Go to Apple's Advice

 

 

 

Bride to Bride: เจ้าสาวบอกต่อ

 

Page: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11

 

 

 

คุณอี่อี๊ - เจ้าสาวงาน Endless Happiness

 

 

 

 

 

 

 

 

ควรศึกษาและตัดสินใจให้ดีก่อนที่จะตกลงใจเลือกโรงแรม หรือสถานที่จัดงาน , สตูดิโอถ่ายภาพ , ชุดวันงาน , ช่างแต่งหน้า...ทำผม , ช่างภาพในวันงาน และเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่สำคัญจะขาดมิได้คือ การ์ดเชิญ และของชำร่วย   นั่นหมายถึงบ่งบอกความเป็นหน้าตาของเจ้าภาพเอง ถ้าเราไม่มีความรู้ หรือไม่มีประสบการณ์ด้านนี้โดยตรง  

Wedding Planner  ผู้ซึ่งสามารถให้ความรู้ ความเข้าใจในเรื่องคุณภาพ และบริการเป็นอย่างดี...ซึ่งนำมาครั้งหนึ่งในชีวิตของการแต่งงาน   บางคู่อาจยังสงสัย และไม่ให้ความสำคัญของ wedding planner มากนัก โดยเฉพาะคิดว่าไม่จำเป็นในส่วนนี้ ( ซึ่งรายละเอียดปลีกย่อยมีเยอะแยะเต็มไปหมด)...ไม่เป็นไร คราวนี้เราลองมาทำการบ้าน ลองปรึกษาหารือ พูดคุยกับ wedding planner ดูว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง ศึกษาจากผลงานที่ผ่านมา บอกความต้องการของเราบวกกับคำแนะนำของ planner เพราะจะทำให้เราประหยัดทั้งเวลาและค่าใช้จ่ายไปอีกเยอะเลยเชียวล่ะค่ะ แล้วคุณจะรู้ว่าคุ้มค่าแค่ไหนกับเวลาที่ดีที่สุดในครั้งหนึ่งของการเริ่มต้นชีวิตคู่

 

 

ในเรื่องงบประมาณ ของถูก หรือ ของแพง จนเกินไปนั้นก็ไม่ได้หมายความว่าทุกสิ่งทุกอย่างจะออกมาดีเสมอไป อันดับแรกควรจะดูในกระเป๋าก่อน แล้วควรเลือกซื้อด้วยความพอใจ และความสบายใจดีกว่า เพราะถ้าเราจะฟุ้งเฟ้อ...ฟุ่มเฟือยจนเกินไป จนทำให้เราต้องเป็นหนี้เป็นสินนั้นไม่ดีแก่ตัวเราเองแน่ ๆ ค่ะ

ภาพรวมของงานตั้งแต่งานรดน้ำสังข์จนถึงงานเลี้ยงช่วงค่ำ โดยเฉพาะซุ้มดอกไม้ทุกโซน

 

เวลา ค่ะ อยากให้มีเวลามากกว่านี้ เวลาน้อยไปหน่อย ซึ่งทำให้เราถ่ายรูปกับครอบครัว และญาติมิตร เพื่อนสนิทน้อยไปหน่อย (เนื่องจากมีฤกษ์รดน้ำตอนห้าโมงเย็น ทำให้ลงมาถ่ายรูปหน้างานได้ตอนหนึ่งทุ่ม)

wedding planner
ไม่มี ค่ะ (เจ้าบ่าวขอตอบว่า "โรงแรม"...555)

 

 
คุณพิม - เจ้าสาวงาน All You Need Is Love

ปรึกษา wedding planer มืออาชีพก่อนเป็นอันดับแรก

ถ้ามีงบประมาณพอสมควร และอยากได้งานที่สมบูรณ์แบบอย่างที่เราฝันไว้ อย่าเลือกใช้บริการแบบซื้อเป็น package ของ wedding studio เพราะคิดว่าสะดวกและราคาประหยัด สุดท้ายแล้วก็ต้องเพิ่มโน้น เปลี่ยนนี่ เพื่อให้ได้อย่างที่ต้องการเพราะบางอย่างไม่ได้มีให้เลือกใน package ก็จะกลายเป็นงบประมาณที่บานปลายได้

 

ยากมาก ที่จะบอกได้ว่าประทับใจสิ่งไหนที่สุด เพราะเป็นความลงตัวและสมบูรณ์แบบในทุกๆส่วนของงาน ตั้งแต่ทีมแต่งหน้า ทำผม การประดับตกแต่งหน้างาน ดอกไม้ โทนสี ความสะดวกและคล่องตัวที่จุดเซ็นอวยพร ความสมบูรณ์แบบของขั้นตอนพิธีการ ที่ไม่มีสะดุดหรือเกิดความผิดพลาดใดๆ เลย ซึ่งมาพร้อมๆกับบรรยากาศอบอุ่นแบบที่ต้องการ แสง สี เสียง ตามลำดับขั้นตอนแป๊ะๆ ฯลฯ ซึ่งเกิดจากความสามารถและประสบการณ์ในการแก้ปัญหาของ wedding planner และทีมงานล้วนๆค่ะ

เปลี่ยนเจ้าบ่าว...555 ล้อเล่นค่ะ เปลี่ยนจากการตัดสินใจเลือกทุกอย่างเองไปก่อนแล้วค่อยปรึกษา wedding planner ไปทำตามที่แนะนำในข้อ "Do "ค่ะ รับรองว่างานจะต้อง Perfect กว่านี้แน่นอน แถมควบคุมงบประมาณได้อีกด้วยค่ะ

ก็ต้องเป็น “ ค่า wedding planner” แหงๆอยู่แล้ว    

ค่าถ่ายรูป pre wedding กับ studio ทีใช้ตกแต่งหน้างาน ค่ะ
 
 
คุณจิ๊บ - เจ้าสาวงาน Japan is the place
 

ทำการบ้านเรื่องจำนวนแขกและจำนวนอาหาร เนื่องจากของตัวเองนั้น   อาหารเรียกได้ว่าเหลือเยอะมากๆ ค่ะ ไม่ใช่ว่าไม่อร่อยนะค่ะ แต่วันนั้นเป็นวันดี คนแต่งงานเยอะ   แขกเลยต้องเดินสายนะค่ะ  ( อย่างไรก็ตามเหลือก็ดีกว่าไม่พอค่ะ)    

 
อย่ารีรอที่จะรีบไปเลือกชุดเจ้าสาว มันใช้เวลาจริงๆ ค่ะที่จะเลือกให้ถูกใจและ size พอดีกับตัวเรา   อย่าช้า 3 เดือน โอ้ มีอีกซิค่ะ ทั้ง ช่างถ่ายรูป ช่างแต่งหน้า ห้องจัดเลี้ยง ไม่ได้เลยนะค่ะ ยิ่งช่วงปลายปีคนแต่งงานเยอะ เรียกว่าแทบจะตบตีกันมาเลยค่ะ  
 

ก็ต้องงานแต่งงาน (organized by Khun Ple) ของเราซิค่ะ สวยมาก โดยเฉพาะดอกไม้ รูปแบบการจัดก็สวย ดอกกุหลาบก็สวยและดอกใหญ่ประทับใจมาก แล้วก็ cake สวยประทับใจมากกกกกกกกกก ค่ะ   ( ไม่นับรวมสามีนะค่ะคุณเปิ๊ล อันนั้นต้องที่สุดอยู่แล้ว อิอิ)

ขอ add อีกอย่างนะค่ะ the presentation created by khun A ที่คุณเปิ้ลแนะนำให้ ค่ะ ชอบมากกก

 

ummmm ไม่มีอะไรต้องเปลี่ยนเลยค่ะ everything is perfect.

 

อันนี้ไม่ได้เอาใจนะคะ ค่าตัวคุณเปิ๊ล ( planner) นี่แหละค่ะ เรียกว่า ทำให้ทุกอย่าง ทุกเรื่อง คุ้มจริงๆ เลย  ( ขอโทษนะค่ะที่ต้องใช้คำนี้ แต่มันจริงๆ นะ มีที่ไหนเจ้าบ่าวกับเจ้าสาวสามารถมาทำงานจนวันสุดท้ายก่อนแต่งงานเลย)  

 

ไม่มีเสียดายหรอกค่ะ แต่ถ้าสิ้นเปลืองหละก็ ค่าถ่ายรูปค่ะ แต่ถ้าถามว่าคุ้มค่ามั้ย คุ้มค่ะนะค่ะ (แต่มันแค่เยอะไปหน่อย)

   
 
Page: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11