Go to Apple's Advice Go to Webboard

The Greatest Joy ..page 2

at Air Force Convention Hall

 

เมื่อแขกลงทะเบียนแล้ว ดิฉันอยากให้แขกได้มีโอกาสชื่นชมความน่ารักของคู่บ่าวสาวก่อนจะเจอคู่บ่าวสาวตัวจริง จึงจัดฉากโชว์ภาพแกลอรี่ไว้กลางห้องโถง หลังจากคุยกับน้องจอยอยู่นาน น้องจอยก็เกิดอาการตัดใจไม่ลง อันนี้ก็สวย อันนั้นก็ดี อยากได้ทุกอย่างที่ดิฉันออกแบบไว้ให้..อิอิ ก็ของมันน่ารัก..พี่เข้าใจค่ะ ดิฉันเลยว่า ไม่เป็นไรจ๊ะ เอามันหมดเลยนั่นแหละ ไม่ต้องตัดใจ ทั้งรูปตั้งโชว์ ทั้งต้นซากุระ ทั้งแผงริบบิ้น ทำให้หมดเลย ตามใจเจ้าสาวเต็มที่

น้องจอยกับน้องเยี่ยมก็มีรูปมากจริงๆค่ะ ขนาดอัดมาให้สี่ร้อยรูปนี่รูปไม่ซ้ำกันเลย..นับถือค่ะ เรียกว่าดูกันเพลินเลยเชียว ดิฉันเองก็สามารถเอามาติดจนหมดสี่ร้อยรูปเหมือนกัน ติดรูปกันเต็มพื้นที่ แถมมีแต่รูปสวีทหวาน ทำเอาคนยืนดูต้องพากันอิจฉาตาร้อน

ต้นซากุระวันนี้ ออกจะเป็นนางเอกของงาน เพราะเมื่อเจอแสงไฟสีชมพูช่วยเพิ่มสีสันก็ทำให้บรรยากาศออกมาหวานๆอย่างที่ดิฉันตั้งใจไว้เลยค่ะ

ซุ้มถ่ายรูปวันนี้ดิฉันออกแบบให้กว้างเป็นพิเศษ กว้างร่วมหกเมตรเห็นจะได้ เนื่องจากต้องการให้ถ่ายรูปได้ครั้งละหลายๆคน ซุ้มดอกไม้วันนี้ก็ออกมาได้ดั่งใจเลยค่ะ เป็นเส้นกล้วยไม้สลับกับเส้นคริสตัล ปูฉากหลังด้วยผ้าไหมจีนเนื้อดี เข้ากันกับต้นซากุระเหมือนสวนสวย

 

 

 

มาในส่วนของหอประชุม ต้องบอกว่าเวทีที่นี่ปราบเซียนจริงๆ นอกจากเวทีจะยาวสุดลูกหูลูกตาแล้ว ยังยกระดับสองชั้นอีกต่างหาก แถมยังมีทั้งสองด้าน คือทั้งด้านหน้างานและหลังงาน ขนาดมโหฬารเท่ากันเป๊ะ ทำเอาตอนออกแบบงานเกิดอาการปวดหัว เพราะเราก็ต้องคุมงบให้ออกมาพอเหมาะด้วย

เวทีใหญ่ขนาดนี้ จะเอาง่ายดิฉันก็สั่งสร้างฉากขนาดประมาณหนังกลางแปลงมาลงก็หมดปัญหา แต่งบประมาณคงจะบานหลายแสน การออกแบบงานให้ออกมาหรูหราใหญ่โตน่ะ ทำไม่ยากหรอกนะคะ แต่การออกแบบให้ออกมาดูดีในงบประมาณที่ไม่มากจนเกินไปนี่ซิ ดิฉันว่าท้าทายกว่าเยอะ

ดิฉันเอากลุ่มเทียนมาวางประดับเป็นจุดๆ มีแสตนดอกไม้สูงใหญ่อีกสองคู่ มองไกลๆ จะเห็นเปลวเทียนเต้นรำขยับไปมา ทำให้เวทีดูมีชีวิตชีวาค่ะ แล้วก็เอาผ้าสีทองมาช่วยตกแต่งเสริม เท่านี้ก็ได้เวทีสวยสง่าที่ใครๆก็พากันชื่นชม

โปรดติดตามหน้าต่อไป