Go to Apple's Advice

 

 

 

Bride to Bride: เจ้าสาวบอกต่อ

Page: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11

 

 

 

 

 

 

 

 

คุณเจนนี่ - เจ้าสาวงาน So Much in Love

รีบหา wedding planner ก่อนจะหาโรงเเรมค่ะ (แต่ต้องหาวันงานมาให้ได้ก่อนนะคะ) วิธีเลือกก็ดูจากผลงานที่ผ่านมาของแพลนเนอร์ เราก็จะรู้ค่ะว่าเราชอบงานสไตล์ไหน อย่างเจนโชคดีมาเจอเวบพี่เปิ้ลก่อน พอดูผลงานที่ผ่านมาก็มุ่งตรงหาพี่เปิ้ลเลย ซึ่งเจนคิดว่าตัดสินใจถูกแล้วเพราะเมื่อเจอพี่เปิ้ลแล้วเจนแทบไม่ต้องคิดอะไรมากแล้วค่ะ ทำใจให้สบายและรอไอเดียเก๋ๆจากพี่เปิ้ล หน้าที่ของเราก็คือเลือกสิ่งที่พี่เปิ้ลเสนอมาให้เราค่ะ ในระหว่างเดียวกันนั้นก็ค่อยๆเริ่มเลือกโรงแรมและช่างแต่งหน้า - ทำผมค่ะ ส่วนชุดเสื้อผ้าก็ค่อยตัดสินใจและทยอยดูอย่างเพิ่งเร่งรีบ ลองไปเรื่อยๆจนกว่าจะรู้สึกว่าเจอชุดที่ใจ ไม่อย่างนั้นพอสั่งตัดหรือซื้อไปแล้วจะมาเสียดายภายหลังหากเจอชุดที่ใช่ค่ะ ่

 

 

 

 

- อย่าคิดมากเรื่องงบประมาณ งานแต่งของเรามีแค่ครั้งเดียว สำหรับเจนไม่อยากจะให้เจ้าสาวคนไหนต้องมานั่งนึกย้อนหลังภายหลัง ว่าทำไมเราไม่ทำอย่างนั้น ไม่ทำอย่างนี้เมื่องานผ่านพ้นไปแล้ว จริงอยู่ว่าบางคนอาจมีงบที่จำกัดไม่เท่ากัน ในกรณีนี้เจน แนะนำว่าเราต้องลำดับความสำคัญของสิ่งที่เราให้ความสำคัญมากสุดไปน้อยสุดก่อน จะได้รู้ว่าเราจะให้งบด้านไหนมากที่สุด ข้อดีของ planner ก็คือสามารถช่วยเราคิดวางแผนจัดสรรงานให้สวยได้ภายใต้งบที่เรามี

- อย่าทำตัวเป็น planner ซะเอง (สำหรับเจ้าสาวที่มี wedding planner) โดยเฉพาะเจ้าสาวช่างคิดและเป็นนักจัดการที่ชินกับการทำอะไรด้วยตนเอง ควรปล่อยวางและปล่อยให้planner ได้ทำหน้าที่และเสนอไอเดียให้เรา ไม่ใช่เราไปรวบรัดจัดการจองช่างไฟทีมนึง ทีมดอกไม้อีกทีมนึง จ้างทีมงานอีกทีนึง และหวังให้ทุกทีมมาทำงานร่วมกัน เพราะมันจะดูเหมือนการจับปูใส่กระด้ง หากอยากมีส่วนร่วมจริงๆก็อาจจะนำเสนอไอเดียเรา หรือหารูปแบบงานต่างๆที่เรามีไปให้พูดคุยกับ planner ของเราดู แล้วควรใช้เวลาที่มีอยู่ไปเข้าคอร์สเจ้าสาวดูแลตัวเองเพื่อวันงานจะได้สวยใสค่ะ

กลัวจะหาว่าเวอร์ แต่เจนประทับใจทุกอย่างในงาน ไม่ใช่เฉพาะในงานแต่งอย่างเดียวแต่ตั้งแต่งานหมั้นของเจน ทุกครั้งที่เปิดรูปและเปิดวีดีโอไฮไลท์งานดู เจนมีความสุขมากและรู้สึกประทับใจในทุกช่วงตอนของงาน แต่ที่ชอบสุดๆก็คือตอนเซอร์ไพรส์วันเกิดค่ะ :D

ไม่เปลี่ยนค่ะ เพราะทุกอย่างที่เกิดขึ้นในวันงานสมบูรณ์แบบที่สุดแล้วค่ะ

( ตอบแบบไม่ต้องคิด ) Planner ค่ะ

ไม่มีค่ะ
 

 

 
คุณปุ๊กกี้
 

จ้าง Wedding Planner ไปเถอะค่ะ อยากได้ไปเสียดายเงินเลย เพราะทุกอย่างที่ได้กลับมามันคุ้มค่ามากค่ะ ตอนแรกปุ๊กกี้เองก็เสียดายเงินนะ แต่พอคิดว่าตัวเองจะต้องเตรียมงานพวกนี้เองทั้งหมด รู้สึกเลยค่ะว่าค่าใช้จ่ายจะยิ่งบานปลายแน่ๆเพราะเราไม่มีประสบการณ์เรื่องพวกนี้

แล้วที่สำคัญเราจะมีเวลาไปขัดตัว นวดตัว ทำหน้า ไม่ต้องมานั่งหงุดหงิดอารมณ์เสียเพราะทะเลาะกับ Sale โรงแรม หรือต้องขับรถหาร้านดอกไม้ให้ หรือต้องคุย Conceptงานหลายๆครั้ง ซึ่งถ้าเรามีพี่เปิ้ลแล้วคุยครั้งเดียวจบเลยค่ะ งานที่เหลือพี่เปิ้ลจัดการต่อให้หมดค่ะ

 

อย่าเดินเข้าร้าน wedding studio ค่ะ เพราะร้านพวกนี้ แพงมากๆๆ และที่สำคัญ เราจะไม่ได้ของดีอย่างที่เค้าโฆษณาหรอก เอาเงินที่จะไปซื้อ Package wedding studio มาจ้าง Wedding planner ดีกว่าเยอะเลยค่ะ

 

ประทับใจทุกอย่างเลยจริงๆค่ะ ^ ^ ดอกไม้ในงานสวยม๊าก มาก ถ้ามีปุ่มให้กด like นะ ปุ๊กกี้จะกดให้ 100 like เลยค่ะ

ลำดับพิธีการในงานก็ดำเนินไปอย่างราบรื่น และดูสวยสมกับเป็นงานแต่งงานในฝันที่เรารอคอยกันมา

 

อยากมีอะไรพิเศษๆ มอบให้แก่คนที่รับช่อดอกไม้ของเจ้าสาวได้ค่ะ อาจจะเป็นบัตรรับประทานอาหารของโรงแรม หรืออาจจะเป็นอะไรก็ได ้ให้เค้ารู้สึกจดจำงานเราไปเป็นตัวอย่างในงานแต่งงานของเค้าต่อไป

 

คุ้มค่าทุกอย่างค่ะ เพราะทุกอย่างที่พี่เปิ้ลแนะนำ เราทำตามหมด ทำให้เราได้ของที่คุ้มค่า และมีคุณค่าทั้งต่อผู้ให้และผู้รับ

 

ไม่มีอะค่ะ พยายามนึกแล้วแต่นึกไม่ออกจริงๆค่ะ

       
 

คุณทราย

 

หาข้อมูลหลายๆอย่าง ทำการบ้านเยอะๆ หาสิ่งที่ตัวเองชอบและอยากให้มีในงาน ที่สำคัญหาwedding planner ที่ไว้ใจได้ (อย่างพี่เปิ้ล WeddingAnswer ..อิอิ) มีปัญหาอะไรลองปรึกษา planner นะคะ
ช่วงแต่งงานเป็นช่วงที่เครียดอยู่แล้ว ถ้าเก็บปัญหาไว้กับตัวอีก จะยิ่งเครียดไปกันใหญ่
 

 

 

 

 

อย่าใจร้อนค่ะ อย่าเพิ่งเชื่ออะไรง่ายๆถ้าเรายังไม่ได้ทำ research มา อาจจะดูเว่อร์นะคะ แต่งานแต่งงานของเรามีครั้งเดียว เราคงไม่อยากเสี่ยงให้อะไรๆออกมาไม่ดี ถ้าไม่มั่นใจอย่าเพิ่งวางมัดจำค่ะ

ประสบการณ์ของตัวเองกับชุดเจ้าสาวชุดแรกค่ะ เจอมาเองกับคนรู้จัก ไว้ใจกับชื่อเสียงเค้า แต่ไม่เคยเห็นผลงานปัจจุบัน ผลปรากฏว่าชุดเจ้าสาวออกมาแย่มาก เสียเงินไปก็เยอะ แถมตัดก็ช้ามาก ได้ชุดมาก็เหลืออีกแค่ไม่กี่อาทิตย์ก่อนงาน สุดท้ายต้องกลับมาหาร้านเสื้อร้านแรกที่เราตั้งใจไว้แต่แรก
งานนี้ทรายไม่ได้ปรึกษาพี่เปิ้ลตั้งแต่เเรกด้วย นี่ก็เป็นอีกอย่างที่ไม่ควรทำค่ะ ควรปรึกษา Wedding planner ก่อนนะคะ ในทุกๆเรื่อง

 

มีหลายอย่างค่ะ ^^ อย่างแรกสุดคงเป็นดอกไม้ในงาน ดอกไม้ตกแต่งในงานฝีมือพี่เปิ้ล สวยมาก ถัดมาก็เป็นช่างแต่งหน้าทำผม-พี่แอนพี่ปู แล้วก็ทีมช่างถ่ายรูป คุณเอค่ะ ทั้งหมดนี้พี่เปิ้ลแนะนำค่ะ
 

อยากจะจัดตารางเวลาใหม่ค่ะ เพราะว่าพองานเช้าเสร็จช้าไปนิดนึง แล้วเวลามันเลยกระทบกับตารางช่วงเย็นด้วย เลยมีเวลาถ่ายรูปก่อนงานน้อยไปนิดนึง
อีกอย่างคือ ทรายน่าจะปรึกษาเรื่องใหญ่ๆกับพี่เปิ้ลก่อนเลย
 

อาหารกับดอกไม้ค่ะ อาหารคุ้มมากๆ พอดีกับจำนวนแขก อาหารญี่ปุ่นที่พี่เปิ้ลแนะนำร้านให้นำเข้ามาก็อร่อยมาก ยังมีคนชมกันจนทุกวันนี้เลยค่ะ ส่วนดอกไม้ราคาไม่แพงมากแต่สวยเกินที่คิดไว้เยอะ^^
ดีใจที่เชื่อพี่เปิ้ลค่ะ
 

ไวน์ค่ะ สั่งมาเยอะเกิน เสียดาย
       
       
 
Page: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11