Go to Apple's Advice

 

 

 

Bride to Bride: เจ้าสาวบอกต่อ

 

Page: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

คุณเม

 

 

มี Wedding Planner เป็นที่ปรึกษาในการจัดงาน อย่าคิดที่จะจัดงานด้วยตัวเองค่ะ ตอนแรกเมก็คิดว่าเมก็ทำได้ เพราะเมก็เคยอยู่บริษัท Organizer มาก่อน ทุกอย่างไม่น่าจะมีอะไรยากไปกว่าที่เคยทำ พอเอาเข้าจริงๆ วันงานเมแค่เป็นเจ้าสาวอย่างเดียวก็เหนื่อยแย่แล้ว ไปทำอะไรไม่ได้เลย โชคดีนะคะที่มีพี่เปิ้ลมาช่วย ไม่งั้นเมนึกภาพไม่ออกเลยค่ะ ว่าเมจะเป็นยังไง

 

 

อะไรที่พี่เปิ้ลบอกหรือแนะนำ ขอให้เชื่อและทำตาม ดีใจที่เมเชื่อและทำตามที่พี่เปิ้ลบอก ทุกอย่างจึงออกมาแบบ perfect ที่สุด ความพอใจในการจัดงานไม่ได้มีเพียงแค่เมกับเจ้าบ่าวแค่สองคน แต่มันรวมไปถึงคำชมจากแขกทุกคนที่มาร่วมงาน และที่สำคัญที่สุด คือ ความพอใจของคุณพ่อคุณแม่ และหม่าม๊า เพราะมันเหมือนเป็นหน้าเป็นตาของท่านด้วย

ดีใจที่ไม่ดื้อ เชื่อพี่เปิ้ลเรื่องทีมช่างภาพ ที่จริงมีอยู่แล้วตาม package ที่ซื้อจากสตูดิโอ แต่พี่เปิ้ลแนะนำให้มีอีก 1 ทีม ตอนแรกที่พี่เปิ้ลแนะนำเมลังเลนิดหน่อย เพราะกลัวเปลืองเงิน แต่สุดท้ายยอมทำตามจองช่างภาพทีมที่พี่เปิ้ลแนะนำ แล้วก็สมใจจริงๆ ได้รูปแต่งงานสวยมากในแบบที่อยากได้ ดูรูปแต่ละครั้งรู้สึกเหมือนเป็นตัวเองเป็น celebrity 555… ใครๆก็ชมว่าสวยค่ะ....

ทุกอย่างค่ะ คืนนั้นเป็นคืนของเราสองคน เราจึงรู้สึกประทับใจทุกอย่างที่เกิดขึ้นในคืนนั้น เราโชคดีที่มี connection ที่ดี เช่น คุณเฟิร์น(เซลที่เพนนินซูล่า) และพี่เปิ้ล WeddignAnswer ที่ช่วยดูแลเรา .... ชอบซุ้มถ่ายรูป สีสวย ถ่ายรูปออกมาแล้วสวยมาก...ชอบเค้กแต่งงาน เห็นเค้กครั้งแรกเมน้ำตาแทบไหล

( แอบประทับใจค่ะ...ประทับใจพี่เปิ้ลที่ดูแลเมตอนที่เมปวดท้องในคืนวันงาน ขอบคุณนะคะ...รักพี่เปิ้ลจังเลย...)

อยากเปลี่ยน Organizer เจ้าแรกที่เมไปหา ให้เป็น “WeddingAnswer” ตั้งแต่แรกเลย ...... คือ.. ประมาณ 7 เดือนล่วงหน้าก่อนงานแต่งงาน เมได้วางแผนจัดงานร่วมกับ Organizer แห่งหนึ่ง ด้วยความไว้วางใจ เวลาผ่านไปจนใกล้จะถึงวันงานแล้ว ไม่มีอะไรคืบหน้าเลย วันนั้นเมทำอะไรไม่ถูก ร้องไห้...ด้วยความรู้สึกที่ว่า งานแต่งงานครั้งเดียวในชีวิตของเมต้องไม่เหลืออะไรแน่ๆ เวลาอีกแค่ 2 สัปดาห์จะทำอะไรได้ สุดท้ายหันหน้าไปพึ่งคุณ เฟิร์น ที่เพนนินซูล่า ตรงนี้เองที่ทำให้เมได้รู้จักพี่เปิ้ล WedingAnswer คุณเฟิร์นเป็นคนติดต่อพี่เปิ้ล WeddignAnswer ให้ วินาทีแรกที่คุยกับพี่เปิ้ล รู้สึกได้ถึงความอุ่นใจ เหมือนมีคนมาช่วยชีวิตเมเอาไว้ ทุกอย่างโล่งไปหมด เมสบายใจ และไม่น่าเชื่อว่าเวลาแค่ 2 สัปดาห์ เมยังมีเวลาไปดูหนัง ไป shopping….555 พี่เปิ้ลเนรมิตทุกอย่างที่เมอยากได้ ไม่มีขาด แถมมีเกินอีกต่างหาก ทุกอย่าง perfect เกินกว่าที่เมคิดไว้อีกค่ะ

สิ่งหนึ่งที่พิสูจน์ฝีมือพี่เปิ้ลได้อย่างไม่มีข้อกังขาก็คือ เพื่อนๆเมและเพื่อนๆเจ้าบ่าวต่างบอกว่า “ งานดีมากกกก....สมแล้วกับที่เราสองคนเตรียมตัวล่วงหน้ากันเป็นครึ่งปี ” ..... จริงๆแล้วทุกคนไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น ทุกคนไม่ทราบว่ามีการเปลี่ยน organizer ใน 2 สัปดาห์ก่อนวันงาน... และพี่เปิ้ลมีเวลาไม่ถึงสองสัปดาห์ในการเนรมิตทุกสิ่งทุกอย่างให้เกิดขึ้น ซึ่งดีอย่างไม่มีที่ติ

Wedding planner ค่ะ (อันนี้เสียงเจ้าบ่าวตะโกนมาค่ะ) ....เห็นด้วยค่ะ ค่าตัวพี่เปิ้ล นี่แหละ คุ้มที่สุด
งานของเราไม่ได้มีอะไรสิ้นเปลืองมากนักค่ะ เพราะเรามีพี่เปิ้ลคอยดูแลในรายละเอียดให้ทุกอย่าง เสียดายที่มาปรึกษาพี่เปิ้ลช้าไป ทำให้ค่าใช้จ่ายบางอย่างในช่วงแรกสิ้นเปลืองไปบ้าง เพราะเราคิดว่าสิ่งที่เราเลือกน่าจะเหมาะสมแล้ว ซึ่งจริงแล้วบางอย่างสามารถประหยัดงบประมาณได้มากกว่านี้ เช่น เรื่อง การ์ด ช่วงแรกเราทำ เราเลือก เราตัดสินใจกัน 2 คน ไม่ได้ปรึกษาผู้ใหญ่ ผลที่ออกมา เราต้องสั่งทำการ์ดใหม่เพิ่ม เพื่อเป็นการ์ดสำหรับแขกผู้ใหญ่ หรือเรื่องรายละเอียดต่างๆ ที่ได้ตกลงกับทางโรงแรมเอง ก่อนที่จะปรึกษา Wedding planner

 

 
คุณน้อย

ข้อแรกที่บอกตัวเองก็ คือ อย่ารนนะ อย่ารีบเร่งเพื่อเลือกๆทุกอย่างให้แค่เสร็จๆทันเวลาไปต่อมา ต้องให้เวลาทั้งเราเองและแฟนในการวางแผน พวก to do list ก่อนที่จะตัดสินใจลงมือทำอะไร ช่วยกันตัดสินใจ ช่วยกันเลือกพร้อมๆกันทั้งสองคน คือ สิ่งที่สำคัญที่สุดค่ะ

สุดท้าย ถ้าทำไม่ได้ตามข้างบน ก็ โทรหาพี่เปิ้ลค่ะ

อย่าเลือกอะไรก็ตามที่แค่เพราะว่าถูก และที่สำคัญไม่มีใครอ้างอิง ไม่มีใครรับรอง

 

ทุกสิ่งทุกอย่างในวันนั้นค่ะ ทั้งสถานที่, อาหาร, แขกที่มาร่วมงาน ,ชุดไทยงานหมั้น, ชุดแต่งงาน ,ทีมงานทั้งของโรงแรม และทีมงาน WeddingAnswer ของพี่เปิ้ล, decorateทั้งหมด และที่surpriseสุดๆคือ sceneปล่อย bubble ตอนตัดเค้กค่ะ ประทับใจมากๆค่ะ ขอบคุณค่ะพี่เปิ้ลที่แนะนำ

ถ้าจะเปลี่ยนอะไรคงไม่มีแล้วอ่ะค่ะ เพราะวันนั้นพอใจทุกอย่างแล้วจริงๆคนทำ presentation ค่ะ ไม่มีความเป็น professionalเลย ยังแอบเซ็งถึงทุกวันนี้ เพราะเลือกใช้เจ้านี้ โดยที่ไม่มีใครรู้จักแนะนำ แค่ไป search หาเจอในเน็ตแล้วก็เลือกใช้เค้า สุดท้ายกลายเป็นสิ่งที่ทำให้เราปวดหัวที่สุด

ความเป็นมืออาชีพของพี่เปิ้ลค่ะ ทำให้เราเป็นเจ้าสาวที่ดูชิว ที่สุดในกลุ่มเพื่อนๆเลย ความเป็นมืออาชีพของทีมช่างภาพด้วยค่ะ ขอบคุณ คุณเก๋ จาก Arty Photo มากๆค่ะ

Presentation (again) ....นึกถึงแล้วเคือง รู้งี้เชื่อพี่เปิ้ลดีกว่า

 
 
คุณจุนโกะ
 

สิ่งที่หลายๆคนอาจจะละเลยไป คือ เรื่องจำนวนแขกที่จะมาร่วมงาน ต้องรู้ไว้ก่อนเลยค่ะ เพราะเราต้องจองสถานที่จัดงาน และเรื่องอื่นๆมันจะตามมา และถ้าจะเลือกใช้บริการ
Wedding planner ก็ต้องเลือกให้ดีที่สุด เพราะเขาจะแนะนำเรื่องดีๆอื่นๆให้งานเราออกมา perfect ที่สุดได้ค่ะ อย่างพี่เปิ้ลนี่ไม่ผิดหวังจริงๆๆๆๆๆ

 

อย่ารีบตัดสินใจอะไรง่ายๆ โดยเฉพาะเวลาเดินเข้าไปในพวก wedding studio เขาจะมีเทคนิคต่างๆหลอกล่อให้เราหลงเชื่อ ซื้อ package แพงๆ ซึ่งสิ้นเปลืองมากๆ โดยใช่เหตุค่ะ
เพราะฉะนั้น อย่าเดินเข้าไปพวก studio จะดีกว่าค่ะ ถ้าจะเลือก ก็เอาแบบ Wedding planner แบบพี่เปิ้ลนี่แหละค่ะ

 

บรรยากาศงานและการตกแต่ง พี่เปิ้ลตกแต่งสีได้ถูกใจมากๆๆค่ะ และพี่เปิ้ลก็ทำเวลาได้ดีมากๆ ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้ มีคนใช้ห้องจัดเลี้ยง
จนถึงบ่าย แต่พี่เปิ้ลก็แปลงโฉมห้องให้สวย perfect ได้ หายกังวลไปเลย ต้องยกนิ้วให้จริงๆค่ะ สุดยอดค่ะพี่ :-)

 

ไม่อยากเปลี่ยนอะไรค่ะ ดีอยู่แล้ว และภูมิใจที่สุด รู้สึกว่างานแต่งงานของเราสมบูรณ์แบบยิ่งกว่าที่คิดไว้อีกค่ะ

 

Wedding planner มืออาชีพอย่างพี่เปิ้ล การตกแต่งภายในงาน โรงแรม ช่างแต่งหน้าพี่แอน ช่างที่พี่เปิ้ลแนะนำ ดีใจที่เชื่อพี่เปิ้ล รู้สึกคุ้มค่ามากๆค่ะ
ช่างกล้องและวีดีโอด้วยค่ะ สรุปทุกอย่างค่ะ :-)

 

ค่า pre-wedding photos ที่จ่ายไปกับ Wedding studio รู้สึกเปลืองมากๆค่ะ

   
 
Page: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11