Go to Apple's Advice Go to Webboard

Symphony of Love

at Lee Garden Plaza - Hat Yai

 

 

 

 

เนื่องจากน้องโบว์ลิ่ง-เจ้าสาว เป็นคนหาดใหญ่ จึงตกลงใจที่จะจัดงานหมั้น และงานฉลองหมั้นที่หาดใหญ่ ซึ่งคุณแม่เจ้าสาวเองตั้งใจอยากให้งานแปลกตาไม่เหมือนใครๆที่เคยจัดมา หลังจากที่พาดิฉันลงไปดูสถานที่ เลือกโรงแรมกันเป็นที่เรียบร้อย ดิฉันก็มีแอบไปทำความรู้จักครอบครัวเจ้าสาวมาด้วย เพื่อจะได้เข้าใจและสามารถจะจัดงานออกมาได้ถูกใจทั้งครอบครัว ซึ่งต้องขอบอกว่าเป็นครอบครัวที่ใหญ่แต่อบอุ่นน่ารักมากค่ะ

ในครั้งแรกน้องโบว์ลิ่งอยากได้งานเป็นสี Tiffany Blue ธีมเดียวกับงาน Tiffany Charm at The Residence ที่กรุงเทพฯ ซึ่งจะใช้ดอกไม้เป็นสีขาวล้วนๆ แต่หลังจากมาคิดทบทวนกันดู ก็เกรงว่าจะไม่เป็นที่ต้องใจของผู้ใหญ่ในครอบครัว เป็นที่รู้กันอยู่แล้วค่ะ ว่าครอบครัวคนจีนกับดอกไม้สีขาวล้วนๆนี่ไปด้วยกันไม่ได้สักเท่าไหร่ คราวนี้เลยต้องเกิดการเกลี่ยกล่อมกันขึ้นซิค่ะ..

เจ้าสาวซึ่งบอกดิฉันตั้งแต่แรกเจอว่า ไม่ชอบดอกไม้สีชมพูเอามากๆ ก็ยังคงยืนยันที่จะไม่เอางานสีชมพู ซึ่งก็สวนทางกับความต้องการของครอบครัวที่อยากได้งานชมพู๊..ชมพู..แด๊ง..แดง ทำยังไงดีเอ่ย ก็งานฉลองหมั้นนี่เป็นการฉลองความสุขของทั้งเราและของครอบครัวด้วยนี่นา ดังนั้นก็ทำให้สุขและชอบใจกันหมดถึงจะดี ดิฉันจึงเลือกใช้ดอกไม้สีพลาสเทลมาผสมกับสีชมพู ทำให้งานที่เป็นสีชมพูดูไม่ชมพู๊ ชมพูจนเกินไป เอาใจหมดทั้งเจ้าสาวและครอบครัว

 

 

 

ตอนที่จัดงานครั้งนี้ตัวดิฉันเองก็ท้องแปดเดือนเข้าไปแล้ว จึงไม่สามารถลงไปคุมงานที่หาดใหญ่ ได้แต่นั่งสั่งการอยู่ที่กรุงเทพฯ ส่งข้าวของและขนทีมงานขึ้นเครื่องบินลัดฟ้าไปหาดใหญ่ ต้องขอขอบคุณทางครอบครัวของน้องโบว์ลิ่งด้วยนะคะ ที่ช่วยดูแลรับส่ง อำนวยความสะดวก และส่งเสบียงให้ไม่ได้ขาด จนน้องๆมากระซิบว่า มีงานแบบนี้รับเลยนะพี่ อยากไปอีก สนุกจัง..

ดิฉันพยายามจัดรูปแบบงานออกมาให้ไม่ซ้ำกับที่เคยๆทำกันมาที่หาดใหญ่ แทนที่จะเป็นอีเล็คโทรนมีนักร้องมายืนร้องเพลง ก็เปลี่ยนเป็นวงออเครสต้าเล็กๆประมาณยี่สิบชิ้นมานั่งเล่นดนตรีคลาสสิคแทน เนื่องจากเป็นงานฉลองหมั้นเราจึงไม่ได้ตัดเค้กแต่งงาน แต่เปลี่ยนเป็นรินแชมเปญฉลองความสุขแทน แล้วยังแถมเปิดฟองบับเบิ้ลที่ทำเอาฮือฮากันทั้งงาน

โปรดติดตามหน้าต่อไป