Go to Apple's Advice Go to Webboard

Tiffany Charm

at The Residence - Grand Hyatt Erawan .. Page 2

 

 

ซุ้มดอกไม้วันนี้เป็นแบบเน้นดีไซน์ ดอกไม้ไม่มาก แต่รับรองว่าใครเห็นก็ไม่ลืม งานวันนี้มีรายละเอียดมากมาย อยากให้ดูเป็นกันเองในขณะที่แอบซ่อนความเก๋และความหวานไปพร้อมๆกัน

ดิฉันเพิ่มบรรยากาศของห้องให้แปลกตาด้วยไฟย้อมผนัง ซึ่งก็แน่นอนว่าต้องยอมเป็นสีฟ้า Tiffany Blue ซึ่งในส่วนของ the loft เองก็มีผนังที่ปรับเปลี่ยนสีไปพร้อมๆกัน ทำให้งานดูมีชีวิตชีวา เดินไปแล้วเดินกลับมาบรรยากาศก็ต่างแล้วค่ะ

วันนี้ดิฉันแบกท้องเก้าเดือนมาเตรียมงาน ตอนเดินเตรียมงานนี่ลืมไปเลยว่าท้องหนักแค่ไหน.. พองานเสร็จออกมา ก็ดีใจที่ทำงานได้ออกมา"สวย" อย่างที่ตั้งใจไว้ และ "คลาสสิค" ในแบบที่อยากให้เป็น

 

 

 

 

ดิฉันปิดท้ายงานวันนี้แบบสนุกๆ ด้วยการดึงริบบิ้นเสี่ยงทาย "ช่อดอกไม้เจ้าสาว" แทนที่จะให้โยนช่อดอกไม้ตามปกติ สาวโสดรี่เข้ามาดึงสายริบบิ้นกันพัลวัน จนเจ้าสาวแอบกระซิบบอก "พี่รู้มั๊ยคะ ว่าบรรดาสาวโสดนี่แรงเยอะขนาดไหน.." การแย่งชิงช่อดอกไม้เจ้าสาวจึงเต็มไปด้วยความสนุกสนาน แล้วเมื่อเจ้าสาวปล่อยริบบิ้นทั้งหมด ก็มีเพียงสายริบบิ้นหนึ่งเดียวเท่านั้นที่โยงใยมาพันผูกกับช่อดอกไม้

มาดูคำฝากจากเจ้าสาวด้วยกันค่ะ

ก่อนที่จะเริ่มชื่นชมว่างานทั้งที่หาดใหญ่ และกรุงเทพฯ จัดออกมาได้สวยขนาดไหน ต้องขอบอกคำที่สำคัญที่สุดก่อน คือ ขอบคุณค่ะ ขอบคุณมาก และไม่รู้ว่าจะใช้คำไหนดีที่จะอธิบายรวบรวมความรู้สึก และความชื่นชมจากทุกคน ทั้งเจ้าบ่าว เจ้าสาว ครอบครัว แขกเหรื่อ เพื่อนฝูง

โบว์ลิ่งและพี่เอกตกลงกันตั้งแต่แรกเลยว่าเราต้องการ Wedding Planner สำหรับงานแต่งงานของเรา (อย่างแรก) คือเราต้องจัดงานถึงสองงาน ที่หาดใหญ่และกรุงเทพฯ (สอง) คือ เราอยากได้รายละเอียดทุกอย่างของงาน ตามแบบที่เราชอบที่สุด เป็นตัวเราที่สุด จึงไม่อยากใช้บริการของ Studio ซึ่งต้องเลือกจากรายการที่เขาเสนอให้ (สาม) ด้วยความที่ “ หลายอย่าง ” อยากได้โน่นได้นี่ แต่ตอนนั้นโบว์ลิ่งทำงานอยู่สิงคโปร์ ก็ไม่สะดวกจะประสานงานกับทุกคนที่เกี่ยวข้องด้วยตัวเอง (สี่) งานของเราผสมผสานวัฒนธรรม ไทย - จีน และแต่ละบ้านต่างก็เคยมีประสบการณ์จัดงานแต่งงานตามวัฒนธรรมตัวเองเท่านั้น (บ้านโบว์ลิ่ง – จีนจ๋า ญาติมหาศาล ส่วนบ้านพี่เอก – ไทยๆ แต่ไม่ชอบพิธีรีตองมาก) เลยไม่ทราบขั้นตอนพิธีการว่าถ้าจะจัดสองประเพณี เราจะ Blend อย่างไรดี ให้ถูกประเพณีสองบ้าน และสบายใจทั้งสองครอบครัว เพราะฉะนั้น มากเรื่องอย่างนี้ เราต้องการ Wedding Planner (มาปวดหัวแทนเรา) เท่านั้น

โปรดติดตามหน้าต่อไป