Go to Apple's Advice Go to Webboard

So Much in Love

at Grand Hyatt Erawan..page 2

 

 

จนกระทั่งพิชญ์พูดและอวยพรวันเกิดให้เจน พร้อมกับมอบช่อดอกกุหลาบสีขาวช่อใหญ่ให้เจน ซึ่งทำให้เจนไม่อยากจะเชื่อว่าพิชญ์กล้าที่จะทำทั้งหมดนี้ให้เจนต่อหน้าคนมากมาย เพราะปกติแล้วพิชญ์จะไม่ยอมทำอะไรแบบนี้ต่อหน้าคนเยอะๆ ชอบเก็บเป็นเรื่องส่วนตัว ขนาดดอกไม้ดอกแรกที่พิชญ์เคยให้เจนก็ทำด้วยการยื่นดอกกุหลาบใส่มือเจนโดยไม่ให้ใครรู้ ขณะที่เจนกับพิชญ์อยู่ในงานเลี้ยงท่ามกลางเพื่อนเป็นสิบตอนเรียนอยู่ที่อังกฤษเมื่อหลายปีก่อน ซึ่งเจนเคยบอกพิชญ์ว่าเจนประทับใจกับดอกไม้ดอกนั้นมากและยังเก็บมาจนถึงทุกวันนี้ แม้จะเป็นดอกไม้ดอกเดียวแต่เจนชอบวิธีการและรู้สึกประทับใจมากกับสิ่งที่พิชญ์ทำให้ และของขวัญวันเกิดปีนี้คืออีกหนึ่งความทรงจำที่ล้ำค่าและประทับใจเจน เพราะพิชญ์ได้แสดงให้เจนรู้ถึงความรักและความจริงใจที่พิชญ์มีให้เจน และที่สำคัญพิชญ์ทำให้เจนรู้สึกประหลาดใจมากๆว่าพิชญ์ไปวางแผนและเตรียมการตอนไหน อย่างไร เจนถามอะไรพิชญ์ก็หัวเราะและยิ้มกรุ้มกริ่ม และก็ไม่เคยยอมบอกซักที (ตั้งแต่ Surprise ขอแต่งงานที่ศรีพันวา ยัน Surprise วันเกิดในงานเลี้ยงฉลองฯ) ...

แต่อย่างน้อยเจนก็รู้ว่าพี่เปิ้ลอยู่เบื้องหลังความสุขของเจนแน่ๆค่ะ....ขอบคุณมากๆนะคะ พี่เปิ้ล

เจนว่าเจนโชคดีมากๆที่ได้มาเจอพี่เปิ้ล เพราะนอกจากพี่จะช่วยดูแลงานพิธีให้เจนในฐานะ wedding planner แล้ว พี่ยังช่วยเติมเต็มความฝันของเจนในฐานะพี่สาวที่อยากเห็นน้องสาวมีความสุข ขอบคุณจากใจจริงค่ะ

เจนนี่

น้องเจนนี่ค่ะ

จดหมายฉบับนี้เป็นจดหมายที่ไม่ว่าจะอ่านกี่ครั้ง ก็เรียก รอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และน้ำตาจากพี่ได้เสมอ

งานฉลองสมรสพระราชทาน ฯ ของน้องเจนนี่ เจ้าสาวของานโทนสีชมพูหวานๆพี่เองก็ว่าเป็นสีที่เหมาะกับความสดใสของน้องทั้งสองคน ด้วยความตั้งใจจริงของน้องเจนนี่และน้องพิชญ์ที่อยากจัดงานออกมาให้ดีและสวยงามที่สุด ทำให้พี่ทำงานได้ไม่ยากเลย ทำงานอย่างมีความสุขจริงๆค่ะ ขอบคุณอีกครั้งนะคะสำหรับความน่ารักของน้อง

คอนเซ็ปต์และไฮไลท์ของงานที่แขกทุกคนต่างพากันกล่าวขวัญถึง....จนมาถึงทุกวันนี้ ทั้งๆที่งานก็ผ่านไปเป็นเดือนๆแล้ว มีที่มาจากตัวน้องเจนนี่เองนั่นแหละ รู้ตัวมั๊ยคะ พี่จำได้ว่าหลังจากทวงการบ้านไปนานสองนาน (มาถึงตรงนี้ บรรดาเจ้าสาวในเครือพี่เปิ้ล คงกำลังแอบอมยิ้ม เพราะทำกันมาหมดแล้วทุกคน) น้องเจนนี่ก็ส่งกระดาษคำตอบที่มีข้อความข้างต้นว่า “ เพลงเดินเข้างาน So much in love ..เป็นเพลงแรกที่เจนนึกถึงค่ะ ส่วนเพลงตัดเค้กเจนชอบเพลง Just the way you are ที่เป็น Version เล่นสดของ Barry White ไม่เหมาะกับการตัดเค้กเอาซะเลย ทำยังไงดีคะ ”

อืม..นั่นสิคะ ทำยังไงดี เพราะหลังจากลองฟังเพลง Version นี้มาหลายรอบ ก็เห็นด้วยกับน้องเจนนี่ว่ามันคงไม่เหมาะจริงๆ ส่วน Version อื่นน้องเจนนี่ก็ไม่ชอบ

 

 

 

พี่ว่าถ้าไม่ใช่เรื่องบังเอิญ ก็คงเป็นฟ้าลิขิต ที่ในช่วงนั้น พี่ได้มีโอกาสจัดงานให้กับน้องเจิน น้องสาวของน้องจั๊ก นักร้องสไตล์ A cappella วง SeasonFive อยู่พอดี ก็ไหนๆน้องเจนนี่เลือกเพลง So Much In love ซึ่งเป็นเพลงสไตล์ A cappella มาเป็นเพลงเปิดตัวอยู่แล้ว เลยนำเสนอไอเดียให้น้องเจนนี่ พร้อมกับทาบทามน้องจั๊กให้มาร้องเพลงสดๆในงาน พี่ก็เลยส่งต่อการบ้านให้น้องๆวง SeasonFive ไปทำการ arrange เพลงใหม่อีกสองเพลง คือ เพลงสรรเสริญพระบารมี ซึ่งต้องใช้ในช่วงพิธีการ และ เพลง Just the way you are ใน Version สุดโปรดของน้องเจนนี่ สำหรับช่วงตัดเค้ก น้องพิชญ์เองก็ไม่ขัดข้องในการอนุมัติงบให้พี่ได้เนรมิตงานให้ออกมาดี...อย่างใจ

น้องเจนนี่จำได้มั๊ยคะ ตอนที่เรานัดกันไปที่ห้องบอลรูมโรงแรมแกรนด์ไฮแอทเอราวัณเพื่อซ้อมคิว และเป็นการฟังเพลงร้องสดๆจากวง SeasonFive เป็นครั้งแรก พี่ยังจำได้ว่าเสียงเพลงที่ประสานกันสดๆโดยที่ไม่ได้ใช้ไมโครโฟน หรืออุปกรณ์ช่วยใดๆ ทำเอารู้สึกขนลุก และแอบน้ำตาคลอ เพราะแค่ขึ้นอินโทรเพลง Just the way you are ขึ้นมา พี่บอกกับตัวเองว่า ใช่เลย ใช่เลย นี่แหละ ใช่เลย.... เสียดายที่วันนั้นน้องพิชญ์ติดประชุมด่วน ไม่อย่างงั้นคงได้เห็นภาพของน้องเจนนี่ ที่ยืนฟังเพลงหน้าเป็นสีชมพูเรื่อ และยิ้มอย่างมีความสุข น้องเจนนี่ยืนฟังเพลงไปยิ้มไป พร้อมกับหันหน้ามาหาพี่ เป็นระยะๆ เพื่อบอกว่า “ เพราะจังค่ะ ”

แล้วการเตรียมงานดอกไม้ ไลท์ติ้ง การตกแต่งบริเวณงาน ที่ทำกันมาตั้งแต่เที่ยงคืนวันก่อนหน้า รวมถึงการซ้อมคิวนับสิบรอบของทีมงาน WeddingAnswer หลายสิบชีวิตก็จบลง พร้อมกับการเริ่มต้นของงานเลี้ยงฉลองสมรสพระราชทานฯที่เต็มไปด้วยความเครียดของพี่.. เจ้าสาวคนไหนๆต่างมักจะบอกว่า น้องได้เป็นเจ้าสาวที่เครียดและเหนื่อยน้อยที่สุด เพราะได้ยกความกังวลทั้งปวงมาไว้ที่พี่เปิ้ลแล้ว งานนี้ก็ไม่เว้นวายเลยค่ะ..เจนนี่

เนื่องจากงานฉลองฯวันนี้มีแขกมาร่วมงานนับพัน โต๊ะลงทะเบียนจึงถูกนำไปวางไว้ตรงบริเวณทางเดินตรงลอบบี้ ซึ่งจะทำให้บริเวณส่วนต้อนรับด้านในกว้างขวางมากขึ้น เราเริ่มต้อนรับแขกด้วยซุ้มภาพสมรสพระราชทานฯ ที่ได้ใจตั้งแต่แรกเห็น องค์ประกอบดูสวยลงตัว ทั้งรูปใหญ่ที่พี่ตั้งใจทำดอกไม้ล้อมกรอบ และรูปเล็กนำมาเรียงรายดูน่ามอง

แล้วก็มาถึงแกลอรี่ภาพของคู่บ่าวสาวที่พี่ว่าดูคลาสสิกนะ มีคนแซวว่า พี่ทำดอกไม้อลังไปหรือเปล่าคะ เพราะถ้าเอารูปออก ก็เป็นซุ้มถ่ายรูปเก๋ๆได้อีกอันเชียว มองไปมาก็ ..แอบ..เห็นด้วย

 

โปรดติดตามหน้าต่อไป