Go to Apple's Advice Go to Webboard

So Much in Love

at Grand Hyatt Erawan..page 3

 

 

หันมาทางซุ้มถ่ายภาพกันบ้าง ซุ้มวันนี้ นอกจากจะสวยน่ามองจนละสายตาไม่ได้ ก็ยังส่งกลิ่นหอมอบอวลไปทั่ว ที่แม้แต่แขกหนุ่มๆหลายคน เดินเข้ามาชมกับพี่ว่า งานวันนี้ดอกไม้สวยจริงๆครับ พี่ออกแบบให้ฉากด้านล่างเป็นฉากใบไม้เพื่อให้ดอกไม้ด้านบนสวยเด่น และทิ้งเส้นกล้วยไม้กับพวงกลีบกุหลาบเป็นระยะๆ เพื่อไม่ให้สีตัดกันเกินไป ดูเชื่อมต่อและมีเสน่ห์ไปอีกแบบ

มาถึงการตกแต่งด้านในที่ใครเห็นก็หยุดยิ้มไม่ได้ เพราะนอกจากจะมีแต่ดอกไม้ ดอกไม้ และดอกไม้แล้ว ก็ยังเต็มไปด้วย แสงเทียนวิบ..วิบ ที่ดูโรแมนติค แล้วยังแสงระยิบระยับจากบรรดาฝูงผีเสื้อ เส้นคริสตอลที่พากันล้อเล่นแสงไฟ ที่ถึงแม้ว่าจะเป็นงานเลี้ยงฉลองฯ แขกร่วมพัน ก็ดูมีรายละเอียดเล็กน้อยเต็มไปหมด ระหว่างงานพี่แอบเห็นแขกที่พากันชี้ชวนเดินดู..ชื่นชมกับส่วนตกแต่งต่างๆ แถมงานวันนี้ช่างภาพเยอะมาก ทั้งช่าง BB และ Iphone ต่างพากันเก็บภาพเอาไปไว้ชมให้ชื่นใจกันถ้วนหน้า

เราเริ่มงานช่วงเย็นด้วยการยกน้ำชาญาติผู้ใหญ่ โดยใช้ซุ้มถ่ายรูปเป็นฉากสำหรับพิธียกน้ำชาด้วยเลย จากนั้นคู่บ่าวสาวก็พร้อมต้อนรับแขกเหรื่อแล้วค่ะ ซุ้มถ่ายรูปวันนี้พี่เลือกขนาด 6 เมตร เพื่อให้เหมาะกับจำนวนแขก เจ้าสาวหลายๆคนมักถามพี่ว่า งบประมาณการตกแต่งเท่านั้นเท่านี้คือสูงไปหรือเปล่า พี่ว่าความจริงงบประมาณดอกไม้ของทุกงานไม่ว่าจะเป็นงานเล็กหรือใหญ่ เมื่อหารเฉลี่ยค่าตกแต่งต่อจำนวนแขกออกมาแล้ว ก็ตกพอๆกันหมดนะคะ เพราะขนาดซุ้มถ่ายภาพ หรือการตกแต่งงานจะมากหรือน้อย ขึ้นอยู่กับขนาดห้องและจำนวนแขก ซึ่งเวลานำมาเฉลี่ยแล้ว ก็ไม่ได้หนีกันมาก เพียงแต่ตอนมารวมเป็นก้อน ก็อาจทำให้ตกใจเล็กน้อยค่ะ

 

 

เมื่อท่านประธานในพิธีเดินทางมาถึง พี่ก็พร้อมแล้วที่จะเริ่มงานค่ะ รีบส่งคิวให้ทีมงานนับสิบเข้าประจำที่ รวมทั้งส่งคิวให้คู่บ่าวสาว และเพื่อนๆเจ้าสาวที่จะมาเดินนำในช่วงเปิดตัวด้วย เมื่อทุกคนพร้อม พิธีการก็เริ่มขึ้นค่ะ

พิธีกรขึ้นสู่เวทีกล่าวต้อนรับแขกเหรื่อ พร้อมกับการเปิด Presentation เล่าเรื่องราวความรักเล็กๆน้อยๆผ่านตัวการ์ตูนน่ารัก แล้วพิธีกรก็กล่าวเปิดตัวคู่บ่าวสาวเชิญขึ้นสู่เวที

ไฟในห้องบอลรูมมืดดับลง พร้อมกับเสียงเพลง So much in love ที่ดังขึ้น ชั่วอึดใจนักร้องวง Seasonfive ก็ค่อยๆเดินขึ้นสู่แคทวอล์คพร้อมกับแสงไฟฟอลโลวที่ทำให้แขกพากันตื่นเต้น เมื่อได้รู้ว่า เสียงเพลงประสานเสียงที่ดูมีพลัง เป็นเพลงร้องสดจากนักร้องที่ยืนอยู่ตรงหน้านี่เอง

แล้ววง SeasonFive ก็ค่อยๆเดินนำสายตาแขกไปสู่เวที แล้วไฟทั้งห้องก็ดับวูบลงอีกครั้ง พร้อมกับการเปิดตัวคู่บ่าวสาวเข้ามาในห้อง พร้อมกับเสียงเพลงที่ว่า

As we walk down the aisle together, we will vow to be together till we die. So in love are we two just can't wait to say I do, so in love. In a world of our own, so in love are you and I.

แล้วน้องทั้งสองก็ Walk down the aisle ขึ้นสู่เวทีค่ะ ทายซิคะ..ว่าถึงตอนนี้ สายตาทุกคู่จับจ้องไปที่ใคร

และเมื่อคู่บ่าวสาวเดินมาถึงกลางเวที เสียงเพลง So much in love ก็จบลงพอดี จากนั้นพิธีกรได้กล่าวเชิญ ฯพณฯ ชวน หลีกภัย ประธานในพิธีขึ้นกล่าวนำดื่มถวายพระพรค่ะ เมื่อท่านประธานในพิธีได้ให้เกียรติกล่าวนำดื่มถวายพระพร ห้องบอลรูมเงียบสงัด เสียงประสานเพลงสรรเสริญพระบารมีก็ค่อยๆดังขึ้น เสียงเพลงที่ทำการ Arrange มาอย่างดี ทำเอาแขกในห้องพากันขนลุก เป็นการประสานเสียงที่ทำขึ้นใหม่เพื่อการนี้โดยเฉพาะ เป็นเพลงที่แขกเกือบทุกคน หรือแม้แต่แขกต่างชาติเอง ยังเดินมาบอกพี่หลังงานว่า เป็นเพลงสรรเสริญบารมีที่เพราะที่สุดที่เค้าเคยได้ยินมา ทุกถ้อยคำทุกความหมาย มันเสียดเข้าไปในหัวใจ จับใจ..จริงๆค่ะ

แล้วก็มาถึงช่วงการพูดคุยกับคู่บ่าวสาว ทั้งคู่คบกันมาร่วมสิบปี จึงมีเรื่องให้ถามถึงมากอยู่ค่ะ จากนั้นก็เป็นการกล่าวขอบคุณแขกเหรื่อของคู่บ่าวสาว และก่อนที่น้องเจนนี่จะรู้ตัว พิธีกรก็ส่งคิวให้เจ้าบ่าว โดยแจ้งให้แขกเหรื่อทราบว่า วันนี้เป็นวันคล้ายวันเกิดของเจ้าสาว พิชญ์ก็เริ่มกล่าวอะไรซึ้งๆกับเจนนี่

แล้วช่อดอกกุหลาบสีขาวช่อโต ก็ลอยมาเข้ามือพิชญ์แบบที่เจนนี่ที่ยืนอยู่ข้างๆแท้ๆไม่ทันรู้ตัว แล้วเสียงเพลง Happy Birthday Dear Jeannie ที่อีกครั้ง พี่ order ให้น้องๆวง Seasonfive ที่น่ารักไปทำการ arrange มาใหม่ ก็ดังขึ้น มันเป็นเพลงพิเศษที่เหมาะกับวันพิเศษวันนี้จริงๆค่ะ พี่เชื่อว่า คงจะไม่มีของขวัญวันเกิดชิ้นไหน ที่จะเหมาะสำหรับวันที่พิเศษไปกว่านี้อีกแล้ว

 

โปรดติดตามหน้าต่อไป