Go to Apple's AdviceGo to Webboard

 

 

 

 

 

Photo Film Studio.. เก็บความประทับใจไว้นิรันดร์

 

 

หลังจากที่ลงทุนลงแรง บรรจงจัดงานแต่งงานให้ออกมาเป็นดั่งฝัน แล้วงานเลี้ยงก็ต้องมีวันเลิกรา จัดงานแต่งงานไปเป็นแสนเป็นล้านสุดท้ายเหลือไว้แค่กระดาษไม่กี่ใบ...

กระดาษไม่กี่ใบที่ว่าก็คือ รูปถ่ายนี่แหละคะ คิดดูซิคะว่าจริงไหม อาหารแขกก็รับประทานหมด..ดอกไม้ตกแต่งเราก็ไม่ได้เอากลับบ้าน..ชุดเจ้าสาวก็ใส่ครั้งเดียว ภาพบรรยากาศทั้งหมดในงานจะคงอยู่ได้ตลอดไปก็ด้วยการบันทึกภาพความทรงจำ สุดท้ายเหลือแต่รูปภาพเก็บเอาไว้ดู ถ้าให้ดิฉันเลือกเน้นระหว่างงบประมาณดอกไม้ตกแต่งกับงบประมาณถ่ายภาพดิฉันเลือกเน้นอันหลังคะ เพราะดอกไม้ไม่สวยแต่ตากล้องเก่งเราก็ยังได้รูปที่ดี แต่ถ้าดอกไม้สวยมากๆแต่ตากล้องถ่ายไม่เป็น..เห็นรูปทีไรเสียใจทุกทีเชียวคะ

ตัวดิฉันเองให้ความสำคัญกับการเลือกช่างภาพมากๆ ไม่ว่าจะให้กับลูกค้าหรือกับตัวเอง ต้องถ่ายรูปได้สวยหยดจริงๆถึงจะเลือกใช้ ซึ่งโฟโต้ฟิลม์สตูดิโอนี่..ก็ไม่เคยทำให้ใครผิดหวังค่ะ มีแต่ทำให้มากกว่าที่หวังเอาไว้ซะอีก

คุณพิชิต ซึ่งเป็นเจ้าของโฟโต้ฟิลม์สตูดิโอ รู้จักกันมานานมากค่ะ ตั้งแต่เรียนจบใหม่ๆ ครอบครัวดิฉันเป็นลูกค้าคุณพิชิตมากว่าสิบปี ก่อนที่ดิฉันจะผันตัวเป็นมาเป็นเวดดิ้งแพลนเนอร์ซะอีก ถ้าถามไถ่คนในวงการก็จะรู้ว่า คุณพิชิตนี่เป็นช่างภาพระดับแถวหน้าของวงการถ่ายรูปแต่งงานของเมืองไทย เรียกว่าเป็นผู้บุกเบิกการจัดอัลบั้มแต่งงาน และสไตล์การถ่ายรูปแคนดิด หรือที่เรียกกันง่ายๆ ว่าการถ่ายรูปคู่บ่าวสาวทีเผลอ ที่ปัจจุบันเป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย คนนี้แหละค่ะ .. ต้นตำรับ

ใครที่เคยเป็นลูกค้าคุณพิชิตมาครั้งหนึ่งแล้วต้องอดไม่ได้ที่จะใช้มาเรื่อยๆ และแนะนำต่อให้เครือญาติเพื่อนฝูง เพราะคุณพิชิตจะให้ความเป็นกันเองกับคู่บ่าวสาวและครอบครัวมาก เวลาถ่ายรูปก็ไม่ได้เน้นแต่ที่คู่บ่าวสาวเท่านั้น ทั้งคุณพ่อคุณแม่ พี่น้อง ญาติผู้ใหญ่ก็จะเก็บภาพมาให้ทั้งหมด ทำให้ได้ภาพประทับใจแบบครบสูตร นอกจากนี้คุณพิชิตยังทำหน้าที่เป็นนายพิธีคอยแนะนำลำดับพิธีการ และแนะนำเคล็ดลับต่างๆให้คู่บ่าวสาวได้ภาพสวยๆ เรียกว่าซื้อหนึ่งได้ถึงสองค่ะ

ภาพที่คุณพิชิตถ่ายจะออกมา soft และเป็นโทนสีนวลๆเหลืองๆ ให้บรรยากาศอบอุ่น แต่ที่ชอบที่สุดเห็นจะเป็นเพราะทั้งทีมงานทุกคนฝีมือเท่ากันหมด ไม่ว่าจะเป็นช่างภาพคนไหนมา คุณภาพของรูปก็เท่ากันหมด คือสวยเหมือนกันหมด อันนี้ไม่ได้โฆษณานะคะ เพราะว่าเป็นอย่างนี้จริงๆ ดิฉันเองเคยเกิดปัญหาจากสตูดิโออื่น ที่ช่างภาพมาหลายคนแล้วฝีมือไม่เท่ากัน ปรับแสงและสีของภาพไม่เท่ากัน ถ่ายออกมาบางรูปมืด บางรูปสว่าง รวมเล่มกันมาแล้ว ดูแล้วปวดใจเพราะราคาก็ไม่ใช่น้อย แต่ความสวยมันน้อยเหลือเกิน

ปัจจุบันโฟโต้ฟิลม์สตูดิโอนอกจากจะให้บริการถ่ายภาพฟิลม์แล้ว ก็ยังมีภาพดิจิตอล และการจัดอัลบั้มแบบ Behind the Scene ที่กำลังฮอตอยู่ในขณะนี้ไว้บริการด้วย สนใจสามารถสอบถามบริการเพิ่มเติมได้ที่ โฟโต้ฟิลม์สตูดิโอ คุณพิชิต 0-2510-8483 และ 0-2945-7747 และ 0-2945-7748..

 

นิยดา