Go to Apple's Advice Go to Webboard

Forever Together

at The Sheraton Grande Sukhumvit

 

 

 

เจอวันฤกษ์ดีเข้าทีไร ต้องมีเรื่องให้ดิฉันปวดหัวทุกที เพราะมักจะถูกขอให้รับงานซ้อนเสมอ แต่ดิฉันเองตั้งใจมาตั้งแต่ต้นว่า จะไม่มีการรับงานซ้อน จะขอไปคุมงานเองตั้งแต่ต้นจนจบซะทุกงาน จะไม่มีการส่ง คนอื่นไปออกหน้าแทนเป็นแน่

แต่แล้วเจ้าสาวคนนี้ก็ทำให้ดิฉันต้องยอมรับสองงานในวันเดียวกันค่ะ จำได้ว่า ตอนนั้นน้องฟั้นโทรศัพท์มาคุยแกมขอร้องให้ดิฉันช่วยจัดงาน แต่พอเช็ควันไปแล้ว ปรากฏว่ามีคู่บ่าวสาวอีกคู่จองคิวดิฉันมาก่อนและจองกันมานานข้ามปี จึงบอกปฏิเสธน้องไปทันที แต่น้องฟั้นก็ไม่ยอมเลิกรา ตื้อเท่านั้นที่ครองโลก..จริงๆค่ะ

หลังจากได้มีโอกาสคุยกับน้องอย่างละเอียด ก็ทราบว่าโรงแรมที่น้องเค้าจองได้สำหรับงานเลี้ยงตอนเย็น จริงๆก็ไม่ใช่โรงแรมที่ชอบ แต่เนื่องจากว่าโรงแรมที่เล็งๆไว้เต็มไปซะหมดทุกที่แล้ว จึงจำใจเอา พอได้โรงแรมไม่ถูกใจ ก็กลัวว่างานจะออกมาไม่สวยไม่ดี จึงอยากได้ Wedding organizer มาช่วยจัดงาน แต่แล้วก็ต้องผิดหวังกับการทำงานของออกาไนซ์เจ้าหนึ่ง ที่น้องเค้าได้ข้อมูลมาจากนิตยสาร ทำให้รู้สึกกลัวว่างานแต่งงานครั้งเดียวในชีวิตจะพังซะตั้งแต่ยังไม่ได้เริ่มต้น

 

 

 

ดิฉันได้คุยแล้วก็กลับมาคิดๆๆ และเช็คๆๆ ก็โทรกลับไปถามน้องเค้าว่า สามารถจะเลื่อนมาจัดเป็นงานกลางวันได้มั๊ย เหตุผลหลักๆเลย คือ วันฤกษ์ดีของน้องฟั้น บางโรงแรมที่น้องเค้าอยากได้ยังคงว่างในเวลากลางวัน ซึ่งคู่บ่าวสาวมักจะนึกไม่ถึง อันที่จริงแล้วจัดกลางวันมีข้อดีอยู่หลายข้อเลยค่ะ ข้อแรกสำหรับแขกสูงอายุ ที่ต้องขับรถเดินทางมาเอง มาตอนกลางวันสะดวกกว่าเป็นไหนๆ งานเลี้ยงกลางวันมักจะเริ่มประมาณ 11.00 น. เลิกไม่เกิน 14.00 น. ทำให้แขกไม่ต้องใช้เวลาครึ่งค่อนวันเพื่อเตรียมตัวมางานของเราโดยเฉพาะ ที่สำคัญคือ จัดงานในห้องบอลรูม พอปิดประตูแล้วจัดไลท์ติ้งสักหน่อย บรรยากาศในงานก็เหมือนกับงานที่จัดเลี้ยงตอนกลางคืนซะหมดทุกอย่าง

และดิฉันเองไม่สามารถจะรับงานซ้อนในวันและเวลาเดียวกันได้ แต่ถ้าเป็นงานกลางวันดิฉันยังสามารถจัดงานเสร็จ แล้ววิ่งรอกไปจัดงานตอนเย็นต่อได้อีกงาน โดยที่ไม่มีผลกระทบกับคุณภาพของทั้งสองงาน ถึงจะเหนื่อยสักหน่อย แต่ก็ใจสู้ค่ะ หลังจากลองโยนหินถามทาง ถามไปว่า น้องพอจะเลื่อนเวลาจัดเลี้ยงมาเป็นตอนกลางวันได้มั๊ย โดยเหตุผลทั้งปวงที่เล่ามา หลังจากวางสายไปเพียงห้านาทีดิฉันก็ได้รับคำตอบกลับมาว่า “ ตกลงค่ะ คุณแม่หนูให้เลื่อนมาจัดตอนกลางวันได้ ” ตอนนั้นดิฉันยังแอบตกใจว่า น้องฟั้นโทรกลับมา say yes เร็วมากค่ะ ..แล้วเราก็เริ่มเตรียมงานด้วยกันค่ะ

 

 

โปรดติดตามหน้าต่อไป