Go to Apple's Advice

 

 

 

Bride to Bride: เจ้าสาวบอกต่อ

Page: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11

 

 

คุณลูกจันทร์

 

 

 

วันงานให้ทำใจให้สบายไม่ต้องกังวลอะไรทั้งนั้น เพราะเราแก้อะไรไม่ได้แล้ว อะไรจะเกิดก็ตาม ขอให้มีความสุขกับช่วงเวลานั้น เพราะเมื่อเวลาผ่านไป เราก็ยังสามารถพูดถึงช่วงเวลาที่อาจเกิดความผิดพลาดนั้นด้วยความสุข และมีอารมณ์ขันได้ ยังไงมันก็เป็นวันสำคัญของเรา ช่วงเวลานั้นเป็นของเราคนเดียวและไม่มีใครเหมือน มันเปรียบได้กับงาน handmade ถึงไม่ perfect แต่ก็มีเพียงชิ้นเดียว ค่ะ อย่าไปจุกจิกกับอะไรเล็กๆน้อยๆให้เสียอารมณ์ บางอย่างเราอาจจะรู้อยู่คนเดียวว่าผิดพลาด ไม่มีใครมาคอยจับผิดสักหน่อย

 

 

ถ้าจัดงานที่บ้าน เช่นทำบุญ อย่ามอบหมายงานถ่ายภาพให้ใครที่ต้องทำหน้าที่หลายอย่าง จ้างช่างภาพไปเลยหรือถ้าจะให้ญาติพี่น้องถ่ายให้ก็มอบหมายให้คนที่จะถ่ายรูปให้ ถ่ายรูปไปเลยอย่างเดียว  เพราะพี่น้องก็ต้องช่วยงานอย่างอื่น เช่นช่วยรับแขก และดูแลงานด้วย  

 

 

 

 

 

สิ่งที่ประทับใจที่สุดในงานแต่งงานทุกคนที่เรารักมาร่วมงาน งานสวยมากๆ ดอกไม้สวย แขกประทับใจมาก ดูทุกคนมีความสุขและประทับใจ ส่วน presentation ที่เราทำเอง เพื่อนถึงกับโทรมาชม หลายคนมีอารมณ์ร่วมถึงกับน้ำตาซึม เพื่อนๆน่ารักที่มาช่วยเหลือ เจ้าบ่าวที่พูดได้ประทับใจ(ถึงจะพูดยาวไปหน่อย) ประทับใจทุกอย่าง และภูมิใจมาก เพราะเราทำและคิดทุกอย่างขึ้นมากับมือ ทีมงานทุกคนก็น่ารักมาก หลังจากงานผ่านไปรู้สึกได้เลยว่าบรรยากาศของความสุขยังอบอวลอยู่กับคนรอบข้างและเพื่อนๆ บางคนยังโทรมาพูดถึงงานของเราอย่างประทับใจ ดูทุกคนมีความรู้สึกร่วมและได้รับความสุขกลับไปด้วย ประทับใจที่สุดคืองานนี้สามารถสร้างความรู้สึกดีๆและทำให้ทุกคนเป็นส่วนหนึ่งของความสุขนี้ร่วมกัน Happiness means nothing without sharing!

 

ถ้ากลับไปแก้ไขงานแต่งงานได้หนึ่งอย่าง จะเปลี่ยนอะไรถ่ายรูปคู่ที่ดูเรียบร้อยหนึ่งรูป เอาแบบที่เค้าถ่ายกันสมัยก่อน แบบดูเป็นทางการเพราะไม่มีรูปเรียบร้อยเลย ค่ะ อิ อิ

ทุกอย่าง ค่ะ (อันนี้ต้องขอบคุณพี่เปิ้ลที่แนะนำมาให้ ค่ะ )

ไม่มี ค่ะ  

 

 
คุณโบว์ลิ่ง

•  ให้เวลากับการเตรียมงานและการวางแผน และให้เวลาเพียงพอกับทีมงานเพื่อการเตรียมงาน การรีบเร่งช่วงนาทีสุดท้ายมีแต่ทำให้เรารู้สึกเครียด

•  สิ่งที่สำคัญที่ต้องรีบคอนเฟิร์มคือ งบประมาณ และจำนวนแขก เพราะเป็นสิ่งสำคัญในการวางแผนจัดงาน

•  ความคิดเห็นที่ไม่ตรงกัน และความขัดแย้งเป็นเรื่องธรรมดาเวลาเตรียมงานแต่งงาน เพราะแต่ละครอบครัวก็มีประเพณีปฏิบัติไม่เหมือนกัน เจ้าบ่าวเจ้าสาวก็อาจจะชอบอะไรไม่เหมือนกัน ขอให้ใจเย็นๆ ฟังและเข้าใจให้มากๆ

•  ช่วงใกล้แต่งงานอาจรู้สึกเครียด ตื่นเต้นว่ายังต้องทำอะไรอีกหลายอย่าง อย่าคิดมาก การหยุดคิดและเรียบเรียงออกมาบนกระดาษเป็น TO DO LIST ช่วยให้รู้สึกสบายใจขึ้น เพราะจริงๆ แล้ว สิ่งเหล่านี้ Wedding Planner ครอบครัว และเพื่อนช่วยได้ทั้งนั้น แค่เรียบเรียงความคิดและบอกเขาให้ชัดเจนว่าเราต้องการความช่วยเหลืออย่างไร         

•  อ่าน Apple's Advice

อย่าเครียด ในวันงานอาจมีอะไรที่ไม่ตรงกับภาพที่เราจินตนาการไว้ทุกอย่าง ขอให้จำไว้ว่าสิ่งที่สำคัญกว่าการพยายามที่จะมี The Perfect Wedding ก็คือความพยายามในการสร้าง The Perfect Marriage

ความรู้สึกที่มองไปทางไหนก็เห็นแต่ความอบอุ่น ผู้คนยิ้มแย้มและมีความสุข

ไม่มีค่ะ

ค่าจ้าง Wedding Planner เพราะถ้าดูว่า Wedding Planner ช่วยเราประหยัดอะไรไปได้บ้าง ต่อรองอะไรเพิ่มได้บ้าง คิดเป็นมูลค่าแล้วคุ้มทุนค่าตัว Wedding Planner ค่ะ

ค่าจ้างทีมช่างภาพและ VDO เพราะในวันงานเรามีโอกาสจะได้เห็นงานเราจริงๆ ว่าสวยขนาดไหน น่าประทับใจขนาดไหน ได้เห็นสีหน้าอารมณ์ของแขกอย่างไร ผ่านฝีมือช่างภาพเท่านั้น ณ เวลานั้นต้องเชื่อใจช่างภาพมืออาชีพ ฝีมือดีเท่านั้น เพราะเราย้อนเวลาคืนมาไม่ได้นะคะ

ค่าดอกไม้ ต้องขอบอกก่อนว่า ไม่ได้รู้สึกว่าใช้เงินเปลือง แต่รู้สึกเสียดายที่ดอกไม้สวยๆ อยู่กับเราแค่จนงานจบก็ต้องรื้อทิ้ง

 
 
คุณดี้ - เจ้าสาวงาน Model of Love
 
ยกหน้าที่ให้ planner ดูแล แล้วเอาเวลามาดูแลตัวเองให้สวย ดีที่สุดค่ะ สบายใจดีด้วย  
 
อย่าวางใจ sale โรงแรม คอยติดตามงานให้ดี (หากไม่มี planner คอยดูแลให้) บ่อยครั้งมักไม่เป็นตามที่เราสั่งเอาไว้
 

บรรยากาศในงานที่คุณเปิ้ลเนรมิตขึ้นมาให้ค่ะ มันทำให้ทุกอย่างลงตัวดูสวยงามไปหมด

 
ข้อนี้คงตอบได้คำเดียวค่ะ เปลี่ยนโรงแรม เอาเป็นว่าบริการไม่ดีละกัน เพราะสถานที่เค้าโอเค
 

ค่าช่างแต่งหน้าทำผมค่ะ ราคาประหยัดแต่ผลงานคุณภาพมากๆๆๆๆ และค่าอาหารญี่ปุ่น ค่ะ มีแต่คนชม ( แต่เจ้าบ่าวเจ้าสาวไม่มีโอกาสทานเลย เสียดายจัง) เจ้าของก็ friendly พูดจาดีมาก

ซึ่งยังไงก็ต้องให้เครดิตคุณเปิ้ลที่แนะนำสิ่งดีๆให้ ค่ะ ไม่ผิดหวังจริงๆ  

 

   ค่านำเข้าของต่างๆ ที่ทางโรงแรม charge ค่ะ

   คิดว่าบางโรงแรมน่าจะต่อรองได้มากกว่าที่นี่ ค่ะ

   
 
Page: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11