Go to Apple's Advice Go to Webboard

The Greatest Joy

at Air Force Convention Hall

 

 

 

 

แล้วนี่ก็เป็นอีกวันที่ดิฉันได้ทำให้ชายหญิงคู่หนึ่งมีความสุขที่สุดในวันสำคัญของชีวิตเค้าทั้งคู่ น้องจอยกับดิฉันออกจะสนิทสนมกันมากอยู่ ด้วยว่าน้องจอยติดต่อดิฉันก่อนงานแต่งงานนานหลายเดือน จึงทำให้มีเวลาพูดคุยกันมากกว่าปกติ ในการนัดพบกันครั้งแรก น้องจอยก็ตกลงใจคอนเฟิร์มให้ดิฉันจัดงานให้ทันที น้องจอยว่า “ ดูเวบมาเยอะแล้ว ชอบของพี่นี่แหละ ” ขอบคุณค่ะ ตั้งใจไว้ว่าจะไม่ทำให้น้องจอยผิดหวังเลย

งานแต่งงานของน้องจอยและน้องเยี่ยม ออกจะแตกต่างจากงานแต่งงานธรรมดาทั่วๆไปที่เคยจัดมา เริ่มตั้งแต่สถานที่ซึ่งเป็น หอประชุมกองทัพอากาศ ซึ่งกว้างขวางกว่าห้องบอลรูมทั่วไปถึงสามสี่เท่า จำนวนแขกหลายพัน ล้วนแต่เป็นแขกผู้หลักผู้ใหญ่ทั้งสิ้น และแขกส่วนใหญ่ซึ่งเป็นทหารต่างก็คุ้นเคยกับสถานที่นี้เป็นอย่างดี จะทำอย่างไรจึงจะสร้างความแปลกใหม่ให้กับแขกที่มาร่วมงานได้ เป็นอีกงานที่ท้าทายความสามารถมากมายค่ะ

น้องจอยเป็นคนหวานๆ อยากได้งานแต่งงานโทนสีชมพู ตั้งใจว่าอยากทำงานแต่งงานให้น้องออกมาเป็นแบบเจ้าหญิงที่ไม่ใช่เน้นหรูหราฟุ่มเฟือย แต่เป็นเจ้าหญิงในแบบที่สวีทหวานที่ใครๆต้องพากันอิจฉา ให้สมกับความรักหวานๆของน้องทั้งสองคน

ระหว่างที่อยู่ในช่วงวางแผนออกแบบงาน ดิฉันเองออกจะเกรงใจเจ้าบ่าว ด้วยว่าอยากตกแต่งมากมายหลายจุด โชคดีที่เจ้าบ่าวเข้าใจ “ เอาเลยพี่เปิ้ล หอประชุมใหญ่อย่างกับสนามฟุตบอล ” 555 ..ใช่เลยค่ะน้องเยี่ยม เมื่อมีเจ้าบ่าวเข้าใจอย่างนี้ ดิฉันจึงออกแบบให้มีการตกแต่งเน้นจุดสำคัญต่างๆ ส่วนจุดรองลงมาก็ตกแต่งเบาๆหน่อย ช่วยเจ้าบ่าวประหยัดงบค่ะ

 

 

 

 

มาเริ่มกันตั้งแต่บันไดทางขึ้นเลย หากใครเคยไปหอประชุมนี้ คงจะพอนึกออกว่า ทางขึ้นหอประชุมเป็นบันไดยาวกว้างขวางสูงหลายสิบขั้น ดิฉันนำแก้วใส่เทียนจำนวนกว่าร้อยใบวางเรียงรายเป็นแถวทุกขั้นบันได สลับกับกลีบกุหลาบที่โปรยปรายไปทั่ว ส่งสีสดแข่งกับพรมสีแดง ทำให้แขกรู้สึกตระการตาเมื่อเดินทางมาถึงงาน นอกจากนี้ยังช่วยกันเพื่อให้แขกทุกท่านเดินขึ้นบนพรมแดงอีกด้วย

ทางคู่บ่าวสาวแจ้งไว้ว่างานวันนี้จะมีผู้ใหญ่มามากมาย ขอโต๊ะลงทะเบียนวีไอพีสองตัว ดิฉันจึงออกแบบตกแต่งฉากสำหรับโต๊ะลงทะเบียนวีไอพีไว้ด้วย ซึ่งฉากนี้ตั้งใจไว้สองจุดประสงค์ คือหนึ่งเป็นฉากสำหรับโต๊ะลงทะเบียนวีไอพี ไว้สำหรับถ่ายรูปเวลาที่แขกผู้ใหญ่กำลังเซ็นต์อวยพร และยังปรับเปลี่ยนมาเป็นฉากถ่ายรูปสำหรับให้คู่บ่าวสาวส่งแขก เป็นของแถมด้วยค่ะ

เนื่องจากงานวันนี้แขกหลายพัน เจ้าสาวออกจะกังวลเรื่องแขกมายืนออเข้าแถวรอคิวยาวเพื่อลงทะเบียน หลังจากมาดูสถานที่หลายครั้ง ดิฉันจึงจัดตั้งโต๊ะลงทะเบียนยาววางสมุดเซ็นต์อวยพรให้แปดจุด ยังแถมด้วยโต๊ะเซ็นต์ Blessing Card ตกแต่งน่ารัก ตามคำขอของเจ้าสาว โต๊ะลงทะเบียนเรียงเป็นแถวยาวอย่างนี้ งานจึงดูลื่นไหลไม่มีคิวให้รอเลยค่ะ

โปรดติดตามหน้าต่อไป