Go to Apple's Advice Go to Webboard

Model of Love

at Conrad .. Page 2

 

 

เพื่อให้ทุกอย่างอยู่ในคอนเซ็ปต์ของงาน ของชำร่วยที่เจ้าสาวเลือกมา คือ สายวัดตัวแบบพกพาอันจิ๋วหลากสีหลากทรงที่น่ารักมากมาย ดิฉันจึงออกแบบให้ติดข้อความไว้ว่า

“การแต่งงานที่ประสบความสำเร็จต้องการปัจจัยทั้งสามสิ่งอย่างละเล็กละน้อย กรุณาใช้สายวัดนี้วัดสัดส่วนสูตรของความรักของคุณดูนะคะ”

ส่วนเรื่องการตกแต่งเจ้าสาวตกลงใจมาตั้งแต่ต้นว่า อยากได้สีฟ้าเป็นหลัก และไม่อยากให้ใช้ดอกไม้มากนัก ขอแบบน้อยๆแต่เก๋ๆดีกว่า คุณดี้เป็นสาวเปรี้ยว...มาก ดิฉันเองก็ไม่อยากให้งานออกมาดูหวานเพราะคงไม่เข้ากับเจ้าสาวเอาซะเลย งานนี้จึงไม่เน้นดอกไม้ แต่เน้นของตกแต่งและพวกงานกราฟฟิกมากกว่า มาลองดูกันค่ะ ว่าเจ้าสาวว่ายังไงบ้าง

 

 

 

 

เริ่มแรกที่รู้ว่าต้องจัดงานแต่งแล้ว ก็เริ่มมองหา Wedding Planner ทันที เพราะคิดไปคิดมาหลายตลบคิดว่าจำเป็นต้องมีแน่นอน เพราะไม่ไว้ใจโรงแรม (แล้วก็เป็นเช่นนั้นจริงๆ ไว้ใจไม่ได้เลย ค่ะ ) เพื่อนที่รู้ต่างรุมประณามว่าไม่มีความจำเป็น เสียเงินเปล่า เดี๋ยวเซลล์โรงแรมก็จัดการให้ bla bla bla …… .. ตอนที่หานะคะ Search Google เจอหลายเจ้าเลยแต่ไม่รู้สึกคลิ๊ก ไม่รู้สึกว่าอยากร่วมงานด้วยแม้แต่น้อย เริ่มถอดใจว่าจะไม่ใช้ Wedding Planner แล้วล่ะ ค่ะ อยู่ๆ ก็เจอ Website WeddingAnswer.com ของคุณเปิ้ล พระเจ้าช่วย “ ใช่เลย คนนี้แหละ คนนี้เท่านั้นที่จะเนรมิตงานแต่งงานให้เราได้” ไม่รอช้า ค่ะ โทรทันที และโชคดีมากที่คุณเปิ้ลมีคิวว่าง

และโชคดีกว่านั้นอีกค่ะที่ดี้ยังไม่จองโรงแรม คุณเปิ้ลจึงเริ่มเข้ามาช่วยตั้งแต่เรื่องคุยกับโรงแรมเลย ซึ่งถ้าไม่ได้คุณเปิ้ล คนไม่มีประสบการณ์และไม่รู้เรื่องอะไรเลยอย่างดี้ มีหวังโดนฟันเละ ค่ะ วันนั้นคุณเปิ้ลคุยให้ทุกอย่าง และก่อนหน้านั้นก็ช่วยเช็คเปรียบเทียบราคาให้หลายที่ด้วย คุ้มตั้งแต่แรกเลยค่ะ เหมือนมีองครักษ์พิทักษ์ผลประโยชน์ให้ ดี้ประทับใจมากๆ คุณเปิ้ลต่อรองให้ทุกอย่างเลย ลำพังเจ้าสาวมือใหม่ ดี้บอกได้เลย ค่ะ ว่าไม่ทันเซลล์โรงแรมหรอก ค่ะ ไม่เหมือนซื้อ Shopping เสื้อผ้านะคะ ต้องมืออาชีพทางนี้เท่านั้น ค่ะ ถึงจะตามกันทัน (อ้อ !! แล้วรู้มั้ยคะ ตอนนั้นยังไม่ได้วางมัดจำคุณเปิ้ลเลย ตัวเองก็ลืมสนิท คงนึกว่าเพื่อนกันมั้ง คุณเปิ้ลก็ไม่รังเกียจที่จะทำงานให้เลย ไม่กลัวโดนชิ่งเสียเวลาเปล่าด้วย ประทับใจมาก ค่ะ )

และขั้นตอนหลังจากได้โรงแรมแล้วยังมีอีกมาก แต่ดี้สบายแล้ว ค่ะ ลอยตัว เพราะยกภูเขาออกจากอกตั้งแต่ที่รู้ว่าคิวคุณเปิ้ลว่าง เอาภูเขาให้คุณเปิ้ลไปเรียบร้อยแล้ว ช่วงนั้นดี้เลยมีเวลามากมายที่จะเลือกแบบ ชุดเจ้าสาว Card หาของชำร่วย เตรียมรูปหน้างาน และเข้าสปา แค่นั้นเองจริงๆ แต่รู้มั้ย ค่ะ ระหว่างนั้นจะมีคุณเปิ้ลเป็นคุณครูคอยโทรจิกตลอดเวลาว่า คุณดี้ทำนั่นรึยัง? ทำนี้รึยัง? การ์ดได้เมื่อไหร่ เดี๋ยวแจกไม่ทันนะ ถ่ายรูป outdoor รึยัง? และอีกสารพัดที่คุณเปิ้ลคอยโทรตาม หยั่งกับเป็นงานตัวเองแน่ะ (แอบนึกในใจ)

 

โปรดติดตามหน้าต่อไป