Go to Apple's Advice Go to Webboard
 

 

 

 

 

 

 

Blossoms with Love

 

 

มาถึงงานแต่งงานของเพื่อนสนิท คือ คุณหนูหน่อย กับ คุณณุ ที่มาจัดงานแต่งงานเอาตอนดิฉันท้องได้ 5 เดือนแล้ว เราก็แพ้ท้องมากๆ แต่หนูหน่อยก็เป็นเพื่อนรักจะแพ้ท้องยังไงก็เต็มที่คะ

ตอนแรกหนูหน่อยอยากได้สีแดงจัดๆทั้งงาน เราก็เอาProfileงานรูปแบบสีสันโทนแดงให้ตามที่เจ้าสาวอยากได้ให้ดู เพื่อให้แน่ใจว่านี่คือสิ่งที่จะออกมา หนูหน่อยเห็นปุ๊ปก็เกิดถอยทัพ ขอเป็นแดงแซมชมพูเล็กน้อย เพราะบางครั้งจินตนาการที่เราคิดอยู่ในหัว กับของจริงที่ออกมา มันไม่เหมือนกัน ถ้าได้มีโอกาสดูตัวอย่าง หรือภาพของงานจริง สีสันจริงก่อน จะดีที่สุด เพราะสีสันและบรรยากาศไม่สามารถบรรยายออกมาเป็นคำพูดได้ อย่างที่เค้าว่า Picture tells a million words ไงค่ะ

สุดท้ายก็มาลงตัวที่แดงสดปนชมพูหวานค่ะ งานนี้เป็นงานเลี้ยงคอกเทล จัดที่โรงแรมคอนราด ถนนวิทยุค่ะ

ดิฉันจัดเอาก้อนน้ำแข็ง มาวางเป็นทางเข้าจากหน้าประตูห้องบอลรูม เข้าสู่งานคะ เวลาแขกเดินเข้ามาจะได้ไม่โหว่งเหว่งเป็นห้องกว้างๆธรรมดา

รูปที่โต๊ะรับแขกคะ อันที่จริงจัดไว้สวยมาก มีแผ่นผ้ารูปหัวใจ โปรยไปทั่ว ปนกับ กลีบกุหลาบ แต่ว่างานนี้ wedding plnner ไม่ได้เอากล้องถ่ายรูปไปเก็บผลงานเลย เพราะแค่แบกลูกสาวตัวน้อยในท้องก็จะเดินไม่ไหวอยู่แล้ว เลยตัดสินใจไม่ถ่ายรูปเลย เสียดายเหมือนกัน จะได้มีไอเดียมาฝากเพื่อนๆกันบ้าง

มาดูซุ้มดอกไม้กันคะ อันนี้ก็เป็นซุ้มดอกไม้อีอันที่ชอบคะ เราจัดให้มีการวางตะเกียงนำสู่ซุ้มดอกไม้ถ่ายรูปคะ เราก็ช่วยเพื่อนเน้นประหยัด จึงเลือกเอาตะเกียงของโรงแรมซึ่งมีบริการอยู่แล้ว และซื้อแก้วทรงกระบอกสูงตกแต่งแก้วด้วยริบบิ้น ใส่เทียนสีขาว วางไว้ในกะบะไม้ แล้ว โรยด้วยกลีบกุหลาบคะ ได้บรรยากาศ ดูไม่ธรรมดาและประหยัดด้วยคะ

พอจะเอารูปงานแต่งงานของหนูหน่อยกับพี่ณุมาลงเว็บ ก็เลยโทรกริ๊งไปบอกล่าวกันก่อน หนูหน่อยก็เลยฝากข้อความมาลงด้วยคะ ข้อความจากคุณหนูหน่อยคะ

"ช่วงที่เตรียมงานแต่งงานไม่ค่อยมีเวลากันทั้งคู่ และไม่รู้ว่าต้องทำอะไรบ้างทั้งพิธีรับตัว ส่งตัวของที่ต้องใช้ในงานไหนจะงานเลี้ยงรับรองอีกว่าจะต้องติดต่อโรงแรมอย่างไรให้ได้ราคาดี งานออกมาสวย ใครจะถ่ายภาพ ใครถ่ายวีดีโอ ใครรับซอง ใครจัดของชำร่วย

ก็โชคดีที่รู้จักคุณเปิ้ล ที่ช่วยทุกอย่างตั้งแต่เจรจากับโรงแรมมี Excel sheet ให้ดูว่าแบบไหนที่จะคุ้มกับเราที่สุด ช่วยคุยเรื่องการตกแต่งห้องรับรอง ธีมสีของงาน การจัดเวที จัดดอกไม้ ที่สอดคล้องลงตัว โดยเราแค่ Say Yes or No เท่านั้นค่ะ

พอถึงงานเลี้ยงจริงเรายิ่งประทับใจ เพราะคุณเปิ้ลมีประสบการณ์มาหลายงาน เลยช่วยเราแก้ปัญหาเฉพาะหน้าให้เราได้อย่างดี วันนั้นเรามีปัญหากับโรงแรมเยอะเพราะห้องที่เราใช้ติดสัมนาไม่เลิกซะที แขกก็เริ่มมาแล้ว ลองคิดดูนะคะว่าเกือบจะทุ่มแล้วห้องยังไม่ได้จัดเลย เวทีก็ยังไม่ได้ทำ เรางี้ปรี๊ดขึ้นไปเลย ก็ได้คุณเปิ้ลที่จัดการกับโรงแรมให้ ถ้าไม่มีคุณเปิ้ลคงได้เห็นเจ้าสาว วีนแตกให้แขกเห็นแน่นอน

คุณเปิ้ลแนะนำว่าวันนี้เราต้องยิ้มอย่างเดียว เป็นเจ้าสาวที่สวยและทำใจเย็นๆ ไว้ เดี๋ยวเค้าจัดการให้ เราเองรู้สึกเกรงใจ เพราะวันที่เราแต่งงานคุณเปิ้ลเค้าท้องแก่แล้วไม่อยากให้เพื่อนเหนื่อย แต่คุณเปิ้ล Spirit สูงมากค่ะ รับผิดชอบตามที่เธอพูดได้ดีกว่าที่เราคาดหวังไว้อีก

นอกจากนี้ก็ยังช่วยแนะนำช่างถ่ายรูปวันงาน ซึ่งเป็นการลงทุนที่คุ้มที่สุดเพราะถ่ายดีมาก รูปออกมาสวยกว่าไปถ่าย Studio อีก และไม่ได้เห็นแค่คู่บ่าวสาวเท่านั้นแต่เห็นทั้งครอบครัว จัดรูปให้เสร็จเรียงตั้งแต่งานเช้าจนงานเลี้ยงตอนเย็น พี่สาวเราชมเลยเพราะเค้าแต่งไปหลายปีแล้วตอนนี้ยังจัดรูปลง album ไม่เสร็จเลย

งานแต่งงานของเราคงไม่ได้ออกมาสวยงามไม่มีที่ติตามที่แขกเห็น เพราะได้คุณเปิ้ลที่ลงรายละเอียดให้เรายิ่งกว่าเจ้าบ่าวเจ้าสาวซะอีก ขอบคุณมากๆเลยนะ ขอโทษที่ใช้งานหลานตั้งแต่อยู่ในท้องนะจ๊ะ "

ต้องยอมรับว่าวันนั้นวุ่นวายจริงๆ ไปถึงโรงแรมตั้งแต่ 4 โมงเย็น ปรากฏว่าทางห้องบอลรูมยังมีการจัดงานสัมมนาอยู่ เราก็เลยจัดโต๊ะเซ็นต์ชื่อ และทางเดินซุ้มดอกไม้ไปก่อน ระหว่างรอเข้าห้องบอลรูม

ถึงเวลา 6 โมงเย็นแล้วงานก็ยังไม่เลิก พอคู่บ่าวสาวแต่งตัวเสร็จลงมา เห็นว่าห้องยังไม่ได้จัดเลย ก็หน้าเสีย แขกก็เริ่มมากันแล้ว ทางโรงแรมก็วิ่งวุ่นจัดงานให้ ทั้งคู่ก็เริ่มอารมณ์เสีย เราก็เลยบอกหนูหน่อยกับพี่ณุให้ใจเย็นๆ ไปเดินถ่ายรูปคู่ซะ เดี๋ยวเราจัดการให้

โชคดีอีกอย่างที่เราเลือกร้านมาออกซุ้มที่เค้าเป็นมืออาชีพออกงานแต่งงานเป็นประจำ เรียกว่าพอประตูเปิดปุ๊ป เค้าก็วิ่งเข้าห้องบอลรูมจัดโต๊ะซุ้มอาหารเสร็จภายในไม่เกินยี่สิบนาที ไม่เสียแรงที่เราเลือกมา อย่างที่บอกค่ะ ว่าเลือกร้านผิดคิดจนตัวตาย งานนี้ดิฉันเลือกร้านถูกเราเลยสบาย..

วันนั้นเดินเอาซะเหนื่อยเลยเพราะต้องแบกลูกสาวในท้องไปด้วย ขอสารภาพว่า โกลาหลเป็นที่สุดตั้งแต่เคยจัดงานมาคะ คงเพราะท้องอยู่ด้วยเลยเหนื่อยกว่าปกติ วันนั้นต้องงัดวิชาออกมาแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้ากันแบบสุดๆ และตัดสินใจทุกอย่างแทนคู่บ่าวสาวหมดเลย เพราะว่าแขกก็มาแล้ว เราก็ให้เขาก็มีหน้าที่ยิ้มรับแขกอย่างเดียวเลยคะ บอกตรงๆว่าถ้าไม่ใช่มืออาชีพนี่ไม่รู้จะออกมายังไง เพราะปัญหาต่างๆนี่ ไม่ได้คาดการณ์เอาไว้เลย แค่คู่บ่าวสาวต้องปั้นหน้าสวยในขณะที่ในใจเป็นกังวลนี่ก็ยากแล้ว อย่าว่าแต่จะต้องมาตัดสินใจปัญาต่างๆแบบปัจจุบันทันด่วนเลย

แต่พอเสร็จงานแล้ว ทุกอย่างออกมาดี ไม่มีใครรู้เลยด้วยซ้ำว่า ยุ่งวุ่นวายขนาดไหน คู่บ่าวสาวมีความสุขกับวันพิเศษของเค้า งานออกมาเป็นที่ถูกใจ เราก็ปลื้มมากๆเลยคะ เหนื่อยหน่อยก็ไม่เป็นไร ถือว่าเป็นของขวัญแต่งงานสำหรับเพื่อนสุดlove น้อยกว่านี้ได้ยังไง

นิยดา

 

สนใจติดต่อ Wedding Planner โทร. 081-833-8811

หรือ e-mail: weddinganswer@gmail.com