Go to Apple's Advice

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

พารองเท้าเข้าสปา

 

 

หลังจากตัดสินใจเรื่องความสูงและแบบของรองเท้าแล้ว คุณสาวๆคงอดไม่ได้ที่จะสอยรองเท้าเจ้าสาวในฝันกลับบ้านมานอนกอดให้สบายอารมณ์ "รองเท้าสวยกับรองเท้ากัด" เนี่ยเกิดมาเป็นของคู่กัน เห็นด้วยมั๊ยค่ะ ยิ่งสวยมากก็ยิ่งกัดมาก อย่างนี้ต้องพาไปเข้าสปานวดตัวให้อารมณ์ดีกันก่อน วันนี้จะมาสอนทำสปารองเท้าคู่สวยค่ะ

เมื่อเลือกรองเท้าคู่สวยกันได้แล้ว เอากลับมาบ้านก็อย่าทิ้งไว้แต่ในกล่องนะคะเดี๋ยวมันจะเหงา เอาออกมาสวมใส่เชยชมกันบ้าง ควรเอาออกมาใส่เดินกันอยู่ในบ้านนี่หละจะได้ชินเท้า ไม่ต้องกลัวรองเท้าจะดูเก่านะคะเพราะเราไม่ได้เดินสวนสนามที่ไหน

พอใส่ได้สักพักก็จะเริ่มรู้แล้วว่าเราจะโดนกัดตรงไหนบ้าง ให้เอาโลชั่นถนอมผิวทาที่รองเท้าด้านในตรงส่วนที่กัดเรา หลังจากชโลมโลชั่นบางๆให้เอาที่เป่าผมเป่าลมร้อนตรงที่ทาโลชั่นไว้ พอเริ่มร้อนก็ลงมือนวดรองเท้าให้โลชั่นซึมลงไป นวดโดยพยายามให้หนังรองเท้าด้านในยืดออก เวลานวดก็อย่าเบามือคะพยายามนวดให้รองเท้ายืดหยุ่นมากขึ้น ไม่ต้องกลัวรองเท้าเสียนะคะเพราะหนังรองเท้าจะคืนตัวเมื่อเย็นลง ระหว่างนวดก็ลองสวมแล้วเดินดูว่าเรายังถูกกัดอยู่อีกไหม เรานวดถูกตำแหน่งหรือเปล่า ทำสปารองเท้าเสร็จก็ยังต้องเอาออกมาใส่เดินบ้างนะคะเพราะหากทำแล้วไม่ใส่รองเท้าก็จะกลับไปแข็งเหมือนเดิม การนวดรองเท้านี้ควรทำ 2-3 วันก่อนใช้งาน

วิธีป้องกันรองเท้ากัดได้ผลดีอีกวิธีคือ ในวันงานก่อนสวมรองเท้าให้ลองสวมรองเท้าก่อนใส่ถุงน่อง ดูว่าตรงส่วนไหนของเท้าที่น่าจะถูกกัดบ้าง ลงมือติดพลาสเตอร์ที่ส่วนนั้น(ที่เท้าเรานะคะ...ไม่ใช่ที่รองเท้า)เอาให้แน่ใจว่ารองเท้าไม่แตะถูกผิวหนังเลย พลาสเตอร์ติดให้ดีอย่าให้เคลื่อนที่เพราะเราจะสวมถุงน่องทับก่อนสวมรองเท้า เวลาติดพลาสเตอร์ต้องพิจารณาดูด้วยว่าแขกจะไม่เห็นนะคะ รับรองว่าได้ผลต่อให้ต้องยืนตั้งแต่ 4 โมงเย็นจนถึง 5 ทุ่ม รองเท้าคู่ใหม่ก็ทำอะไรเจ้าสาวคนสวยอย่างเราไม่ได้หรอก

ในเมื่อรองเท้าเจ้าสาวคู่สวยไม่สามารถกัดเราได้อีกแล้ว เจ้าสาวเลยได้ใจเดินแจกยิ้มแขกทั่วงาน แล้วเมื่อเจ้าสาวเดินไปเจอพื้นหินอ่อน...ก็เกือบจะหงายหลังลื่นหกล้ม แต่โชคดีพระเอกรูปงามจับไว้ทัน คงไม่อยากนึกภาพว่าเจ้าสาวคนนั้นคือ..เราเป็นแน่ รองเท้าคู่ใหม่ที่ยังไม่เคยใช้งานมักจะมีพื้นรองเท้าที่ลื่น วิธีป้องกันแสนง่ายคือเอากระดาษทรายมาขัดพื้นรองเท้าให้สาก แต่หากเสียดายรองเท้าคู่แสนแพงแล้วละก็ ขอแนะนำให้หาซื้อแผ่นติดพื้นรองเท้ากันลื่น ลองถามหาตามร้านที่ขายรองเท้านำเข้า แผ่นติดพื้นรองเท้ากันลื่นนี้ส่วนใหญ่จะนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น แต่มีปัญหาว่าจะหาซื้อยากเพราะคนไทยไม่นิยมใช้จึงไม่ค่อยมีใครเอาเข้ามาขายเท่าไหร่ ดิฉันซื้อประจำที่ร้านชื่อ “ ไดโซะ ” เป็นร้านที่ขายของนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นโดยสินค้าทุกชิ้นที่ขายในร้านจะมีราคาชิ้นละหกสิบบาทเท่ากันหมดคะ ตั้งอยู่สยามสแควร์ซอยสาม ลองไปถามหาที่แผนกรองเท้าดูนะคะ

ตามร้านที่ซ่อมรองเท้าเข้าจะมีบริการติดแผ่นกันลื่นแบบถาวรให้ซึ่งดิฉันก็เคยใช้บริการอยู่บ้าง แต่ต้องขอเตือนกันก่อนว่าเขาจะทำการขัดเอาพื้นรองเท้าเดิมออกก่อนแล้วจึงติดพื้นรองเท้าใหม่เข้าไป ดังนั้นทรงของรองเท้าจะออกมาไม่สวยเหมือนตอนที่ซื้อมาใหม่ บางครั้งดิฉันเห็นแล้วแทบจำทรงรองเท้าเดิมไม่ได้ แต่ก็ใส่ได้ทนมาเป็นปีๆไม่มีปัญหาเลยคะอย่างที่เขาบอกกันว่า..ได้อย่างก็เสียอย่าง เจ้าสาวควรต้องทำใจให้ได้ก่อนรับบริการนะคะเพราะหลังรับบริการอาจต้องอุทานว่า ” รองเท้า..เปลี่ยนไป๊ ”

ก็..ซินเดอเรลล่ายุคนี้ไม่มีนางฟ้าบินมาเสกรองเท้าแก้วให้ใส่นี่คะ เราเลยช่วยส่งคู่มือมองหารองเท้าแก้วมาให้แทน อุตส่าห์ลงแรงสรรหาทั้งแบบผม..แบบชุดเจ้าสาวกันแทบแย่ ในเมื่อรองเท้าเจ้าสาวก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญที่จะทำให้เจ้าสาวยิ้มหวานไปได้ทั้งคืน ดังนั้นคงต้องขอเป็นรองเท้าที่ทำให้เราเดินอย่างงามสง่า มั่นใจในทุกก้าวย่าง ....และแล้วในคืนนี้...เราก็ไม่ต้องถอดรองเท้าแก้วทิ้งไว้เพื่อรอเจ้าชายมาเก็บ เพราะเจ้าชายในชีวิตจริงยืนเคียงข้างเราอยู่นี่แล้วไงคะ

 

นิยดา