Go to Apple's Advice Go to Webboard

The Magic of Love

at The Sukhothai

 

หลายคนถามว่า “ คุณเปิ้ลไปเอา Magic มาจากไหน ถึงเนรมิตงานแต่งงานอันแสนโรแมนติคได้ครั้งแล้วครั้งเล่า ” ดิฉันตอบไปว่า “ เรื่องราวความรักในชีวิตจริง..บางครั้งน่าเหลือเชื่อกว่าในนิยาย ในเมื่อมี Material ชั้นดีแล้ว การสร้างความประทับใจมิรู้ลืมก็ไม่ใช่เรื่องยากเลยค่ะ ”

คู่บ่าวสาวคู่นี้ต่างอาศัยอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกาทั้งคู่ค่ะ ทั้งคู่อยากจะจัดงานแต่งงานขึ้นที่เมืองไทย คุณก้อยจึงทำการค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับงานแต่งงานในอินเตอร์เน็ต แน่นอนค่ะ..คุณก้อย เป็นเจ้าสาวอีกคนหนึ่งที่มาสะดุดตาเข้ากับเวบ WeddingAnswer.com ของดิฉัน เราจึงเริ่มติดต่อคุยกัน

คุณก้อยและคุณอีลโค่อยากมีงานแต่งงานตามประเพณีไทยในช่วงเช้า และงานเลี้ยงรับรองที่ค่อนไปทางธรรมเนียมฝรั่งในช่วงเย็น การติดต่อออกจะเหนื่อยอยู่บ้าง เพราะเจ้าสาวอยู่เมืองนอกมานาน จึงไม่คุ้นเคยกับสถานที่ใดๆในเมืองไทย ดิฉันจึงต้องส่งข้อมูล รูปภาพ และตอบคำถามต่างๆ ป้อนข้อมูลเพื่อให้ทั้งคู่สามารถตัดสินใจในเรื่องต่างๆได้

คุณอีลโค่เป็นหนุ่มเนเธอร์แลนด์ที่ได้รับเชิญให้มาเป็นวิทยากรบรรยายพิเศษที่เมืองซานฟรานซิสโก การสัมมนาครั้งนั้นมีคนเข้าร่วมหลายร้อยคน ทายซิคะว่าใครเป็นหนึ่งในนั้น แล้วเรื่องราวความรักข้ามทวีปก็เริ่มต้นจากตรงนี้เอง ค่ะ

ดิฉันจึงเลือก ศาลาไทยห้องอาหารริมน้ำ ของโรงแรมโอเรียนเต็ล เป็นที่จัดพิธีในช่วงเช้า โดยให้คุณอีลโค่ยกขบวนขันหมากข้ามน้ำเจ้าพระยามาจากฝั่ง Author's Lounge เปรียบเสมือนที่เจ้าบ่าวฝรั่งของเราต้องข้ามน้ำข้ามทะเลมาสามทวีปเพื่อผู้หญิงที่เค้ารัก ขบวนขันหมากในตอนเช้าเต็มไปด้วยความสนุกสนาน เพราะฝ่ายขบวนขันหมากของเจ้าบ่าวฝรั่งให้ความร่วมมือแต่งชุดไทยกันซะเกินครึ่ง ดิฉันเลยให้นำขบวนมาโดยเสียงกลองยาวที่โห่กันมาตั้งแต่ฝั่งนู้น ส่วนอีกฝากของแม่น้ำก็เต็มไปด้วยเครือญาติและเพื่อนฝูงของเจ้าสาวที่รอกั้นประตูอยู่ด้วยสายดอกรักเรียงรายกันตามประเพณี

พิธีตอนเช้างดงาม น่าประทับใจ ด้วยว่าดิฉันได้เล่าเรื่องราวรายละเอียดประเพณีการแต่งงานแบบไทยๆให้กับแขกต่างชาติฟังมาเป็นอย่างดีแล้ว ทุกคนจึงเข้าใจในแต่ละขั้นตอน และชื่นชมในขนบธรรมเนียมโบราณของบ้านเรา

 

 

มาถึงงานเลี้ยงรับรองในตอนเย็น เมื่อครั้งเจอกันก่อนจัดงานสักสองเดือน คุณก้อยหยิบนิตยสารฝรั่งเล่มนึงมาฝาก เปิดให้ดูภาพว่าอยากได้งานแต่งงาน สีฟ้ากับสีเขียว Aquamarine & Green อยากได้แนวฝรั่งหน่อยๆ หลังจากที่คุยกันและออกแบบงานอยู่นานจนเกือบนาทีสุดท้าย เพราะต้องรอสรุปงานเมื่อคู่บ่าวสาวเดินทางมาถึงเมืองไทยก่อนแต่งงานเพียงไม่เกินสัปดาห์ อย่างที่บอก ค่ะ ว่า คุณก้อยเองอยู่ต่างประเทศมานาน คุณอีลโค่ไม่เคยอยู่เมืองไทยมาก่อน ดิฉันจึงต้องอธิบายถึงลักษณะงานแต่งงานในเมืองไทยให้เข้าใจและพยายามผสมผสานงานแต่งงานแบบฝรั่งตามที่ทั้งคู่อยากได้ งานจึงออกมาเป็นงานแต่งงานแบบลูกครึ่ง สนุกไปอีกแบบ ค่ะ

การตกแต่งงานในครั้งนี้จึงเอาใจฝรั่งและไทย รู้ว่าอันไหนไทยชอบ ฝรั่งจะชมก็เอามาเจอกัน ห้องบอลรูมของโรงแรมสุโขทัย ออกจะมีข้อดีอยู่ที่เพดานเรียบสีขาว ทำให้เวลาออกแบบไฟใส่ไลท์ติ้งเข้าไป แล้วดูสวยกว่าที่อื่น งานวันนี้ได้วงแจ๊สชั้นดีมาเล่นเพลงแจ๊สเก่าๆซึ่งดิฉันเองชอบมากเป็นการส่วนตัวอยู่แล้ว บรรยากาศเลยชวนเต้นรำ เป็นงานเลี้ยงที่สนุกไปอีกแบบค่ะ

โปรดติดตามหน้าต่อไป