Go to Apple's Advice Go to Webboard

Japan is the place

at Centara

 

คู่นี้เค้าเจอกันที่ญี่ปุ่นค่ะ ตอนที่นัดพบเพื่อคุยกัน คุณจิ๊บกับคุณบุ๊งเล่าให้ดิฉันฟังถึงเรื่องราวความรักที่ทำให้ดิฉันขำไม่หยุด.. ด้วยบุคคลิกที่เป็นคนสนุกสนานของคุณจิ๊บ และความเป็นคนเรียบง่ายของคุณบุ๊ง จึงไม่มีธีมงานไหนอีกแล้วที่จะเหมาะกับคนคู่นี้มากไปกว่าสีแดงและสีขาว

จะว่าไปก็เป็นเรื่องแปลกมากๆนะคะ ที่ทำให้คนสองคนมาพบกัน ทั้งๆที่ทั้งคู่ต่างก็อยู่เมืองไทย และก็ไม่ควรจะได้ไปญี่ปุ่นเลย แต่ต่างก็ถูกส่งให้ไปทำงานที่ประเทศญี่ปุ่น..แล้วได้ไปพบกัน จะขอบคุณฟ้าที่ลิขิตไว้.... หรือจะขอบคุณทั้งสองบริษัท..ที่ส่งไปญี่ปุ่นดี..อิอิ

ดิฉันนึกแบบโลโก้งานแต่งงานของทั้งคู่ออกทันที หลังจากฟังเรื่องราวจนจบ โลโก้เป็นวงกลมสีแดง บนพื้นสีขาว คล้ายๆธงชาติญี่ปุ่น มีชื่อคุณจิ๊บ Jib และคุณบุ๊ง Bung มาพบกันตรงกลาง..ที่ตัว B ตรงวงกลมสีแดง ที่ๆเค้าพบกันค่ะ

ตัวการ์ดเชิญแต่งงาน อยากให้มีกลิ่นอายญี่ปุ่น..จึงวางคอนเซ็ปต์ เป็นการ์ดพื้นสีขาว มีโคมกระดาษสาสีแดง เขียนตัวหนังสือคันยิ คำว่า “ รัก ” และ “ ความสุข ” การ์ดสีแดงขาวสวยถูกใจทั้งเจ้าของงานและ Planner ค่ะ

(คู่บ่าวสาวเอาแบบการ์ดมาทำเป็นปกสมุดโน๊ตเพื่อแจกเป็นของชำร่วย.. )

 

 

 

 

 

งานวันนี้จัดที่โรงแรมเซ็นทาร่า ชั้นบนของตึกเซ็นทรัลเวิลด์ เป็นโรงแรมใหม่ค่ะ ใครหลายคนอาจจะยังไม่เคยไป ห้องจัดเลี้ยงตั้งอยู่บนชั้น 23 เมื่อออกจากลิฟท์แล้ว จะเป็นทางเดินทอดยาว.....ยาวจริงๆค่ะ แถมยังมีเลี้ยวหักศอกก่อนจึงจะถึงบริเวณโถงหน้าห้องจัดเลี้ยง การออกแบบงาน จึงจะต้องดึงดูดสายตา วางธีมงานกันมาตั้งแต่ออกจากลิฟท์เลยเชียว

เมื่อออกจากลิฟท์เดินเลี้ยวมาที่ทางเดินทอดยาว ดิฉันวางเชิงเทียนสองข้างทาง นำสายตามาเรื่อยๆ ให้แขกเดินลอดซุ้มประตูบานใหญ่ เป็นการต้อนรับเข้าสู่ดินแดนแห่งความรัก สุดสายตาที่ปลายทางเดิน เป็นรูปคู่ของคู่บ่าวสาวที่จัดวางเรียงสลับกับก้อนน้ำแข็ง และรายล้อมไปด้วยแสงเทียน อุ่นเครื่องกันก่อนจะพบกับคู่บ่าวสาวที่ด้านใน

หากใครที่เคยได้ไปที่โรงแรมนี้ คงจะเห็นว่า ทางเดินนี่ช่างกว้างขวางซะจริง หากไม่ตกแต่งอะไรเลย ก็จะดูโล่งๆไม่น่าจดจำ ดิฉันจึงออกแบบให้มีการตกแต่งมาเรื่อยๆแต่ละจุด ซึ่งแตกต่างกันไป ทำให้แขกไม่รู้สึกเบื่อ และอยากดูอยากหยุดยืนมองซะทุกอย่างที่จัดโชว์ไว้

โปรดติดตามหน้าต่อไป