Go to Apple's Advice Go to Webboard

 

 

 
 

เตรียมหน้าเจ้าสาว..ไว้แต่งสวย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เป็นธรรมดา ค่ะ ที่ว่าที่เจ้าสาวทั้งหลายต่างก็อยากหน้าสวยหน้าเด้งในวันที่เราเป็นเจ้าสาว จึงพากันเข้าคอร์สนวดหน้า หรือหาเครื่องสำอางค์ราคาแพงมาประทินโฉม

การบำรุงผิวหน้าและผิวกายมีด้วยกันหลายวิธี เราต้องเลือกทำในเวลาที่เหมาะสมจึงจะช่วยเสริมความงามนะคะ ไม่เช่นนั้นจะกลายเป็นสร้างปัญหาน่าปวดหัวแทน

หากคุณเป็นคนที่เข้าสปาทำทรีทเม้นท์เป็นประจำอยู่แล้ว ก็คงไม่เป็นปัญหาอะไร แต่ถ้าไม่ใช่..แต่อยากจะทำบ้าง ขอแนะนำให้เข้าสปานวดตัวนวดหน้า ประมาณสามถึงหกเดือนก่อนวันงานนะคะ เพราะหากเกิดปัญหาเรื่องแพ้สมุนไพรหรือครีมนวดต่างๆ ก็ยังพอมีเวลาให้ไปรักษาให้หายได้

มีน้องอยู่คนนึงด้วยความว่าวันงานอยากโชว์หลังสวย แต่เผลอไปอาบแดดมาจนผิวแทน เลยไปเข้าคอร์สคัดผิวหวังให้ผิวลอกจะได้หลังนวลขาวเหมือนปกติ ปรากฏว่า ขัดมากไปหน่อย แถมยังแพ้ครีมที่ใช้นวด หลังเกิดเห่อเป็นเม็ดๆ ไปรักษาก็หายไม่ทันแล้ว เลยเป็นเจ้าสาวหลังลายพลอยแบบแก้ไขไม่ได้จริงๆ

ถัดมาก็คือทรีทเม้นท์ทำหน้าใสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ไอออนโต เอเฮชเอ ควรทำล่วงหน้าหนึ่งถึงสามเดือนก่อนวันงาน เอาให้หน้าใสไว้ตั้งแต่ตอนไล่แจกการ์ดเลย ค่ะ ทำได้จนถึงช่วงเวลาหนึ่งเดือนก่อนวันงานนี่ควรจะหยุดทำแล้วนะคะ เพราะการทำทรีทเม้นท์เหล่านี้มีผลต่อผิวหน้า คือ ทำให้ทารองพื้นไม่ติด ซึ่งเป็นเรื่องน่าปวดหัวของช่างแต่งหน้าอย่างยิ่ง เพราะหากทารองพื้นไม่ติดแล้วก็ยากที่จะเนรมิตหน้าสวยให้เจ้าสาวได้ ค่ะ

สำหรับเจ้าสาวที่มีปัญหาเรื่องสิว แนะนำให้หยุดรับประทานยาและทายาแก้สิวทั้งมวล สองอาทิตย์ก่อนวันงานนะคะ เพราะจะเป็นสาเหตุให้ทารองพื้นไม่ติดเช่นเดียวกัน ถ้าหน้าเรียบแต่ทารองพื้นไม่ได้ ก็ไม่รับประกันความสวยเหมือนกัน ค่ะ และสำหรับเจ้าสาวที่เป็นสิวง่าย หากอยากทานยาฆ่าเชื้อกันสิวไว้ก่อน แนะนำให้ทานยาหนึ่งอาทิตย์ก่อนวันงานดีที่สุด ค่ะ

แต่ถ้าจะให้เปิ้ลแนะนำวิธีที่ดีที่สุดสำหรับเจ้าสาวทั้งหลาย ก็คือ เตรียมหน้าไว้ตั้งแต่วันนี้เลยดีกว่า ค่ะ ทานน้ำมากๆ พักผ่อนเยอะๆ ออกกำลังกายบ้าง และอย่าลืมหมั่นทาครีมบำรุงผิวหน้า และอย่าลืมแผ่นหลังด้วยนะคะ ทำทุกวัน พอจะได้เป็นเจ้าสาว หน้าก็เด้งพร้อมอยู่แล้ว ไม่ต้องไปเสียตังค์ทำทรีทเม้นท์ที่ไหนหรอกนะคะ เพราะของมันดีอยู่แล้ว

Apple

e-mail: weddinganswer@gmail.com