Go to Apple's Advice Go to Webboard

Tiffany Charm

at The Residence - Grand Hyatt Erawan

 

 

 

 

 

น้องสาวคนนี้โทรมาคุยกับดิฉันตั้งแต่ทำงานอยู่สิงคโปร์ น้องโบว์ลิ่งติดต่อมาล่วงหน้าก่อนงานถึงปีกว่าๆ แล้วเราก็รอจังหวะที่เจ้าสาวกลับมาเมืองไทย จึงได้มีโอกาสนัดเจอกันเป็นครั้งแรกหลังจากที่คุยโทรศัพท์ติดต่ออีเมลล์กันมาพักใหญ่ ยังจำได้ว่าเราเจอกันครั้งแรกในวันครบรอบแต่งงานของดิฉันเอง.. น้องโบว์ลิ่งยังจำได้หรือเปล่าเอ่ย

หลังจากได้พบกับคุณแม่และน้องสาวเจ้าสาว บทสนทนาเป็นไปอย่างถูกคอ คุณแม่เอ่ยปากชวนดิฉันให้ไปเที่ยวหาดใหญ่ เพื่อไปเตรียมการจัดงานฉลองหมั้นที่ตั้งใจไม่อยากให้เหมือนใคร หลังจากนั้นไม่กี่เดือน ดิฉันและทีมงานจึงบินไปเที่ยวหาดใหญ่กัน แต่ไม่ยักกะเห็นทะเล ได้เห็นแต่ก็โรงแรม เพราะน้องโบว์ลิ่งพาทัวร์โรงแรมและดิฉันก็เอาแต่ทำการบ้านเก็บข้อมูลไว้ออกแบบงาน กะว่ามาอีกทีก็มาจัดงานกันเลย ไม่ต้องมาดูสถานที่กันอีกแล้ว

งานครั้งนี้จึงมีสองโจทย์ คือ หนึ่ง จัดงานหมั้นและงานฉลองหมั้นที่หาดใหญ่ แบบเอาใจผู้ใหญ่เต็มที่ Symphony of Love at Lee Garden Plaza - Hat Yai ส่วนโจทย์ที่สอง คือ จัดงานฉลองมงคลสมรสที่กรุงเทพฯ แบบเอาใจเจ้าสาว..เพราะเจ้าบ่าวมีหน้าที่ Say Yes (ก็เจ้าสาวเค้า Say I Do แล้วนี่ค่ะ)

น้องโบว์ลิ่งเป็นเจ้าสาวที่ทำการบ้านมาเรียบร้อย รู้ว่าตัวเองต้องการอะไร ซึ่งก็ดีสำหรับแพลนเนอร์เพราะทำให้วางคอนเซ็ปต์งานได้ง่ายขึ้น แต่ก็ยากตรงที่ต้องทำให้ได้สวยอย่างที่น้องเค้าวาดเอาไว้ หรือตามที่ดิฉันถนัดก็ต้องเหนือความคาดหวังขึ้นไปอีกค่ะ น้องโบว์ลิ่งเจาะจงมาเลย ว่าของานเป็นธีมสี Tiffany Blue โดยขอมาอีกอย่าง คือ "หนูไม่ชอบสีชมพูค่ะพี่เปิ้ล" ดิฉันเองชอบความท้าทายอยู่แล้ว งานสีแปลกนี่ส่งมาเลยค่ะ อย๊ากทำ..อยากทำ..ค่ะ

หลังจากตกลงใจรับจัดงานและพูดคุยวางคอนซ็ปต์และวางงบประมาณกันมาจนเกินครึ่งทางแล้ว เรื่องไม่นึกไม่ฝันก็เกิดขึ้น..หุหุ ดิฉันล่ะลำบากใจที่สุดเลย ดิฉันตั้งครรภ์ลูกคนที่สองนะซิ ทำยังไงดีเอ่ย หลังจากนั่งคิดนอนคิดขณะที่แพ้ท้องไปด้วยอยู่นาน ก็ตัดสินใจโทรไปหาน้องเพื่อส่งข่าวว่า.. "น้องโบว์ลิ่งจ๋า พี่คงจะจัดงานให้ไม่ได้ เพราะช่วงนั้นพี่คงจะคลอดลูกพอดี" ปกติแล้วดิฉันจะไม่ยอมรับงานที่ตัวเองไปคุมดูแลเองไม่ได้เป็นอันขาด เพราะสำหรับดิฉันแล้วงานแต่งงานทุกงานเป็นงานครั้งเดียวในชีวิตคู่บ่าวสาว ถ้าคิดว่าทำแล้วไม่แน่ใจว่า Perfect ก็ขอไม่ทำดีกว่า.. ดิ ฉันไม่อยากเอางานใครมาเสี่ยง ถ้าไปคุมคุณภาพของงานด้วยตัวเองไม่ได้ก็ไม่รับทำดีกว่าค่ะ

 

 

แต่เจ้าสาวคนนี้เค้ายอมเสี่ยงค่ะ ขอร้องยังไงก็ไม่ยอมให้ดิฉันคืนเงินมัดจำ แต่เหตุผลสำคัญเลยที่ดิฉันยอมทำให้ต่อก็เพราะว่าเราคุยกันไปประมาณแปดสิบเปอร์เซ็นต์ของการเตรียมงานทั้งหมดแล้ว จะเหลือก็แค่ไปจัดงานเท่านั้นเอง และยังมีเวลาให้ดิฉันเตรียมตัวไปแพ้ท้องไปอีกหกเจ็ดเดือน โดยที่มีคู่บ่าวสาวคอยลุ้นอยู่ตลอดว่า ดิฉันจะหายแพ้ท้องเมื่อไหร่

น้องโบว์ลิ่งเป็นคนมีสไตล์เป็นของตัวเอง น้องเอก-เจ้าบ่าว ก็รู้ดีว่าตัวเองต้องการอะไร งานครั้งนี้ที่ห้อง The Residence จึงออกมาแบบมีบุคคลิก ดูสวยสะดุดตา ไม่ว่าคุณจะเคยมาที่ห้องนี้สักกี่ครั้ง ก็จะไม่มีครั้งไหนที่เห็นห้องนี้ในรูปแบบนี้มาก่อน

ดิฉันทำสีดอกไม้เป็นสีขาวล้วนๆ และเน้นของตกแต่งทั้งหมดเป็นสี Tiffany Blue ซึ่งต้องสารภาพว่า ของตกแต่งทั้งหมดจะต้อง Handmade ขึ้นมาใหม่ทั้งหมด เพราะสีนี้ไม่ได้เป็นที่นิยมในเมืองไทย ทำให้หาของตกแต่งได้ยากมาก จึงต้องนั่งทำใหม่ขึ้นมาเองหมดเลยทุกอย่าง ซึ่งเจ้าสาวก็บอกไว้ตั้งแต่แรกมาหาดิฉันแล้ว ว่าน้องเค้าชอบสไตล์ DIY - Do it yourself ของดิ ฉันเป็นทุนอยู่ก่อนแล้ว ซึ่งดิฉันก็ไม่ได้ทำให้ผิดหวังเลยค่ะ

โปรดติดตามหน้าต่อไป