Go to Apple's Advice Go to Webboard

Forever Together

at The Sheraton Grande Sukhumvit.. Page 3

 

ก่อนจะถึงช่วงเวลาที่น้องทั้งสองจะ “ ตัก ” คัพเค้กด้วยกัน ดิฉันเริ่มพิธีด้วยการฉาย Presentation การ์ตูน ที่บอกเล่าถึงการไปแอบส่องเจ้าสาวที่บ้าน และการตื้อของเจ้าบ่าวจนได้มีวันนี้ แล้วต่อด้วยคำอวยพร จาก ม.ร.ว. ถนัดศรี สวัสดิวัตน์ ประธานในพิธี ซึ่งท่านเริ่มด้วยการเล่าประวัติร้านข้าวหน้าไก่ห้าแยก ห้องอาหารพูนเลิศ[เหลาะงาทิ้นเจ้าเก่า] ของครอบครัวน้องฟั้น ตั้งแต่สมัยที่ท่านยังเป็นเด็กๆ แขกพากันนั่งฟังจนเพลิน ก่อนจะให้คำอวยพรอันเป็นมงคลชีวิตแก่คู่บ่าวสาว

แล้วเจ้าบ่าวก็ทำเซอร์ไพรส์ด้วยการส่งเพื่อนสนิทที่มีฝีมือการร้องเพลงระดับอาชีพ ขึ้นมาร้องเพลง “ หายเหนื่อย ” มอบให้เป็นของขวัญแก่เจ้าสาว เนื้อเพลงกินใจจนเจ้าสาวกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ แล้วก็ถึงบทกล่าวขอบคุณ ที่เจ้าบ่าวพูดได้ดีจนแขกผู้ใหญ่ต่างพากันชม ส่วนเจ้าสาวเอาแต่สะอึกสะอื้น แต่เจ้าตัวรู้ตัวมาตั้งแต่ต้น ว่าคงจะไม่สามารถกล่าวขอบคุณออกมาได้อย่างใจแน่ๆ เพราะแค่คิดก็ตื้นตันจนพูดอะไรไม่ออกแล้ว จึงเตรียมทำ Presentation ขอบคุณคุณพ่อคุณแม่ ที่นอกจากจะเรียกน้ำตาผู้เป็นแม่ และแน่นอนคือตัวเจ้าสาวได้แล้ว ก็ยังทำเอาแขกหลายร้อยในห้องบอลรูมน้ำตาคลอ

งานวันนี้จึงอบอวลไปด้วยความรัก..หลายรูปแบบ ซึ่งต่างก็เป็นความรักที่ลอยอยู่รอบๆตัวเรา ไม่ว่าจะเป็นความรักของเพื่อน ความรักของบุพพการี ความรักจากคนที่รักเราอย่างมั่นคง งานวันนี้สมบูรณ์แบบค่ะ ครบถ้วนทุกองค์ประกอบของความรัก จัดแล้วมีความสุขจังค่ะ

 

 

 

มาดูคำฝากจากเจ้าสาวกันนะคะ

พี่เปิ้ลคนเก่ง

ฟั้นโทรหาพี่เปิ้ลหลังจากผิดหวังกับ Wedding Organizer บริษัทใหญ่ๆที่ไม่ได้สนใจดูแลลูกค้าเลยสักนิด พอฟั้นเริ่มเตรียมตัวจัดงานแต่งงาน ฟั้นกับต้องก็เห็นตรงกันเลย ว่าเราต้องการ ออกาไนซ์เซอร์ มาช่วยดูแลงาน ฟั้นจึงเริ่มเลือกดูจากนิตยสารแต่งงานทั้งหมด แล้วก็เลือกเอาเจ้าที่เราชอบ หลังจากติดต่อบริษัทออกาไนซ์เซอร์ใหญ่ๆและพูดคุยกันไปได้ 2 ครั้ง งานไม่เดินและไม่เคยจะติดต่อมาพูดคุยกับเราใดๆอีกเลย เราจึงตัดสินใจยกเลิกทันที และเริ่มทำการ search หาผู้ที่จะมาเนรมิตงานแต่งงานของเราใหม่จากในเวบไซด์ พอใส่คำว่า Wedding Planner ใน Google ชื่อ WeddingAnswer.com ก็โผล่ขึ้นมาเป็นชื่อแรก แค่ชื่อเราก็สะดุดแล้ว.. เวบนี้ต้องสามารถตอบปัญหาของเราได้ทั้งหมดแน่ๆ

ยิ่งพอเปิดเข้าไปดูงานทุกๆหน้าแล้ว ขอบอกได้เลยคะ... นี่แหล่ะ!!! ใช่เลย...

แล้วพอได้เห็นงานแต่งงานของ พี่เตยกับพี่บอย Overwhelmed With Love at Pullman Bangkok King Power ที่พี่เปิ้ลเป็นคนจัด แล้วฟั้นเองได้รับเชิญเป็นแขกไปในงานนี้มาด้วย ฟั้นประทับใจกับงานของพี่เตยพี่บอยมากๆ ฟั้นยังเคยพูดกับคุณแม่เลยว่า “ ถ้าหนูจัดงานแต่งงาน หนูจะจัดให้ได้เหมือนอย่างงานนี้ ” ทั้งๆที่ก็ไม่ได้มีโอกาสเห็นหน้าคนจัดงาน... งานของพี่เตยกับพี่บอยเป็นงานที่แขกมาเยอะมาก แต่งานจัดออกมาซึ้งมากซะจนตัวฟั้นและแขกในงานพากันน้ำตาไหล เป็นงานที่ซึ้งจริงๆ ยิ่งพอรู้ว่าพี่เปิ้ลเป็นคนจัดงานนี้ด้วยแล้ว ยิ่งทำให้ฟั้นอยากได้พี่เปิ้ลมาเป็น wedding planner ให้กับเรา ฟั้นตัดสินใจโทรเลยค่ะ

จำครั้งแรกที่คุยกับพี่เปิ้ลได้ เสียงพี่เปิ้ลเป็นมิตรมาก ทำให้ฟั้นที่รู้สึกเครียดมากในตอนนั้นคลายความรู้สึกลงได้ แต่พอพี่เปิ้ลบอกว่าวันงานแต่งงานของฟั้น พี่เปิ้ลรับงานไว้แล้ว แล้วพี่เปิ้ลก็ไม่รับงานซ้อนด้วย ทำเอาฟั้นเครียดหนักกว่าเดิมหลายเท่า “ แล้วใครจะมาช่วยเนรมิตความฝันของเราให้เป็นจริงหล่ะเนี่ย ” พี่เปิ้ลปฏิเสธที่จะรับงานซ้อนทันที แต่พี่เปิ้ลก็ยังยอมคุยด้วยและรับฟังปัญหาทุกอย่าง แล้วบอกว่าจะติดต่อกลับมา

 

โปรดติดตามหน้าต่อไป