Go to Apple's AdviceGo to Webboard

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Save the Date Card..

 

 

เคยมั๊ยคะ ที่คุณรู้สึกยินดีเมื่อได้รับการ์ดเชิญไปงานแต่งงานจากเพื่อนสนิท ในที่สุดหล่อนก็ได้สละโสดกับเค้าซะที หลังจากที่แอบลุ้นมานานแสนนาน.. แต่ว่า..จัดวันไหนไม่จัด ต้องมาจัดวันนี้ วันหยุดยาวที่ฉันแพลนเที่ยวทะเลมานานสองนานอีกเหมือนกัน เงินจองก็จ่ายไปแล้วด้วย เสียใจด้วยนะเพื่อน..ถึงฉันจะดีใจกับเธอขนาดไหน แต่ฉันคงงานเธอไปไม่ได้จริงๆ..

มันน่าน้อยใจมั๊ยคะเนี่ย.. อุตส่าห์ลงทุนลงแรงจัดงานมานานแรมเดือน แต่ใครๆก็มาติดธุระซะหมด หากไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับงานแต่งงานของคุณ ก็ต้องตั้งตาอ่านบทความนี้เลยนะคะ...

เมื่อพูดถึงการจัดงานแต่งงาน สิ่งที่ใครๆจะต้องนึกถึงเป็นอันดับต้นๆก็คือ การ์ดเชิญแต่งงาน ซึ่งแน่นอนค่ะ ว่าเป็น บัตรเชิญที่แจงรายละเอียดของงานเลี้ยงรับรอง ระบุชื่อคู่บ่าวสาว เจ้าภาพในงาน แจ้งวัน เวลา และสถานที่จัดงานอย่างละเอียด บัตรเชิญเหล่านี้มักถูกส่งให้กับแขกประมาณ 2-3 สัปดาห์ ก่อนถึงวันงาน ทั้งๆที่จริงๆแล้ว คู่บ่าวสาวได้กำหนดวันจัดงานมาล่วงหน้าเป็นเดือนๆแล้ว จะทำอย่างไรดีละคะ ที่เราจะสามารถแจ้งให้เพื่อนสนิทและแขกส่วนหนึ่งรับรู้ไว้ก่อนล่วงหน้าเป็นเดือนๆ จะได้ทำตัวให้ว่าง..ว่าง...เตรียมไปฉลองความรักของเรา ไม่มีพลาดแน่นอน..และไม่ต้องตื่นเต้นด้วยคะ

วันนี้จะมาแนะนำวิธีแก้ปัญหาที่แสนจะง่ายดายให้ค่ะ เราก็ส่ง Save the Date Card ไปก่อนไงคะ แจ้งให้เพื่อนๆได้รับรู้วันสำคัญไว้ก่อน เรียกว่าจองคิวไว้ก่อนเลย ไม่มีงานอื่นมาแทรกแน่นอน โดยเฉพาะสำหรับแขกที่จะต้องเดินทางมาจากต่างจังหวัด หรือ ต่างประเทศ เพื่อมาร่วมงานแต่งงานของเรา ซึ่งต้องใช้เวลาวางแผนการเดินทางล่วงหน้าเป็นเดือนๆ Save the date card นี่แหละค่ะ..ทางออกที่เหมาะที่สุด โดยเราสามารถจะส่ง Save the date card ให้แขกเหรื่อล่วงหน้าก่อนวันงานได้เป็นเดือนๆเลยค่ะ ไม่ต้องกลัวว่าจะเร็วเกินไป เพราะเป็นแค่การแจ้งให้ทราบเท่านั้น ว่าคู่บ่าวสาวจะจัดงานแต่งงานในวันดังกล่าว

Save the date card นี่ก็ทำแสนง่ายค่ะ จะใช้โปสการ์ดสวยๆ หรือพวก Blank card ที่มีรูปน่ารักๆ ง่ายที่สุดก็ใช้ปริ้นเตอร์ของเราเองนี่แหละ พิมพ์ออกมาเลย โดยเนื้อหา ก็ระบุเพียงชื่อคู่บ่าวสาว และวันที่เราจะจัดงาน ช่วงเวลาที่จะจัดงานอย่างคร่าวๆ และจังหวัด (กรณีที่คู่บ่าวสาวจัดงานต่างจังหวัด เช่น หัวหิน เขาใหญ่ เพื่อที่แขกจะได้เตรียมตัวหาที่พักไว้ก่อน) ไม่จำเป็นต้องให้ข้อมูลทั้งหมด เพราะเราอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้ รายละเอียดต่างๆแจ้งให้ทราบอีกทีในการ์ดเชิญที่จะส่งให้ภายหลังค่ะ

ลองคิดคำพูดเก๋ๆ สนุกๆ น่ารักๆ ดูนะคะ Save the Date Card นี่ ไม่ได้เป็นการ์ดทางการค่ะ ทำเอาไว้ส่งให้เพื่อนสนิทที่เราอยากให้เค้ามาร่วมงานจริงๆ หรือแค่อยากให้เค้ารู้ว่า ฉันจะสละโสดแล้วนะ.. มีตัวอย่างมาฝากค่ะ

Chai proposed.. Nan said “Yessss”

Nan & Chai

will tie the Knot

August 10, 2007

Please save the date..

******************

 

On that day, we will say.. “I do”

Nan & Chai

August 10, 2007

At Hua Hin

Save the Date to join our Wedding..

*********************

ทั้งง่ายทั้งเก๋ แค่นี้..ทุกอย่างก็ไม่เป็นปัญหาอีกต่อไป คราวนี้ก็หันไปตั้งหน้าตั้งตาเตรียทงานและรับแขกได้เลยค่ะ เพราะใครๆก็ไม่พลาดวันสำคัญของคุณแน่นอน...

 

นิยดา