Go to Apple's Advice Go to Webboard

Blended Love

at Prince Palace

We can always remember the taste and smell of nice blended tea;

We will never forget how love tenders our hearts.

 

 

 

 

พอได้รู้ข่าวจากคุณกบ-เพื่อนตั้งแต่สมัยมัธยม ว่าจะสละโสดเข้าประตูวิวาห์กับคุณแดงแล้วนะ ดิฉันก็อดจะตื่นเต้นไม่ได้ ทั้งยินดีกับเจ้าสาว และแอบวางแผนงานแต่งงานไว้ให้ในใจเงียบๆก่อนแล้ว

กว่าคุณกบจะได้ฤกษ์แต่งงานมา และตัดสินใจเลือกสถานที่ได้ ก็เหลือเวลาไม่นานนักให้ดิฉันเตรียมการ ดิฉันรีบนัดคุณกบให้พาไปดูสถานที่จัดงานทันทีจะได้มีเวลาออกแบบงานมากหน่อย คุณกบตกลงใจเลือก เลี้ยงแบบโต๊ะจีน จำนวน 46 โต๊ะ ที่โรงแรม ปริ้นซ์ พาเลส เป็นสถานที่จัดงาน เมื่อไปถึงห้องราชาซึ่งเป็นห้องจัดเลี้ยง ดิฉันออกจะตกตะลึงในความสวยของสถานที่ที่สวยเกินกว่าที่คาดไว้มากมาย ซึ่งตอนแรกแอบหนักใจว่าคงต้องตกแต่งสถานที่มากหน่อย แต่สถานที่จริงสวยจนทำให้เบาใจไปเยอะเชียวค่ะ ห้องสวยขนาดนี้ ตกแต่งนิดหน่อยก็ดูหรูหราไฮโซได้แล้ว

หลังจากที่เสนอไอเดียร้อยแปดประการให้เพื่อนสาว ดิฉันเองเชียร์แนว ” ไชนีสโมเดิร์น ” อย่างออกนอกหน้า แต่สุดท้ายคุณกบก็มาลงตัวที่ Blended Love “ ความแตกต่างที่ลงตัว ” ด้วย โทนสีชมพู ขาว เขียว.. คุณกบเป็นสาวมั่นที่แอบหวาน และด้วยว่ารู้จักกับคุณกบมานาน จึงไม่ยากเลยที่จะออกแบบงานมาให้ตรงใจเจ้าสาว

ดิฉันเลือกเปิดตัวงานด้วย โต๊ะสำหรับเขียน Blessing Card ที่วางไว้เกือบจะกลางทางเดิน แขกในวันนี้จำนวนเกือบ 500 คน ซึ่งมีทั้งแขกผู้ใหญ่ และเพื่อนฝูงของคู่บ่าวสาว จึงออกแบบให้มีทั้งสมุดอวยพร และ Blessing Card ซึ่งจัดไว้เป็นสองส่วน แขกเลือกที่จะเขียน Blessing Card ที่โต๊ะกลางก็ได้ หรืออยากเขียนสมุดอวยพรที่โต๊ะลงทะเบียนก็ได้ และการที่แยกโต๊ะเขียน Blessing Card ออกมาต่างหากเลย ทำให้แขกไม่ไปแออัดอยู่ที่โต๊ะลงทะเบียนอย่างเดียว จึงไม่มีการต่อแถวยาวๆ แถมแขกยังสามารถใช้เวลาคิดข้อความที่จะเขียนอวยพรให้กับคู่บ่าวสาวได้นานสองนาน เพราะไม่มีใครมายืนจ่อคิวเร่งอยู่ด้านหลังอีกด้วยค่ะ

แผงโชว์รูปวันนี้จึงทำหน้าที่หลักคือโชว์รูป และหน้าที่รองคือเอาไว้หนีบ Blessing Card ไปในตัว ทำให้งานมีกิจกรรมเล็กๆน้อยๆ สำหรับแขกที่มาร่วมงานค่ะ

ส่วนซุ้มถ่ายรูปวันนี้ ดิฉันออกแบบเป็นแผงริบบิ้น ที่มีม่านคริสตัลมาประดับเพิ่มความระยิบระยับ เวลาต้องแสงไฟ ทำให้น่าจับตามอง มองได้นานไม่มีเบื่อ เพราะม่านคริสตัลจะขยับล่อแสงไฟไปมาตลอดเวลา เพิ่มสีสันให้กับซุ้มดอกไม้ แอบดีใจเล็กๆเพราะซุ้มดอกไม้วันนี้ขายดี ทั้งคู่บ่าวสาวและแขกต่างมาถ่ายรูปที่ซุ้มดอกไม้เก้บไว้อย่างไม่คาดสาย ทำเอา Planner หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้งเลยล่ะค่ะ

งานวันนี้ถึงจะเป็นงานเลี้ยงโต๊ะจีน แต่ก็เป้นงานเลี้ยงโต๊ะจีนที่สนุกสนาน จากเดิมที่ดิฉันวางไว้ว่าให้ขึ้นอาหารตอน 18.45 น. เป็นอันต้องเลื่อนออกไป เพราะแขกส่วนใหญ่ไม่ยอมเข้าไปนั่งที่โต๊ะ เดินเล่นถ่ายรูปอยู่หน้างานเต็มไปหมดจนรู้สึกเหมือนงานคอกเทล จนถึงเวลาทุ่มกว่าๆ แขกจึงทยอยเข้าห้องกัน สงสัยว่าท้องชักจะร้องกันแล้ว

แล้วงานก็ดำเนินมาถึงช่วงสำคัญของงาน อย่างที่เคยเขียนไว้ค่ะ ว่างานโต๊ะจีนนี้แขกที่มาจะให้ความสำคัญและดูพิธีการบนเวทีอย่างตั้งใจ พิธีกรของงานก็ดำเนินรายการไปอย่างราบรื่น สาวมั่นอย่างคุณกบวันนี้กลับกลายเป็นสาวพูดน้อยไปซะ ปล่อยให้คุณแดงที่ปกติพี่เค้าจะเงียบๆ (เพราะโดนคุณกบแย่งพูดจนหมด) กลายเป็นคนเพิ่มสีสันสร้างบรรยากาศสนุกสนาน แถมยังโปรยคำหวาน ว่า “ กบทำให้ผมรู้สึกว่า ผมเป็นผู้ชายที่โชคดีที่สุดในโลก... ” ทำเอาสาวๆที่มาเป็นสักขีพยานอิจฉาตาร้อนเป็นทิวแถว แล้วทั้งคู่ก็เดินไปตัดเค้กท่ามกลางฟอง Bubble อ่อนละมุน ที่ดิฉันแอบเปิดเป็น Surprise ให้คู่บ่าวสาว

เบื้องหลังรูป Bubble สวยๆพวกนี้ เป็นเด็กๆตัวเล็กตัวน้อยในงาน ที่วิ่งวุ่นมาช่วยกันตบ Bubble เต็มพื้นด้านล่างไปหมด เรียกว่า นอกจากจะเพิ่มความโรแมนติคให้กับงานแล้ว ก็ยังเพิ่มความสนุกสนานให้กับเด็กๆเป็นของแถมอีกด้วย

แล้วเราก็ปิดท้ายงานแต่งงานวันนี้ด้วยการยกนน้ำชา ดิฉันจัดให้ใช้ซุ้มดอกไม้ม่านคริสตัลเป็นฉากยกน้ำชา เรียกว่าสวยขนาดนี้ก็ต้องใช้กันให้คุ้มเลยค่ะ

แล้วงานเลี้ยงก็มีวันเลิกรา แต่กว่างานจะเลิก ทั้งคู่บ่าวสาวและแขก ต่างยังออกมาเก็บภาพกันต่อจนเกือบห้าทุ่ม ดิฉันซึ่งเหนื่อยอ่อนหมดแรง กับการฝ่าฟันมามากมายกับการเตรียมการ แก้ปัญหาต่างๆ ตั้งแต่เที่ยงวันจนเกือบเที่ยงคืน เพื่อให้ได้งานสวยดั่งที่เพื่อนรักฝันเอาไว้ การจัดงานแต่งงานนะคะ ไม่ว่าเราจะเตรียมการเตรียมของมาให้ดีขนาดไหน ถึงเวลาก็ต้องมาลุ้นกันหน้างานอีกค่ะ ว่าทุกอย่างจะราบรื่นมั๊ย

อย่างวันนี้ทางโรงแรมมีการใช้ห้องจัดสัมมนา ซึ่งตอนแรก แจ้งว่าจะใช้จนถึงบ่ายโมง แต่พอถึงเวลาจริงๆก็ขยับมาเรื่อยๆ เรื่อยมาจนมาเลิกเอาตอนบ่ายสามโมง แถมการตกแต่งหลายอย่างที่ตกลงกันไว้ก็ต้องมีการแก้ไขกันตลอด เรียกว่าทำให้ดิฉันเครียดมากเอาการเลยเชียว ในขณะที่คู่บ่าวสาวมาถึงก็นั่งแต่งหน้าสบายอยู่บนห้อง ลงมาถึงก็มีงานแต่งงานสำเร็จรูปที่ทุกอย่างออกมาเหมือนกับที่คิดไว้รออยู่แล้ว เพราะอย่างนี้ไงค่ะ ถึงต้องใช้ Wedding Planner

แต่ต่อให้ดิฉันต้องเหนื่อยขนาดไหน พอถึงเวลาได้เห็นแววตาและรอยยิ้มของคู่บ่าวสาวในยามที่เค้ามองผลงานของเราที่ตั้งใจทำให้กับวันสำคัญของเค้า เจ้าความเครียดความปวดหัวทั้งมวลก็หายเป็นปลิดทิ้งเลยค่ะ มันชื่นใจค่ะ ยิ่งเห็นแขกชื่นชมกับงานแต่งงานที่เราตั้งใจทำ ทั้งดีใจทั้งภูมิใจ ใครๆหลายคนมักถามดิฉันตลอด ว่าจัดงานอย่างนี้ซ้ำๆไม่เบื่อหรือ ตอบกลับไปว่า ทำเพราะใจรักค่ะ ชอบจริงๆนะคะ ต่อให้ต้องจัดอีกเป็นร้อยงานก็ไม่มีเบื่อหรอกค่ะ

เพราะแต่ละคน แต่ละคู่ ต่างก็มีเรื่องราวของชีวิตที่แตกต่างกัน ต่างคนก็ต่างที่มา ความรักที่ก่อเกิดขึ้นก็มีลักษณะเฉพาะแตกต่างกันออกไป อย่างคุณกบกับคุณแดงที่เปรียบความรักของเค้าเป็น ” ความแตกต่างที่ลงตัว ” เป็นน้ำชายามบ่าย ให้ Blended Tea ใบชาผสมรสดี แทนคำขอบคุณจากใจทั้งคู่

Tea helps freshen up your days; Love helps spice up your life.

Tea keeps your heart healthy; Love keeps your heart beating.

Tea warms your cold days; Love warms your cold hearts.

This special tea represents our Love and Gratitude for your presents at our special day.

Thank you for sharing this memorable moment with us.

Khob & Dang

ข้อตวามจากคุณกบ-เจ้าสาว..ค่ะ

"การเตรียมตัวเพื่อวันสำคัญในชีวิตที่จะมาถึงนั้น   ต้องยอมรับว่าเป็นอะไรที่มีขั้นตอน   และ รายละเอียดต่าง ๆ มากมาย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความต้องการของคู่บ่าวสาว ว่าต้องการ รายละเอียดมาก น้อยเพียงไร หรืออาจจะเรียกได้ว่ายิ่งมากก็ยิ่งยุ่งหล่ะ ไม่ว่าจะเป็นการเตรียมการด้านสถานที่   ฤกษ์ การ์ด ของชำร่วย แต่งหน้า ถ่ายรูป ชุดแต่งงาน ฯลฯ    

มีเพื่อนเป็น Wedding Planner ทั้งที จะให้ไปปรึกษาคนอื่นได้ยังไง ก็รีบปรึกษาคุณเปิ้ล ซึ่งเราก็ได้อธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับงานที่เราอยากได้ ว่าอยากให้ออกมาเป็นรูปแบบไหน และบอกงบประมาณที่เราเตรียมไว้ให้ด้วย ซึ่งคุณเปิ้ลก็ได้ทำการจัดเตรียมงานออกมาดีเกินคาด ดูเหมือนจะทำให้เราเกินกว่างบประมาณที่เราให้ไว้ซะอีกนะเนี่ย ทุกบาททุกสตางค์นี่ออกมาสวยเกินคุ้มจริงๆ ไม่ได้เชียร์เพื่อนหรอกนะ แต่เป็นอย่างงั้นจริงๆ

จนกระทั่งวันงานมาถึง   คุณเปิ้ลและทีมงานได้เตรียมงานอย่างขมักเขม้น   พอเรามาถึงที่โรงเเรมกันก็พบว่าคุณเปิ้ลกำลังเตรียมงานอยู่พอดี พร้อมกับประสบปัญหากับทางโรงเเรมนิดหน่อย ซึ่งเราเองก็ไม่ต้องมานั่งเเก้ไข เพราะว่ามีคุณเปิ้ลคอยรับหน้าอยู่แล้ว ตอนแต่งหน้าเสร็จพอมีเวลาเลยลงมาดูที่ห้องจัดเลี้ยงหน่อย เจอคุณเปิ้ลกำลังเคร่งเครียดกับการแก้ปัญหา และตกแต่งห้องให้เรา ส่วนเราทั้งสองคนก็ขึ้นไปเตรียมตัวเเต่งหน้าทำผม พอลงมาก็ไปเดินถ่ายรูป หลังจากนั้นคุณเปิ้ลก็ให้มาซ้อม walk the aisle and walk the cake เเล้วเราก็ขึ้นไปพักผ่อนอีกสักพัก เรียกว่าไม่ต้องทำไม่ต้องรับผิดชอบอะไร ไม่ต้องตัดสินใจอะไรเลย คราวนี้ลงมาดูงาน ก็พบว่าทุกสิ่งทุกอย่างได้ถูกเตรียมการไว้เรียบร้อยเเล้ว เเขกทุกคนที่มางานต่างก็ชมว่างานออกมาน่ารัก เเละดอกไม้ก็ออกมาสวยเเละดูดีมากๆ เพื่อนๆและญาติถ่ายรูปหน้างานเยอะมาก คนเดินไปเดินมาดูภาพถ่าย ถ่ายรูปกัน บรรยากาศสนุกสนาน ไม่เหมือนงานโต๊ะจีนทั่วๆไปเลย จึงยิ่งรู้สึกมีความประทับใจมากขึ้นไปอีกกับการเตรียมงานที่ทางคุณเปิ้ลจัดทำให้

หลังวันงานก็ยังมีคนตามมาชมว่า งานน่ารัก อยู่ตลอดเวลา เอารูปที่ถ่ายไปมาให้ดู ทำให้เรารู้สึกดีมากๆกับงานแต่งงานของตัวเอง และมีความทรงจำที่ดีกับเพื่อนๆและญาติที่มาในงาน ตอนวันงานเราถ่ายรูปที่ซุ้มดอกไม้กันจนเกือบห้าทุ่ม ซุ้มสวยมากจนไม่อยากให้คุณเปิ้ลเก็บเลย แต่เราก็เก็บดอกไม้สวยๆกลับไปเป็นที่ระลึกเป็นกำเลยล่ะ

โดยรวมแล้วทั้งหมดที่ทางคุณเปิ้ลทีมงานจัดทำให้ เราทั้ง 2 คนประทับใจมากๆ และอยากจะฝากบอกกับว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวในอนาคตที่ได้มาอ่านข้อความของเราทั้งสองว่า การที่เราได้มีผู้ช่วยที่มีความสามารถมากๆอย่าง wedding planner นั้น ทำให้งานของเราทั้งสองออกมาอย่างสวยงามตามที่เราต้องการทุกอย่าง ขอขอบคุณคุณเปิ้ลและทีมงานจริงๆจากใจเลยค่า ขอให้เพื่อนดำเนินธุรกิจอย่างประสบความสำเร็จต่อไปอีกนานๆนะคะ ว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวในอนาคตทั้งหลายจะได้มีงานที่สวยงามอย่างเราทั้งสองคนค่ะ  

Thanks a lot for making my dream come true naja

Khob& Dang"  

ตามมาดู "Khun Khob & Khun Dang :: Wedding Website" กันต่อนะคะ

นิยดา

สนใจติดต่อ Wedding Planner โทร. 081-833-8811

หรือ e-mail: weddinganswer@gmail.com