Go to Apple's Advice Go to Webboard

Wedding at Home

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

วันนี้ได้มีโอกาสจัดงานที่ห้อง the residence โรงแรม Grand Hyatt Erawan ค่ะ

คู่บ่าวสาวอยากได้งานแต่งงานเล็กๆ อบอุ่น เป็กันเอง เหมือนจัดที่บ้าน หลังจากที่ตระเวนดูโรงแรมมาจนทั่ว ก็มาลงตัวที่ the residence นี่แหละค่ะ ตัวดิฉันเอง พอได้รู้ว่าจะได้มีโอกาสจัดงานที่ห้องนี้ ก็แอบดีใจ เพราะการจัดงานแบบที่ ลงรายละเอียดทุกซอกทุกมุม เป็นสไตล์การจัดงานของเราอยู่แล้วค่ะ หลังจากไปดูสถานที่มา ไม่นานเราก็มีดีไซน์ของงานที่จะจัดไว้ในหัวหมดแล้ว

เนื่องจากคู่บ่าวสาวจัดพิธีแต่งงานที่ต่างจังหวัดก่อนวันงานฉลองมงคลสมรสไม่กี่วัน และยังต้องเร่งทำบ้านใหม่เพื่อให้ทันวันงานอีกด้วย ทำให้ทั้งคู่ยุ่งวุ่นวาย ไม่มีเวลาที่จะเตรียมจัดงานนี้เลยแม้แต่น้อย

คุณสุบอกว่า "ไว้ใจคุณเปิ้ล ทำเต็มที่เลยค่ะ" คุณสุเพียงแต่บอกสีธีมที่ต้องการให้ทราบเท่านั้น ที่เหลือให้เราออกไอเดียให้ทั้งหมดเลย แต่ก็ไม่ทำให้เครียดหรอกนะคะ เพราะพอจะรู้สไตล์ที่เจ้าสาวชอบอยู่บ้าง เราก็มีถามก่อนว่าชอบนู่นมั๊ย ชอบนี่มั๊ย พอได้ไอเดียคร่าวๆค่ะ

ถึงเวลาไม่นานก่อนวันงาน ดิฉันก็โทรไปบอกว่าขอรูปถ่ายหน่อยนะคะ บอกขนาดและจำนวนที่ต้องการไป พวกกรอบรูปและของตกแต่งทั้งหมดนี่ดิฉันเตรียมไปเองค่ะ ตุ๊กตาหมีที่ใครๆชื่นชอบนี่แอบยืมลูกสาวมาค่ะ

ส่วน Flower ball นี่ดิฉันก็ทำผีเสื้อเล็กๆมาเกาะไว้ จะได้ไม่เหงาค่ะ

ห้อง the residence นี่จัดแบ่งไว้เป็นสัดส่วนอยู่แล้ว เวลาออกแบบงานเราต้องดูพื้นที่ใช้สอยค่ะ สำหรับงานนี้ เชิญแขกทั้งหมด 200 ท่าน ดิฉันจึงเลือกปิดบางส่วน และออกแบบโต๊ะที่จะจัดวางในส่วนต่างๆ เพื่อเป็นการแบ่งกลุ่มแขกไปในตัวด้วยค่ะ

ตั้งแต่แรกคู่บ่าวสาวอยากได้ Wedding Cup Cake ค่ะ แต่ก็แอบลังเลใจ ดิฉํนเลยยกมือเชียร์เต็มที่ โดยเฉพาะเมื่อคู่บ่าวสาวอยากให้งานดูเป็นกันเอง ไม่เป็นทางการมากนัก เลือก Cup Cake เป็น Wedding Cake นี่ยิ่งเหมาะสมใหญ่เลยค่ะ

จนดิฉันดูแลการตกแต่งงานจนเสร็จ คู่บ่าวสาวก็ยังไม่รู้เลยนะคะ ว่าดิฉันออกแบบงานอะไรไว้บ้าง.. คู่บ่าวสาวได้ลงมาเห็นงานพร้อมกับแขกที่เชิญมานี่แหละค่ะ

เรามาดูกันซิค่ะ ว่า คุณสุ เจ้าสาวรู้สึกยังไงบ้าง

“ ก้าวแรกที่เดินเข้าสู่ห้องจัดเลี้ยง รู้สึกประทับใจมากค่ะ จนอดที่จะกระซิบกับเจ้าบ่าวไม่ได้ว่า สวยจัง ชอบมากๆไม่อยากจะเชื่อสายตาตัวเองว่านี่เป็นงานของเรา เพราะว่าสวย น่ารักมากๆ มากกว่าที่จินตนาการเอาไว้อีก ยังจำได้ว่าเราสองคนยิ้มอย่างที่ไม่รู้สึกว่าเราต้องยิ้มในฐานะเจ้าภาพที่กำลังต้อนรับแขก แต่เรากำลังยิ้มกับความรู้สึกตื้นตันแล้วก็อิ่มใจกับภาพที่เห็น ที่ญาติและแขกของเราทุกคนต่างมีรอยยิ้มอยู่บนใบหน้าพร้อมกับมีเสียงหัวเราะแทรกมาเป็นระยะๆ โดยที่บรรยากาศของงานที่เป็นกันเองๆ มีส่วนอย่างยิ่งที่ทำให้ทั้งเราและแขกของเรารู้สึกสบายๆและไม่รู้สึกขัดเขิน เพื่อนๆของเรารวมทั้งเจ้านายต่างออกปากชมว่าจัดงานได้น่ารักม๊าก มาก ชอบ ชอบ ไม่รู้ว่าจะบรรยายความรู้สึกประทับใจในงานวันนั้นออกมาอย่างไร ขนาดตอนงานเลี้ยงเลิกแล้วยังไม่อยากจะกลับเลยค่ะ อยากเก็บความรู้สึกนั้นไว้นานๆ จนถึงตอนนี้ก็ยังแอบอมยิ้มกับตัวเองอยู่บ่อยๆ เวลาที่คิดถึงงานในคืนนั้นค่ะ ทั้งหมดนี้ต้องขอขอบคุณเปิ้ล Wedding Planner สุดสวยที่ทุ่มเทกับงานของเรา คอยให้คำแนะนำ แล้วก็ใส่ใจในทุกรายละเอียด ทั้งๆที่มีเวลาเตรียมงานน้อยแต่ก็ได้งานออกมามากเกินกว่าที่เราคาดหวัง ที่สำคัญสามารถจัดการทุกอย่างได้ในงบประมาณที่เราตั้งเอาไว้ และขอบอกนะคะว่าคุณภาพของงานออกมาเกินกว่างบประมาณอีกค่ะ ”

ได้อ่านข้อความจากเจ้าสาวแล้ว ดิฉันล่ะปลื้ม ก็งานแต่งงานนี่เป็นงานครั้งเดียวของชีวิต ทุกนาทีที่เกิดขึ้น ทีเหตุการณ์ที่ผ่านไปมีครั้งเดียวเท่านั้น ดิฉํนจึงพยายามที่จะทำสิ่งที่ดีที่สุดให้กับคู่บ่าวสาวทุกคู่ค่ะ พอคุณค่าความสุขที่เกิดขึ้นในวันนี้ มันมีค่ามหาศาล ตีราคากันไม่ได้เลยนะคะ เห็นด้วยกับดิฉํนมั๊ยคะ

 

นิยดา

สนใจติดต่อ Wedding Planner โทร. 081-833-8811

หรือ e-mail: weddinganswer@gmail.com