Go to Apple's AdviceGo to Webboard

 

 

 

ีซุ้มดอกไม้..กับโทนสี

 

 

หลังจากตกลงเลือกสถานที่จัดเลี้ยงได้แล้วก็มาถึงภารกิจอันใหญ่หลวงอีกหนึ่งอย่าง นั่นก็คือการตกแต่งสถานที่จัดเลี้ยง พอพูดถึงเรื่องนี้สิ่งที่คู่บ่าวสาวมักจะนึกถึงเป็นอันดับแรกก็คือซุ้มดอกไม้ถ่ายรูป ก็ซุ้มดอกไม้นี่ถือเป็นปราการด่านแรกที่คู่บ่าวสาวจะใช้ต้อนรับแขก แถมยังเป็นฉากใช้ถ่ายรูปเพื่อลงหลักฐานการมาร่วมแสดงความยินดีของแขกผู้มีเกียรติทั้งหลายอีกด้วย ไม่ต้องบอกก็รู้ใช่ไหมคะ...ว่าซุ้มดอกไม้นี้สำคัญขนาดไหน

ซุ้มดอกไม้ไม่ว่าจะตกแต่งอย่างไรก็ออกมาดูสวย แต่ที่สำคัญคือถ่ายรูปออกมาแล้วรูปสวยหรือเปล่า มีหลายแบบเลยนะคะที่ในงานดูสวย แต่พอถ่ายรูปออกมาแล้วดูจืดชืดบ้าง ไม่ส่งเสริมเจ้าสาวเอาซะเลยบ้าง ฉะนั้นเรามาเริ่มติวกันเลยนะคะ สิ่งแรกที่จะขอแนะนำคือ..การเลือกโทนสี ถ้าจะเอาสีที่รับประกันสวยแน่นอนก็โทนชมพูคะ จะชมพูล้วน ชมพูขาว ชมพูเขียว หรือชมพูเหลือง ก็ปิ๊งทั้งนั้น แต่คนก็ใช้โทนนี้กันเยอะมากๆคะ แต่ถ้าคุณเป็นพวกสาวฮ็อทร้อนแรงก็ต้องสีแดงคะ แต่ต้องพยายามให้ออกมาเป็นแดงหลายเชดเพราะกุหลาบแดงจะออกมืดไปหน่อยต้องขอเพิ่มดอกไม้สีแดงที่สดกว่า เช่น ดอกหงอนไก่ เข้าไปด้วยคะ ลองตกแต่งเค้กแต่งงานด้วยสตอเบอรรี่สีสดกับคาร์เนชั่นสีแดงก็น่าดูเชียวคะ ถ้าชอบสีขาวกับสีเขียวก็ขอเพิ่มเขียวให้มีลูกเล่นหน่อยคะ จะแซมแอปเปิ้ลเขียวกับองุ่นเขียว หรือฝักบัวเขียวก็เก๋ไก๋ไม่หยอกนะคะ

จะเลือกสีอะไรก็ได้นะคะแต่ขอให้อยู่ในโทนเดียวกัน จะเลือกโทนร้อนก็ร้อนไปเลยคะ จะเลือกโทนเย็นก็คุมไว้ให้อยู่โทนเย็น ส่วนสีขาวและสีเขียวเป็นสีกลางเข้าได้กับทุกโทนคะ หากเลือกสีโทนร้อนมาผสมกับโทนเย็นสิ่งที่จะได้คือสีโทนเย็นซึ่งมักจะเป็นสีอ่อนสีสว่างจะโดดเด่นออกมามากๆ ในขณะเดียวกันก็ข่มทำให้สีโทนร้อนซึ่งมักจะเข้มอยู่แล้วให้มืดทึมเข้าไปอีก พอถ่ายรูปออกมาสีจะโดดกันดูไม่กลมกลืนคะ บางคนอาจจะแอบอยากเถียงว่าเคยเห็นดอกไม้ที่ผสมสีแปลกๆออกมาแล้วสวยก็มี ดิฉันเองก็เคยเห็นงานแต่งงานที่จัดดอกไม้สีสดออกมาได้สวยมาก แต่สิ่งที่ดิฉันกำลังแนะนำคือแนะนำคู่บ่าวสาวให้ลดความเสี่ยงที่งานตกแต่งจะออกมาไม่สวยคะ ในเมื่อเราไม่ได้เป็นผู้ชำนาญการและเราก็ต้องการให้เกิดความผิดพลาดน้อยที่สุดในงานแต่งงานของเรา การเลือกโทนสีดอกไม้ตกแต่งนี่ก็เป็นอีกหัวข้อที่หนักเอาเรื่องอยู่คะ อย่างไรก็ตามถ้าเราอยากเลือกสีโทนแปลกใหม่ลองขอดูงานที่โรงแรมเคยจัดออกมาแล้วดูว่าชอบหรือไม่ก่อนจะตัดสินใจนะคะ

ซุ้มดอกไม้ก็มีสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงเหมือนกันนะคะ แนะนำให้หลีกเลี่ยงสิ่งที่เป็นสีขาวโพลนคะ โดยเฉพาะฉากผ้าสีขาว เพราะถึงแม้จะดูสวยสะอาดตาแต่ทำให้เจ้าสาวไม่สวยเลย ทำไมหรือคะ..ก็ชุดเจ้าสาวเป็นสีขาวแล้วการที่ยืนอยู่กับฉากพื้นขาวแล้วจะทำให้เจ้าสาวดูกลืนกับฉากไป..ไม่เด่น ที่สำคัญทำให้เจ้าสาวผิวคลำกว่าตัวจริง ไม่ว่าเจ้าสาวจะผิวขาวขนาดไหนก็ดูคลำไปถนัดตา แล้วหากเป็นรูปถ่ายหมู่ที่เพื่อนเจ้าสาวใส่ชุดสีสดมาตัดกันแล้วละก็ เจ้าสาวนี่ถูกเพื่อนชิงเด่นตัดหน้าก็สีแดงสีชมพูขึ้นกล้องหมดเลยเพราะฉากเป็นสีขาว...ส่วนชุดเจ้าสาวเองก็หายวับไปกับซุ้มสีขาวแสนสวยเลยคะ ถ้าอยากใช้ฉากข้างหลังเป็นผ้าก็ขอแนะนำเป็นผ้าสีทอง ผ้าสีเงินก็ยังจืดแต่ก็ยังสวยดูดีกว่าสีขาวคะ

หลังจากตกลงใจเลือกสีได้แล้ว.. อย่าคิดว่าจะเสร็จแล้วนะคะ ยังมีปัจจัยอื่นๆให้คิดถึงอีกมากมายค่ะ.. ตามอ่านในบทความต่อๆไปนะคะ

นิยดา