Go to Apple's Advice Go to Webbaord
 

 

 

 

 

แนะนำ Web Editor

 
 

 

ในเมื่อความรักเป็นสิ่งวิเศษ คิดดูซิคะ..ว่าถ้าเรามีโอกาสได้มีส่วนร่วมในการประกาศความรักของคนสองคน...จะมีความสุขแค่ไหน การแต่งงานทุกคนมีครั้งเดียวในชีวิตดังนั้นการที่ได้ช่วยให้คู่บ่าวสาวให้ได้มีงานแต่งงานเหมือนฝันที่เป็นจริงนั้น..นับเป็นเกียรติมากค่ะ ยิ่งตอนที่งานสำเร็จคู่บ่าวสาวมีความสุขกับสิ่งที่เราตั้งใจสร้างสรรค์ให้เขา...ดิฉันละเป็นปลื้มจริงๆค่ะ

เมื่อตอนที่ดิฉันต้องจัดงานแต่งงานของตัวเองนะไม่มีกุนซือคอยบอกหรอกนะคะ ต้องลองผิดลองถูกด้วยตัวเองเกือบทั้งหมด ตอนที่ได้ฤกษ์แต่งงานมาดิฉันมีเวลาจัดงานนานถึงเจ็ดเดือน การที่มีเวลาเตรียมการนานก็มีข้อดีข้อเสียค่ะ ข้อดีคือได้เลือกแล้วเลือกอีก หากเลือกไปแล้วแต่ไม่ดีก็มีโอกาสแก้ตัวใหม่ได้ เช่นหนังแนะนำคู่บ่าวสาว ถ่ายมาแล้วไม่ชอบก็มีเวลาถมเถที่จะถ่ายใหม่ หรือชุดเจ้าสาวดิฉันก็มีเวลาสำรวจเป็นเดือนๆ ชุดเสร็จแล้วดิฉันเอามาลองใส่ถ่ายรูปก่อนออกมายังไม่สวยถูกใจ ดิฉันยังยกชุดกลับไปปักเพิ่มอีกด้วยคะ แต่ข้อเสียก็คือบางเรื่องหากมีเวลาเตรียมการนานก็ทำให้เราเปลี่ยนใจอยู่เรื่อยไม่ลงตัวซะที เช่น แบบซุ้มดอกไม้ พอมีเวลานานเห็นแบบใหม่ๆเพิ่มขึ้นอยู่ตลอดก็เลยเปลี่ยนใจไปเรื่อยสรุปไม่ได้ ความตื่นเต้นในการเตรียมงานก็ลดลงไปเรื่อยๆ นอกจากนี้ยิ่งมีเวลานานเราก็ยิ่งลงรายละเอียดลึก ยิ่งลึกก็ยิ่งเลือกมาก และเรื่องมากด้วยค่ะ..ทำให้ยิ่งต้องเสียเงินเยอะเพราะด้วยความลังเลใจ มัวแต่เปลี่ยนไปเปลี่ยนมานี่แหละคะ

ดิฉันได้เรียนรู้อะไรหลายๆอย่าง ได้เรียนรู้ว่า ก่อนจะจ่ายเงินให้กับบริการใดๆเราก็คือนางฟ้าเทวดาจะขออะไรจะเอาอะไรเขาก็ say YES หมด แต่พอจ่ายเงินมัดจำไปแล้วขออะไรก็ไม่ได้เอาอะไรก็ต้องเพิ่มเงิน..ทุกอย่างเป็นเงินเป็นทองไปหมดเลย พอจ่ายเงินมัดจำไปแล้วเราจะเปลี่ยนใจไม่ได้แล้วด้วย จะไม่ชอบยังไงก็ต้องทนใช้เขา จะต่อว่าก็ไม่กล้าเพราะกลัวว่าเขาจะให้บริการเราไม่ดี สุดท้ายก็ต้องตัดใจยอมจ่ายเงินเพิ่มในส่วนนั้นไป หากมีโอกาสจึงอยากจะบอกคู่บ่าวสาวทุกคู่จริงๆว่าก่อนตกลงใจอะไรต้องคิดให้รอบคอบให้แน่ใจว่าได้สำรวจหมดแล้วทุกตัวเลือก ได้ศึกษาทุกตัวเลือกอย่างละเอียดและมั่นใจก่อนจะวางเงินมัดจำ เราจะได้ไม่เสียดายและเสียใจภายหลังค่ะ

ด้วยว่ามีบทเรียนมามากนี่แหละ..ที่ทำให้ดิฉันเป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องการจัดงานแต่งงานไปเลย จากนี้เองที่ดิฉันได้มีโอกาสเริ่มเป็นที่ปรึกษาการจัดงานแต่งงาน เพื่อนๆและคนรู้จักที่ประทับใจในงานแต่งงานของเราก็เริ่มมาขอคำปรึกษา เรื่องชุดเจ้าสาวบ้าง เรื่องสคริปพิธีการบ้าง จนดิฉันได้เริ่มจัดงานแต่งงานให้คนรู้จักอย่างจริงจัง ยิ่งจัดก็ยิ่งมีคนสนใจอยากให้เราช่วย และเขาต่างรู้สึกว่าสิ่งที่เราแนะนำเป็นประโยชน์และเจ้าสาวคนอื่นๆก็คงอยากรู้เช่นกัน ดิฉันเองก็อยากจะทำอะไรสักอย่างที่เราสามารถจะช่วยคู่บ่าวสาวคู่อื่นๆได้บ้าง บางครั้งเห็นคู่บ่าวสาวจัดงานแล้วเสียดายเงินแทน หรือบางครั้งเห็นว่าถ้าปรับตรงนี้อีกนิด เน้นตรงนั้นอีกหน่อย งานจะออกมาดีกว่านี้เยอะเลย บางครั้งเรามีทางออกที่ดีที่อยากจะแนะนำแต่ก็สายไปแล้ว ด้วยความคิดนี้แหละค่ะ WeddingAnswer.com จึงเกิดขึ้น

ดิฉันได้พยายามถ่ายทอดประสบการณ์ ความรู้ และความคิดเห็น ในมุมมองของคนที่จัดงานแต่งงานอย่างมืออาชีพ คำแนะนำส่วนใหญ่จึงเน้นหนักไปในทางที่ให้ข้อมูลเพื่อช่วยในการตัดสินใจ แนะนำในสิ่งที่คู่บ่าวสาวควรทำ และช่วยให้คู่บ่าวสาวได้มีงานแต่งงานที่เหมือนฝันในงบประมาณที่ไม่ไกลเกินเอื้อม ลองติดตามอ่านบทความต่างๆดูนะคะ หวังว่าจะมีส่วนช่วยให้คู่บ่าวสาวได้มีงานแต่งงานดั่งฝันไม่มากก็น้อยนะคะ หากมีข้อแนะนำมาแลกเปลี่ยนความรู้กันดิฉันก็ยิ่งยินดีคะ แล้วพบกันนะคะ

 

นิยดา

มีข้อติชม แนะนำใดๆ หรืออยากแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ติดต่อมาได้ตามรายละเอียดนี้ค่ะ

Tel 081-833-8811

e-mail: weddinganswer@gmail.com