Go to Apple's Advice Go to Webboard

Tiffany Charm

at The Residence - Grand Hyatt Erawan .. Page 3

 

การเลือกว่าจะให้ใครมาดูแลงาน พี่เอกยกให้โบว์ลิ่งดูแล เราตกลงร่วมกันในสิ่งที่สำคัญคือ งบประมาณ และสถานที่จัดงาน (เพราะอยากจัดที่ The Residence ส่วนที่หาดใหญ่พ่อแม่ก็ช่วยเลือกให้แล้ว) ส่วน ใครจะเป็นคนจัดงาน พี่เอกไฟเขียวให้โบว์ลิ่ง make a call ได้ เพราะส่วนใหญ่แล้ว คนที่เรื่องมากอยากได้โน่น นี่ นั่น ก็มักจะเป็นเจ้าสาว

โบว์ลิ่งเริ่มต้นจากการหาข้อมูลและ Directory และขอบอกว่าได้คุยกับ Wedding Planner แทบจะทุกคนใน Directory หลายๆ คนโบว์ลิ่งขอพบและนัดคุยด้วย เพราะจะได้รู้จักสไตล์การทำงาน และเห็น Portfolio งานใหม่ๆ ที่อัพเดต แต่ก็ยังรู้สึกว่า “ ไม่ใช่ ” จนได้มาคุยกับพี่เปิ้ล ทานขนมตอนบ่ายกันมื้อเดียวปุ๊บ ตกลงใจเลยว่า “ พี่จัดงานให้หนูเหอะ ” ทำไมหรือคะ?

เพราะ พี่เปิ้ลเป็นนักจัดงานแต่งงาน ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่สุด เพราะฉะนั้นการทำงานของพี่เปิ้ลก็จะมองทั้งภาพรวมของงานแต่งงาน และให้ความสำคัญกับทุกรายละเอียดตามความเหมาะสม จะไม่โอนเอียงทุ่มงบไปมากเฉพาะงานที่ตัวเองถนัด เช่นงานดอกไม้ หรือแสงสี แต่จะดูแลให้มั่นใจว่า งานเรียบร้อยทั้งงาน มองรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ก็สวย ทำให้รู้สึกว่าแม้จะจัดงานขนาดใหญ่ แต่แขกทุกคนก็จะรู้สึกถึง Personal Touch ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่เราคาดหวังจาก Wedding Planner

แต่สิ่งที่ได้รับ...พิเศษเกินกว่าที่คิดไว้ จนพอมองกลับไป ทั้งโบว์ลิ่งและพี่เอกคิดว่าเราโชคดีที่ได้พี่เปิ้ลมาจัดงานให้ เรื่องที่เครียดเรื่องเดียวตลอดเวลาที่คุยกับพี่ คือ สักประมาณเดือนมีนาคม พี่มาบอกว่า “ พี่คงจะรับงานไม่ได้ เพราะพี่ท้อง แล้วตอนงานน้องพี่ก็ท้องแก่แล้ว ขึ้นเครื่องบินไปหาดใหญ่ไม่ได้ พี่ไม่อยากรับงานที่คุมทั้งหมดเองไม่ได้ ” ตอนนั้นโบว์ลิ่งก็คิดอย่างเดียวว่า บอกมาเลยว่าต้องทำยังไง พี่ถึงจะยังจัดงานให้ต่อ ต้องการเทรนใคร ทำงานไปถึงไหน รับอะไรมาทำได้บ้าง โชคดีจริงๆ ที่เราตื๊อสำเร็จ ขนาดแพ้ท้อง และท้องใหญ่มาก ทุกเดือนๆ พี่ยังคอยประสานงานให้ ไม่มีตกหล่น จน 2 อาทิตย์ก่อนงานไม่ค่อยได้คุยโทร. กับพี่นี่รู้สึกเงียบๆ ไปเลย

 

 

การที่ให้ Wedding Planner มาจัดงานให้ทำให้หลายๆ คนรู้สึกว่า สิ้นเปลือง มีเพื่อน มีญาติช่วยกันทำได้ โรงแรมก็ดูแลให้ ซึ่งโบว์ลิ่งกับพี่เอกก็พยายามขายไอเดียว่า Wedding Planner ช่วยเราได้จริงๆ นะ ก็ต้องบอกความจริงว่าก่อนเห็นงานเป็นรูปเป็นร่าง เขาก็ยังไม่ค่อยจะเชื่อเท่าไหร่หรอก แต่พอเริ่มเห็นการเตรียมงานและการประสานงานอย่างมืออาชีพ คำแนะนำ Details และ Tips ต่างๆ รายละเอียดสุดเนี้ยบ ขนาดโรงแรมก็ไม่มีทางละเอียดได้ขนาดนี้ ก็มีแต่คนเห็นด้วยว่า มีพี่เปิ้ลมาช่วยจัดงานนี่ดีไปร้อยแปด จบงานมีแต่คนขอเบอร์โทร. พี่ไปทั้งนั้น

สำหรับงานที่หาดใหญ่ ต้องเล่าให้ฟังว่าเป็นงานที่ทั้งโบว์ลิ่งและพี่เอก หนักใจที่สุด เพราะเราไม่ได้มีโอกาสคุยกับโรงแรมบ่อยๆ แถมเป็นงานโต๊ะจีน จะจัดให้เรียบหรูอย่างที่เราอยากได้ แต่ถูกใจผู้ใหญ่ด้วยยังไง ให้นึกเองก็จนปัญญา แต่ก็มาลงตัวที่พี่เปิ้ลเสนอให้ยอมเปลี่ยนโทนงานเป็นสีชมพู ปรากฎว่างานออกมาสวยเก๋ จนโบว์ลิ่งเองซึ่งไม่ชอบสีชมพูเลยยังชอบสีในงานมากๆ โดยเฉพาะซุ้มดอกไม้ ดอกไม้ในงาน และการเปิดตัวด้วยการให้น้องๆ เดินถือเทียนนำเข้ามา ทำให้งานสวย Classic และ Classy ด้วย ค่ะ งานนี้มีแต่คนชื่นชม ขนาดพ่อแม่เล่าให้ฟังว่าหลังงานเป็นเดือน ใครๆ เจอคุณพ่อคุณแม่ก็ยังพูดถึงงานเราอยู่ แม้กระทั่งโรงแรมก็ยังขอดูรูปการจัดงานเพื่อเอาไปเป็นแบบโดยเฉพาะงานตกแต่งและการจัดไฟ แถมเริ่มมีการเปิด Bubble ตามงานเราด้วย หลายคนคิดว่าเราต้องทุ่มทุนใหญ่แน่ถึงจะได้งานขนาดนี้ ทั้งที่จริงๆ ที่เรายอมทุ่มคือให้ได้ตัวพี่เปิ้ลนั้นแล แถมพี่ดูแลงบประมาณให้สุดคุ้ม เรียกได้ว่า งานที่หาดใหญ่นี้สวยจนลือ ค่ะ

 

โปรดติดตามหน้าต่อไป