Go to Apple's Advice

 

 

 

Bride to Bride: เจ้าสาวบอกต่อ

Page: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11

 

คุณแอร์ - เจ้าสาวงาน A Moment lasts forever

 

 

ทำใจให้สบาย พยายามเตรียมเรื่องที่ต้องพูดบนเวทีไว้ให้ดี ไม่ต้องท่องแต่เอาเนื้อหาหลักๆให้ครบ เพราะเราแอบภูมิใจเล็กๆที่พอลงมาทุกคนบอกเราพูดดีมาก เหมือนเตรียมการมานาน แต่จริงๆแล้วอันนี้พี่เปิ้ลรู้ว่าเราจำไรไม่ได้เลย แอบสั่นมากมาย ในใจคิดแค่ว่าต้องขอบคุณพ่อแม่เจ้าบ่าว พ่อแม่เรา ขอบคุณแขก ส่วนอย่างอื่นก็พูดเพิ่มเติมตามความรู้สึก

อย่ากังวล ในรื่องใดๆ พยายามปล่อยวาง ไม่งั้นจะรู้สึกกังวลไปตลอดทั้งงาน

 

 

แสง สี เสียง ดนตรี ดอกไม้ ช่างแต่งหน้า ช่างทำผม ช่างภาพ ดีมากๆๆๆ รูปแบบที่พี่เปิ้ลวาดแบบให้สวยมากคะ ตอนแรกยังแอบคิดว่าจะได้แบบนั้นจริงเหรอ แต่สุดท้ายพี่เปิ้ลทำให้ได้ทุกอย่าง   ขอบคุณมากนะคะ มีแต่คนชมว่างานดีมาก ขนาดเจ้าบ่าวยังบอกเลยว่าตั้งแต่เกิดมา ไปงานแต่งงานมาเยอะมาก ยังไม่เคยเห็นงานไหนดีเท่านี้มาก่อน (พี่เปิ้ล แอบอมยิ้มแน่เลย)อิอิ

 

 

 

แล้วก็อยากกลับไปแก้พิธีเช้า เพราะเจ้าบ่าวสวมแหวนเสร็จเราลืมไหว้ ขอบคุณเจ้าบ่าวแหละ หึหึ ตื่นเต้นอะ

แอบอยากเปลี่ยนอีกอย่างคือ พิธีเช้าเป็นพิธีจีน แล้วต้องกินขนมบัวลอย ร้านพี่เค้าทำไข่ไก่มาให้ เรารู้ว่าห้ามตัด แต่ไม่รู้ว่ากัดได้ กินเข้าไปทั้งลูกคำเดียว   คำใหญ่มาก กว่าจะเคี้ยวได้นะ เจ้าบ่าวต้องลูบหลังให้อยู่นานเหมือนกัน คายก็ไม่ได้   ดีที่มีแต่ญาติๆไม่งั้นอายสุดๆ 555

ทุกส่วนนะ(ดอกไม้ในงานดอกใหญ่มากกกกก)ชอบๆ

 

ที่โดนตำหนิเยอะสุดคงเป็น พิธีกร  ( ถ้าเปลี่ยนได้คง ยอมเสียเงินแพงขึ้นจ้าง ดารามาเป็นพิธีกรให้)งานจะได้อลังการงานสร้าง

 

 
คุณเตย - เจ้าสาวงาน Sweetheart

ส่วนตัวเตยเองไม่ได้ทำอะไรเป็นพิเศษนะ ค่ะ แต่ที่เป็นกังวลมากๆก็เรื่องช่างแต่งหน้า ทำผม แล้วก็รูปแบบขั้นตอนในงาน เอาเป็นว่าเจ้าสาวควรทำที่สุด คือชวนคุณเปิ้ลมาคุมงานให้ ค่ะ อิอิอิอิ

เตยมองว่าการนอนดึกและความเครีดอาจจะทำให้ผิวไม่สวยได้ ลดความเครียด ออกกำลังกายเยอะๆ  ช่วยได้ทั้งหุ่นและผิวพรรณค่ะ ( สองอย่างนี้เจ้าสาวคนนี้ทำไม่ได้ ค่ะ )

ประทับใจคุณเปิ้ล เนื่องจากเจ้าบ่าวลืมถุงเท้า ทั้งๆที่งานกำลังจะเริ่มอีกไม่กี่สิบนาที คุณเปิ้ลเสกถุงเท้าได้ภายในพริบตา แล้วก็สีของดอกไม้ ค่ะ คุณเปิ้ลคุมสีได้ดีมากๆ ถูกใจสุดๆค่ะ

ไม่มีเลย ค่ะ ทุกอย่างถูกใจไปหมดค่ะ

คุ้มทุกรายการค่ะ

 

ไม่มีนะคะ อย่างที่บอกไปแล้วว่าคุ้มค่ามาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องประหยัดเวลา ไม่เหนื่อย ไม่วุ่นวาย อีกทั้งไม่ต้องกังวลเรื่องบรรยากาศในงานอีก ถือว่าโชคดีแล้ว ค่ะ ที่มีคุณเปิ้ลมาช่วย

 

 

 

 
 
คุณเฟิสท์
 
ให้พยายามหาคนช่วยรับผิดชอบงานแต่ละส่วนให้ดีค่ะ แบ่งให้ชัดเจน ว่าใครจะดูแลตรงไหน และพยายามหาคนสำรองที่สามารถช่วยได้ทันทีหากมีเหตุการณ์ที่ไม่ได้คาดคิดเกิดขึ้นในวันงานค่ะ ที่บอกอย่างนี้เพราะงานตัวเองนั้น คนช่วยค่อนข้างดีมากๆค่ะ เจ้าบ่าวเจ้าสาวเหนื่อยแต่ยิ้มอย่างเดียว นอกนั้นสบายค่ะ และวันก่อนไปเห็นงานเพื่อนที่บริษัท เราก็ได้อยู่ร่วมจนจบงาน ปรากฎว่าภาพที่เห็นก็คือ เจ้าสาวต้องเป็นคนนั่งสะสางค่าใช้จ่ายกับทางรร. ช่างภาพ และอื่นๆ ซึ่งเจ้าสาวแทนที่จะได้ต้อนรับแขกเต็มที่ กลับหน้ามุ่ยชุลมุนอยู่กับธุระตรงนี้ค่ะ
 

พยายามศึกษาลักษณะนิสัยใจคอของพ่อแม่แต่ละฝ่ายให้ดีก่อนนะคะ ว่าเค้าชอบอะไรและไม่ชอบอะไร เช่น บางครอบครัวชอบพิธีรีตองต้องถูกต้องแม่นยำ แต่บางครอบครัวไม่ชอบพิธีที่ยุ่งยาก หรือพ่อแม่ฝ่ายนี้เป็นคนไทย อีกฝ่ายเป็นจีน ก็ต้องตกลงกันให้เรียบร้อยว่าจะให้ทำพิธีเคร่งครัดแค่ไหน ไม่เช่นนั้น อาจกลายเป็นสงครามเย็นระหว่างครอบครัวได้ค่ะ อันนี้เจอมาแล้ว หุหุ

 
ประทับใจหลายอย่างค่ะ ตั้งแต่การจัดตกแต่งสถานที่ คำแนะนำต่างๆที่ได้จากพี่เปิ้ล ทั้งวิธีเดินขึ้นเวที ตัดเค้ก รู้สึกว่าทุกอย่างไม่มีสะดุดเลยค่ะ และประทับใจแขกที่อุตส่าห์มาเป็นเกียรติในงาน แม้วันนั้นจะเป็นวันศุกร์ต้นเดือน ฝนตกและรถติดมาก แต่ก็มีแขกมาร่วมเกือบพันคน ดีใจมากค่ะ นอกจากนี้ก็คือ ความประทับใจในครอบครัวทั้งของตนเองและฝ่ายเจ้าบ่าว เพราะดูแลเราอย่างดีมากๆค่ะ ปลาบปลื้มจริงๆ
 

สตูดิโอถ่ายภาพค่ะ 555 รู้สึกเหมือนโดนหลอกค่ะ เพราะตอนที่เราจะเลือกเราก็ไปเดินในงาน Wedding Fair แล้วเลือกสตูดิโอนี้มาเพราะเห็นภาพตัวอย่างว่า อื้ม ฝีมือดี ปรากฏว่าตอนนัดถ่ายจริง เราก็งงๆว่าเอภาพอัลบัมอื่นทำไมไม่สวยเหมือนภาพที่ดูในงาน เขาก็บอกว่าอัลบัมที่โชว์ในงานเป็นของช่างกล้องอีกชุดหนึ่ง ( ประมาณเป็นพวกมืออาชีพ จ้างมาต่างหาก ) และคนที่เป็นเจ้าบ่าว เจ้าสาวในภาพก็เป็นนายแบบ นางแบบมืออาชีพ โหยยยยยยยยย เรางี้เซ็งเลยค่ะ ถ้าเป็นไปได้อยากให้ว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวเช็คให้ดีๆก่อนตัดสินใจนะคะ

 

แพงทุกอย่างค่ะ 555 แต่ก็รู้สึกว่าโดยรวมแล้วออกมาดี แขกชมทุกคน เราก็ดีใจและคิดว่าคุ้มค่าแล้วค่ะ จริงๆนะ

 

ค่าโรงแรมสิคะ รู้สึกว่าจะ Charge แพงมากกกกกกก ที่แพงน่ะไม่เท่าไรนะคะ หากดูแลดี แต่นี่อะไรก็ไม่ได้ๆ ทำให้รู้สึกไม่ค่อยประทับใจค่ะ และ Service Mind ก็ต่ำค่ะ ยังไงก่อนหาโรงแรมก็ให้ทำการบ้านมาดีๆนะคะ

   
 
Page: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11