Go to Apple's Advice Go to Webboard

The Greatest Joy ..page 3

at Air Force Convention Hall

 

 

ในเมื่อเวทีใหญ่ขนาดนี้ แคทวอล์คและเค้กแต่งงานก็ต้องสวยสง่ารับกับขนาดของเวที สแตนดอกไม้ที่วางเรียงเป็นแถวตามทางเดินสลับกับโหลแก้วใส่เทียนทำให้เค้กแต่งงานดูโดดเด่น สวยสง่า ดิฉันปูพรมกลีบกุหลาบไว้รอบเวทีโต๊ะเค้ก ไว้ให้เจ้าสาวเดินเวลาโยนช่อบูเก้ ปิดท้ายด้วยเส้นคริสตัลระยิบระยับรอบโต๊ะเค้กตาม request ของน้องจอยค่ะ

จัดงานให้สวยขนาดนี้ เจ้าสาวของดิฉันก็ต้องสวยให้สมกับงานค่ะ ดิกันกำชับช่างแต่งหน้าคุณแอนนักหนา คุยเรื่องสไตล์หน้าและผมไว้อย่างดิบดี คือ ไม่ว่าดิฉันจะจัดงานให้สวยขนาดไหน ถ้าเจ้าสาวไม่สวยดิฉันคงเสียใจมาก ทุกครั้งดิฉันต้องขอคุยเรื่องลุคของเจ้าสาวก่อนว่าอยากให้ออกมาหน้าประมาณไหน ผมประมาณไหน ซึ่งงานนี้เจ้าสาวมีดีกรีเป็นถึงดรัมเมเยอร์ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แล้วคุณแอนกับคุณแอมก็ไม่ได้ทำให้ดิฉันผิดหวังเลยค่ะ น้องจอยสวยสง่ามาก ปรบมือให้ทีมแต่งหน้าทำผมเช่นเคย

แล้วพิธีการบนเวทีก็เริ่มขึ้น หลังจากแขกร่วมพันเดินทางมาถึง ก็ถึงเวลาเริ่มงานอย่างเป็นทางการ ดิฉันเปิดตัวคู่บ่าวสาวด้วยหนังแนะนำคู่บ่าวสาว ซึ่งเริ่มด้วยภาพแต่งงานของคุณพ่อคุณแม่เจ้าบ่าว.. เพราะเหตุผลหนึ่งที่น้องจอยกับน้องเยี่ยมเลือกแต่งงานในวันนี้ เพราะเป็นวันเดียวกับวันแต่งงานของคุณพ่อคุณแม่น้องเยี่ยมด้วย หนังแนะนำคู่บ่าวสาวซึ้งจับใจ หลังจากจบหนังแนะนำคู่บ่าวสาวลงแล้ว ขบวนเทียนที่เรียงเป็นแถวยาวก็เดินนำคู่บ่าวสาวจากท้ายหอประชุม ค่อยๆเดินผ่านแขกนับพันขึ้นสู่เวที บทสัมภาษณ์เรียบง่ายเพื่อให้เหมาะสมกับแขกที่มาร่วมงานซึ่งล้วนแต่เป็นแขกผู้ใหญ่ พอสัมภาษณ์จบ คู่บ่าวสาวเดินไปตัดเค้ก ดิฉันเปิด bubble ให้ตาม request ของน้องจอย (เจ้าสาวขอ..ให้ได้ทุกอย่างค่ะ)

 

 

 

 

 

ฟอง bubble ลอยขึ้นสูงไปเต็มเพดานหอประชุม นาทีนี้มีใครคนไหนจะไม่รู้สึกถึงความรักของเค้าทั้งคู่ล่ะค่ะ น้องทั้งสองคนเป็นคนที่มีนิสัยและบุคลิกน่ารักมากค่ะ ตามที่ดิฉันได้มีโอกาสรู้จักมักคุ้นกับคนทั้งคู่มานานระยะเวลาหนึ่ง รู้สึกได้เลยว่า คู่นี้ต้องเป็นคู่ที่อยู่กันอย่างมีความสุขได้ไม่ยาก เป็นคนมีเหตุมีผล เข้าใจกันดี ทั้งๆที่อายุยังไม่มากแต่ก็ช่วยกันตั้งใจสร้างกิจการของตัวเอง ชื่นชมจริงๆค่ะ

แล้วแขกก็ทยอยกลับ ท่ามกลางเสียงชื่นชมว่างานสวยมาก แขกพากันเดินถ่ายรูปตามจุดตกแต่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นต้นซากุระ ซุ้มดอกไม้ ดิฉันรู้สึกเหมือนเป็นศิลปินที่วาดภาพออกมาเสร็จแล้ว มีคนมายืนชื่นชมความงามของภาพ

วันรุ่งขึ้นได้คุยกับน้องจอย เสียงน้องจอยยังคงตื่นเต้นกับต้นซากุระ และงานแต่งงานที่ออกมาสวยถูกอกถูกใจเป็นที่สุด น้องจอยว่า มีแขกหลายคนชมว่าออกแบบจัดวางพื้นที่ดีมาก เรียกว่าเป็นงานใหญ่และสวยที่สุดของหอประชุมกองทัพอากาศงานหนึ่งเลยทีเดียว โฮ้..ตัวลอยเลยค่ะ เพราะงานนี้เป็นอีกงานหนึ่งที่ดิฉันตั้งใจมากๆ งานออกมาสวยสมกับที่ลงแรงลงใจไปก็ต้องดีใจเป็นธรรมดา คู่บ่าวสาวฝากข้อความมาถึงดิฉันด้วยค่ะ

พี่เปิ้ลคะ  

ตั้งแต่จอยร่วมงานกับพี่เปิ้ลมา จอยยังไม่ได้กล่าวขอบคุณพี่เปิ้ลอย่างเป็นจริงเป็นจังเลย จึงขออนุญาต กล่าวคำขอบคุณผ่านตัวหนังสือเหล่านี้นะคะ

" ขอบคุณจริงๆค่ะ ขอบคุณจากใจจอยและพี่เยี่ยม"  

งานแต่งงานจอย สำเร็จ ราบรื่น และสวยงามได้ขนาดนี้ ก็เพราะพี่เปิ้ลเลยจริงๆค่ะ  

ก่อนนี้ จอยเคยวาดฝันสวยงามไว้กับงานแต่งมากมาย พอเริ่ม plan ว่าจะแต่งงาน ก็เริ่มหนักใจกับพี่เยี่ยมว่า จะเริ่มอะไร ยังไงตรงไหนดี ?  

อยากให้งานสวย อยากให้งานดี อยากได้อย่างนั้น อย่างนี้ แล้ว ทำอย่างไรล่ะ ??? ทุกคำถามเหล่านี้ จอยหาคำตอบได้จากพี่เปิ้ลคนเดียวเลยจริงๆ  

ตั้งแต่เห็นผลงานพี่เปิ้ลผ่าน website ของพี่เปิ้ล จอยก็ตัดสินใจที่จะให้พีเปิ้ลมาเป็นบุคคลสำคัญในการเสกงานแต่งงานของจอย ต้องใช้คำว่าเสกเลยจริงๆค่ะ เพราะพี่เปิ้ล เสกทุกอย่างให้ได้ดั่งใจจอยเลย  

พี่เปิ้ลใส่ใจในรายละเอียดทุกๆรายละเอียดอย่างที่จอยคาดไม่ถึง และหากพี่เปิ้ลไม่ใส่ใจและไม่จ้ำจี้จ้ำไชจอย จอยเองก็คงไม่ได้คิดจะใส่ใจในจุดเล็กๆน้อยๆเหล่านั้นเลย ที่สำคัญ พี่เปิ้ลทนรับฟังเสียงจอยบ่นมากมาย 5 5 5 จอยไม่ได้บ่นพี่เปิ้ลนะคะ ต้องเรียกว่าจอยระบายมากกว่า เพราะยิ่งใกล้วันแต่งปัญหาจุกจิกค่อนข้างมาก บางปัญหาเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นจากคนรอบข้างจอยเอง ซึ่งมีมากมายหลายเรื่องและเป็นเรื่องที่ไม่เกี่ยวกับหน้าที่การงานพี่เปิ้ลเลย พี่เปิ้ลก็ยังต้องมารับฟังจอยบ่นๆๆและบ่น ขอบคุณจริงๆค่ะ  

งานแต่งจอย สวยเกินกว่าที่คาดไว้มาก และพี่เปิ้ล ติดตามงาน ประสานงาน โทรรายงานความคืบหน้าตลอดเลย อันนี้เป็นความประทับใจอีกอย่างหนึ่งค่ะ  

เมื่อเสร็จงานผู้ใหญ่ชมกับแทบทุกคนเลยว่าพี่เปิ้ลจัดงานดีมาก ตกแต่งสวย พิธีการในงานราบรื่นดีมากๆ รับรองว่า เพื่อนๆญาติๆจอย ต้องจองตัวพี่เปิ้ลกับแทบทุกงานแน่ๆค่ะ  

จริงๆมีเรื่องที่เสียใจและเสียดายอยู่นิดหน่อย คือ บางอย่างบางเรื่อง จอยกับพี่เยี่ยมอยากประหยัด จึงเซฟนู้นเซฟนี้มากมาย จนพี่เปิ้ลก็พูดจนปากเปียกปากแฉะ จอยก็ไม่เอาๆๆ จะประหยัดๆ คือจอยไม่เชื่อพี่เปิ้ลว่างั้นเถอะ ผลออกมา ก็แอบเสียดายและเสียใจภายหลังอยู่เหมือนกันว่า "ทำไม๊ทำไม จอยไม่เชื่อพี่เปิ้ลแต่แรกนะ" โดยเฉพาะเรื่องรูปถ่ายค่ะ งานเช้าจอยไม่ได้ให้พี่อู๊ดถ่ายรูปให้ ด้วยความที่อยากประหยัด และพี่ช่างกล้องที่จอยให้ถ่ายงานเช้าจอยก็สนิทกัน เลยไม่ได้ให้พี่อู๊ดถ่ายรูปงานเช้าให้(รวมทั้งวีดีโอเช้าเย็น) ผลออกมา จอยแอบเสียใจนิดหน่อย เพราะรูปไม่ได้ครบดั่งใจอย่างที่ต้องการ อกหักกับรูปงานเช้าเลยว่างั้น ดีว่างานเย็นจอยให้พี่อู้ดถ่ายให้ เลย happy กับรูปงานเย็นมากๆ ...พี่เปิ้ลก็เคยบอกจอยแล้วน๊าว่า ให้พี่อู๊ดถ่ายเช้าด้วยๆๆๆ จอยก็ไม่เอาๆๆไม่เชื่อๆๆ อยากประหยัด เงินตั้งหลายพัน สุดท้ายก็มานั่งน้ำตาเช็ดหัวเข่า แล้วก็ได้แต่บ่นว่า "รู้งี้เชื่อพี่เปิ้ลแต่แรกดีกว่า เสียเงินเพิ่มขึ้นอีกไม่เท่าไหร่แต่ความคุ้มค่าต่างกันเยอะมากเลย T_T" >> จอยรู้นะว่า พี่เปิ้ลน่ะ อ่านประโยคนี้ไปแล้วแอบขำจอยไปแน่ๆเลย โธ่พี่! หนูผิดไปแล้วค่ะ หนูรู้ว่าพี่แนะนำแต่สิ่งที่ดีที่สุดให้ งานหน้าเดี๋ยวแก้ตัวใหม่นะคะ 5 5 5 5  

หากท่านใดที่คิดมองหา Wedding planner ดีๆสักคน จอยแนะนำพี่เปิ้ลนะคะ แนะนำจากใจ ไม่มีค่านายหน้าแต่อย่างใด 5 5 5 พี่เปิ้ลเสกงานให้ได้อย่างใจคุณต้องการ พี่เปิ้ลประหยัดงบให้คุณได้หลักแสนเลยทีเดียว พี่เปิ้ลเป็นคำตอบสุดท้าย ของการเลือก Wedding planner จริงๆค่ะ (พี่เปิ้ลๆ ใต้โต๊ะๆ ฮี่ๆ)  

สุดท้ายนี้ จอยและพี่เยี่ยมต้องขอขอบคุณ  

พี่เปิ้ลและทีมงานของพี่เปิ้ลทุกท่านที่มาช่วยแต่งเติมเสกสรรให้งานของจอยเป็นได้อย่างที่ฝัน

พี่อู้ดและทีมงานกล้องสำหรับรูปภาพสวยๆ

พี่แอน พี่แอม สำหรับทรงผมและหน้าเจ้าสาวที่สวยมาก แขกชมทุกคนว่าเจ้าสาวสวย จนเจ้าบ่าวงอนไปเลยค่ะว่าไม่มีคนชมเจ้าบ่าว 5 5 5

และขอขอบคุณทุกๆท่านที่มีส่วนร่วมทำให้งานแต่งงานจอยสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี  

ขอบคุณจากใจจริงๆค่ะ  

เยี่ยม-จอย

ดิฉันเองก็ยังไม่มีโอกาสบอกน้องจอยกับน้องเยี่ยมเลยค่ะ ว่า ขอบคุณมากๆเช่นกัน ที่ให้เกียรติพี่เนรมิตความฝันให้น้องทั้งสอง พี่ตั้งใจอย่างที่สุดที่จะทำให้งานแต่งงานในวันนี้ออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด ให้น้องมีความสุขที่สุด ให้รอยยิ้มที่เกิดขึ้นออกมาจากใจ ไม่ใช่ยิ้มเพราะต้องยิ้ม เมื่อวันใดน้องมองย้อนกลับมาคิดถึงวันนี้ จะได้มีแต่สิ่งสวยงามและเรื่องราวดีๆไว้เล่าให้ลูกหลานฟังตลอดไปค่ะ

ปล. ขอบคุณสำหรับอาหารญี่ปุ่นด้วยนะคะ อร่อยเชียว..

โปรดติดตามหน้าต่อไป