Go to Apple's Advice Go to Webboard

Two Become One

at Peninsula

 

งานสีสรรแปลกตางานนี้ เป็นงานของคุณกุงกับคุณแขก ซึ่งย้ำกับดิฉันนักหนา ว่าอยากได้งานที่ไม่เหมือนใคร ไม่ซ้ำซากจำเจ ขอมาแบบนี้ ดิฉันยิ่งชอบใจใหญ่ เพราะอยากจัดงานสีแปลกอยู่แล้วค่ะ

 

คุณกุงกับคุณแขก เมื่อแรกเจอกับดิฉัน ทั้งคู่เองก็ไม่ได้คุ้นเคยกับคำว่า Wedding Planner สักเท่าไหร่ แถมยังได้ยินมาเยอะ ว่า พวกออกาไนซ์เซอร์จะคิดค่าบริการสูงๆ สุดท้ายไม่ทำอะไรให้เลย ทำให้ออกจะนึกกลัวว่าจะโดนหลอกเอา ดิฉันเองต้องขอบอกว่า Wedding Planner ออกาไนซ์เซอร์ที่เค้าดีๆก็มีนะคะ อย่างน้อยก็มีอยู่แถวนี้คนหนึ่งล่ะ

 

อย่างที่บอกว่าคุณกุงกับคุณแขก ยังไม่เข้าใจว่าดิฉันจะสามารถจัดการอะไรให้ได้บ้างในวันแต่งงาน ดิฉันจึงเชิญทั้งคู่ไปดูดิฉันจัดงานจริงที่โรงแรมเพนนินซูล่านี่แหละค่ะ หลังจากที่คู่บ่าวสาวได้เห็นงานที่ดิฉันจัด และเห็นแล้วว่า ดิฉันวิ่งวุ่นหัวยุ่งขนาดไหน ในการแก้ปัญหาทั้งหมดแทนคู่บ่าวสาว แทนเจ้าภาพ และยังต้องคอยตอบคำถามสารพัดให้กับทุกคำถาม ให้กับทุกคน และที่สำคัญช่วยดูแลความต้องการทุกอย่างให้กับคู่บ่าวสาว โดยที่คู่บ่าวสาวมาถึงก็ขึ้นไปแต่งหน้าทำสวยกันอย่างเดียว ไม่มีภาระใดๆเลย (เพราะดิฉันแบกไว้ให้หมด..) คุณกุงและคุณแขกจึงนัดเจออีกครั้งเพราะตกลงใจที่จะให้ดิฉันสร้างสรรค์งานแต่งงานให้

 

ก่อนจะไปดูงานของดิฉัน อันที่จริงคุณกุงกับคุณแขกตั้งใจจะจัดเลี้ยงเป็นโต๊ะจีน เพราะมีแขกผู้ใหญ่มาก แต่พอได้มาเห็นงานของดิฉัน ที่จัดงานคอกเทลแต่แบ่งส่วนออกมาจัดโต๊ะให้ผู้ใหญ่นั่งได้อย่างเป็นสัดส่วนและมีที่นั่งจำนวนมากพอ ทั้งคู่เลยเปลี่ยนใจมาจัดเลี้ยงเป็นคอกเทล เพราะเห็นแล้วว่า เราสามารถจะปรับเปลี่ยนผสมผสานรูปแบบการจัดเลี้ยงและประเภทของอาหารที่จัดเลี้ยงให้ลงตัวตามความต้องการของคู่บ่าวสาวได้

 

มาถึงการออกแบบงาน หลังจากที่คู่บ่าวสาวตัดสินใจอยู่นาน เกี่ยวกับโทนสีที่จะเลือกใช้ในงาน สุดท้ายก็มาลงตัวที่ “ สีโอโรสกับสีฟ้า ” แค่ได้ยินก็คันไม้คันมืออยากจัดแล้วล่ะค่ะ แค่นึกภาพก็อดอมยิ้มไม่ได้ เพราะสีหวานเข้ากันจัง คู่บ่าวสาวหลายคู่มักจะเลือกโทนสีซ้ำๆกับงานที่เคยเห็นมาก่อน เพื่อลดความเสี่ยงที่งานจะออกมาไม่สวย ของแบบนี้ High Risk High Return นะคะ กล้าๆเลือกสีแปลกๆ งานออกมาก็สวยเด่นเป็นที่น่าจดจำกว่างานอื่นๆเป็นหลายเท่าค่ะ

โจทย์ถัดมาที่คุณกุงและคุณแขกส่งให้คือ “ เบื่อซุ้มถ่ายรูปแบบดอกไม้แผงๆมากๆๆๆ อยากได้อะไรที่ไม่มีใครเห็นมาก่อน ต้องสวยด้วยนะที่สำคัญ ” ดิฉันล่ะ..ไอเดียบรรเจิดเลย หลังจากพิจารณาโครงสร้างซุ้มถ่ายภาพที่โรงแรมมีให้ยืมแล้ว ก็สรุปแบบปิ๊งๆออกมาเป็นแบบนี้ ดิฉันใช้ Flower ball ดอกไม้สด มาแขวน ประกอบกับ Flower ball หลากขนาด จากวัสดุหลายชนิด มาแขวนคู่กัน เพื่อให้เกิดมิติ มีใกล้ มีไกล ที่ทำเอาใครต่อใครที่มาเห็นต้องเข้ามาดูใกล้ๆ ว่าเจ้าลูกฟูๆที่ลอยล่องอยู่นี้ทำมาจากอะไร..

ดิฉันเลือกโทนสีดอกไม้ให้มีสีอ่อนเข้มมีมิติเข้ากับแบบ Flower ball ที่คิดไว้ ดอกไม้วันนี้ก็สวยมากๆ สวยเด่นจนมีคนแอบถามว่า ดอกไม้ปลอมหรือเปล่า เพราะแต่ละดอกสวยเด่นน่ามอง ดูเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อเลย

 

 

โปรดติดตามหน้าต่อไป