Go to Apple's Advice

 

 

 

Bride to Bride: เจ้าสาวบอกต่อ

Page: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11

คุณยุ้ย

สิ่งแรกคือหา Wedding planner ก่อนเลย ค่ะ เพราะหนึ่งคือ เค้าจะเข้ามาคุมรายจ่ายเราได้ คุมธีมงาน ไม่เหนื่อย และที่สำคัญ การแต่งงานไม่ใช่เรื่องของ 2 คนนะคะ จะปวดหัวมากเวลาคนนั้นจะทำอย่างนั้น จะเอาอย่างนี้ การมี Wedding planner ที่ดีๆ จะช่วยเราได้ ค่ะ

ถ้ามี Wedding planner อยู่แล้ว ไม่ควรหา sub บริการต่างๆเองจากหลายๆที่นะคะ เพราะจะควบคุมยากมาก และไม่ควรทดลองอะไรเกี่ยวกับหน้าตัวเองก่อนล่วงหน้า 2 เดือน เพราะถ้าแพ้แล้วจะหายไม่ทันแน่นอน

การที่แขกรู้สึกประทับใจกับงานที่เราตั้งใจทำ และ การร้องเพลงของเจ้าบ่าว อันนี้ไม่เคยทำมาก่อนในชีวิต รู้สึกดี ค่ะ

ถ้ากลับไปแก้ได้จะเปลี่ยนร้านทำการ์ด เพราะบริการแย่มาก การ์ดก็แพง ทำไม่ตามแบบด้วย ไม่ตามงาน การ์ดขาด สรุปไม่มีอะไรดีเลย แต่แพง

ค่าถ่ายรูป ค่ะ ทั้ง prewedding และ วันงาน   เพราะได้รูปสวย และรูปจะเป็นสิ่งที่เหลืออยู่กับเราหลังงานจบ ค่ะ

 

 

 

 

 

การ์ด ค่ะ   แพง และไม่ตรงตามที่ต้องการ จ้างมาออกแบบ แต่ไหงกลายเป็นทำเอง 80% ไม่รู้ อย่างนี้ไปจ้างโรงงานเอาก็ได้

 

 
คุณสุ
สิ่งที่อยากบอกให้เจ้าสาวคนอื่นๆทำก็คง หาแม่งาน wedding planner นี่แหละ ค่ะ พอเสร็จงานแล้วมีแต่คนชม งานสวย ราบรื่นค่ะ แทบไม่มีปัญหาอะไรเลย จริงๆก็ไม่มีเลยค่ะ เป็นเจ้าสาวที่สบายมาก ไม่ต้องกังวลเรื่องเตรียมงานข้างล่างที่ห้องจัดเลี้ยงเลยค่ะ ว่าใครจะคอยดูแลแขก จัดโน่นจัดนี่ เจ้าสาวขี้เกียจค่ะ เลยอยู่แต่ข้างบน แต่งหน้าทำสวย สบายใจเฉิบ โฮะๆๆๆ   
มาแต่งหน้าช้าไปหน่อยค่ะ เลยไม่มีเวลามาเก็บวิวด้านหน้าโรงแรมเลย แอบเสียดายนิดนึง พอดีวันแต่งดันมาเลทไปหน่อย แต่ไม่ฃีเรียสมากค่ะ   มีอีกเรื่องที่ฃีเรียสกว่าคือ วันงานน่ะค่ะ ดันจัดตรงกับงานรับรองที่โรงพยาบาล แล้วก็งานเลี้ยงอัยการของคุณพ่อเจ้าบ่าว ปรากฎว่าจัดวันเดียวกัน แขกเลยน้อยกว่าที่กะไว้พอสมควร ทำให้อาหารเหลือมากไปหน่อย แล้วก็อาจจะเป็นเพราะสั่งอาหารหนักๆทั้งหมดเลยค่ะ เป็นงาน cocktail เวลาเพิ่มฃุ้ม อย่าเพิ่มแต่อาหารหนักๆๆ ควรจะคละๆ กันไปค่ะ พอดีกลัวแขกจะไม่อิ่ม เลยเพิ่ม ข้าวมันไก่ ข้าวหมูแดง บะหมี่เป็ด เกี๊ยวกุ้ง กระเพาะปลา ดูแล้วจะหนักไปนิ๊ดนึง น่าจะเพิ่มอาหารเบาๆกว่านี้หน่อยค่ะ หมดแร่ะ

เอ ประมับใจหมดเลยค่ะ บอกไม่ถูก ทั้งรูปแบบของงาน การตกแต่งห้องจัดเลี้ยง  เสื้อผ้าหน้าผม   ประทับใจหมดเลยค่า

ชุดเจ้าสาวค่ะ ให้ที่ร้านออกแบบให้ สวยมากค่ะ แต่..มีแต่ด้วยค่ะ คือ ชุดจริงน่ะสวยมากๆเลย แต่มันมีตรงจับหย่นๆๆน่ะค่ะตรงข้างหน้า เวลาถ่ายรูปมันผลุบเข้าไป บอกไม่ถูกค่ะ เพราะเวลาถ่ายรูปไม่ได้ระวังจับกระโปรงให้ดีๆค่ะ T_T เศร้าเลย ทั้งที่ชุดจริงๆน่ะสวยมาก ใครๆก็ชม แต่ถ่ายรูปออกมาแล้วมันดันแปลกๆค่ะ ตรงจุดนี้คงเป็นเรื่องที่อยากกลับไปแก้ไขมากที่สุดค่ะ
ค่าใช้จ่ายที่คุ้มที่สุด   มีหลายอย่าง ค่ะ เช่น คุณเปิ้ล wedding planner ที่น่ารักของเรา ทำให้ได้รู้จักทีมงานคนอื่นที่เก่งๆหลายคน อย่าง พี่อู๊ด รูปสวยมากคุ้มจริงๆ พี่แอนพี่แอม แต่งหน้าทำผมสวยมาก ราคาก็คุ้มอีก คุณเอ ทำ presentation ออกมาน่ารัก คนดูชอบมาก ฮากันตรึม    สรุปก็คือมาจากคุณเปิ้ลนั่นเอง   แล้วที่สำคัญมากคือฃุ้มดอกไม้ สวยมาก ค่ะ ถ่ายรูปออกมาสวยมาก ออกแบบได้ถูกใจค่ะ  
ส่วนค่าใช้จ่ายที่แอบเสียดายคือ ดันไปถ่ายรูปที่สตูดิโออ่ะ ค่ะ หมดไปเยอะมาก ได้รูปมาหน่อยนึง แค่นั้น อย่างที่คุณเปิ้ลบอกเอาเงินมาให้เป็นค่าดอกไม้เพิ่มดีก่า หรือไม่ก็ถ่ายรูปกะพี่อู๊ดเพิ่ม   เฃ็งเลย

 

เพิ่มเติมอีกนิด ค่ะ ต้องขอบคุณคุณเปิ้ลจริงๆเลย ค่ะ ที่จัดงานสวยๆให้ แล้วยังแนะนำทีมงานมืออาชีพให้อีก พี่อู๊ดก็ถ่ายภาพสุดยอดจนถึงตอนนี้ก็ยังมีแต่คนพูดถึงรูปถ่าย สวยจริงๆ ค่ะ
พี่แอน พี่แอมก็แต่งหน้าทำผมได้ถูกใจมากๆ แถมประหยัดเงินกว่าไปจองช่างชื่อดังต่างๆ ฝีมือไม่ต่างกัน ค่ะ แล้วพี่แอนยังคอยเติมหน้าดูแลให้จนเข้างานอีก ประทับใจมากๆๆๆ   จบข่าว ^_^
ว่าแล้วก็อยากจัดอีกรอบเนอะ แต่เจ้าบ่าวคนเดิมนะคะ อิอิ นึกถึงวันนั้นแล้วประทับใจจัง ยังกะเจ้าหญิง แหะๆๆ ขอบคุณค่าคุณเปิ้ล

 
 

คุณชมพู่

 

พยายามอย่าเครียดและขอให้ใจเย็น ๆ ค่ะ ให้คิดไว้เสมอว่าวันแต่งงานคือวันที่เราจะสวยที่สุด และคือวันที่เราจะได้แต่งงานกับคนที่เรารัก เราไม่ได้มีความสุขเพราะแต่งงานในสถานที่ที่สวยงาม หรือที่ที่ดอกไม้สวย หรือที่ที่อาหารอร่อย เพราะฉะนั้นอย่างกังวลกับเรื่องเหล่านี้ ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของ wedding planner เราต้องมองโลกในแงดีและไว้ใจคนที่เรามอบหมายงานให้ และเพราะอย่างนี้พู่ก็เลยไม่กังวลอะไรเรื่องงานแต่งงานเลย ค่ะ

 
อย่าเปลืองเงินกับค่าชุดแต่งงานค่ะ พยายามเลือกชุดที่มีแบบเรียบ ๆ และเหมาะกับตัวคุณให้มากที่สุด ไม่จำเป็นต้องแพง แต่ขอให้เป็นชุดที่เราใส่แล้วเรารู้สึกมั่นใจ และเรารู้สึกว่าเราสวยที่สุดก็พอ
 

พู่ชอบสถานที่ที่จัดงานแต่งงานของเรามากที่สุดค่ะ ทุกอย่างดูเหมาะสมและลงตัว ห้องสวยมาก ๆ นึกไม่ถึงว่าตัวเองจะได้แต่งงานที่ ห้องบอลรูมโรงแรมโอเรียนเต็ล แบบกระเป๋าไม่ฉีก(ต้องยกเครดิตให้ พี่เปิ้ล wedding planner ที่เป็นคนแนะนำให้มาจัดงานที่นี่ค่ะ แถมยังทำให้อยู่ในงบประมาณได้ด้วย)

 

พู่อยากจะขอกล่าวขอบคุณแขกผู้มีเกียรติใหม่ เพราะวันนั้นตื้นตันจนพูดไม่ค่อยออกค่ะ

 

ที่คุ้มค่าเงินที่สุดก็เห็นจะเป็นค่าบริการของ Wedding planner ค่ะ เพราะพู่ไม่ต้องกังวลเรื่องแขกหรือเรื่องอาหาร หรือเรื่องขั้นตอนใด ๆ เลย พู่มีหน้าที่แค่ยิ้มสวยๆรับแขกด้วยความสบายใจและมีความสุขที่สุด และค่าช่างแต่งหน้าพี่แอนที่พี่เปิ้ลแนะนำ เพราะราคาสมเหตุสมผล และเขาดูแลดีจริง ๆ ค่ะ พี่แอนอยู่เติมหน้าให้จนเข้างานเลย

 

ค่าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทั้งหลาย ค่ะ เพราะพู่เป็นคนไม่ดื่มเหล้า

   
 
Page: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11