Go to Apple's Advice Go to Webboard

The Magic of Love

at The Sukhothai .. Page 2

 

หลังจากจัดเตรียมสถานที่ตกแต่งเสร็จสรรพอย่างสวยงาม ก็ถึงเวลาที่จะต้องไปตรวจดูความเรียบร้อยของการแต่งหน้าทำผมของคู่บ่าวสาว แล้วเรื่องไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นค่ะ คือ คุณก้อยได้หอบหิ้วชุดเจ้าสาวที่สั่งตัดพิเศษจากนิวยอร์คมาไกลถึงเมืองไทย พอแต่งหน้าทำผมเสร็จจะเอาชุดออกมาใส่ ปรากฏเพิ่งเห็นว่าชุดเจ้าสาวที่กระโปรงด้านหน้ามีรอยเปื้อน เป็นเหมือนหยดสีอะไรสักอย่างหนึ่ง พอดิฉันเห็นคุณก้อยใส่ชุดเจ้าสาวมีรอยเปื้อนเท่านั้นแหละ ดิฉันเกิดอาการวูบเล็กน้อย จำได้ว่าตอนนั้นแอบกรี๊ดอยู่ในใจว่า “ ไม่ได้นะ จัดงานซะสวย ชุดเจ้าสาวมีรอยเปื้อนไม่ได้นะ.. ” ดิฉันจึงตั้งตาตั้งหน้าพยายามที่จะลบรอยเปื้อนที่ชุดเจ้าสาวให้คุณก้อยให้ได้.. เริ่มตั้งแต่เอาคอตตอนบั๊ดชุบน้ำเปล่าเช็ด..ก็ไม่ออก เอาแชมพูบางๆลองดู..ก็ไม่ออก เอา Make Up Remover .. ก็ไม่ออก ตอนนั้นดิฉันคิดๆๆๆใหญ่เลยค่ะ ว่าจะทำอย่างไรดี ประมาณหนึ่งว่าเป็นแม่บ้านสมองไว..555 แล้วรีบยกหูโทรศัพท์กริ๊งไปที่ห้องซักรีดของโรงแรม แจ้งสถานการณ์ให้ทราบ และเรียกพนักงานมาหาที่ห้องทันที ต้องขอขอบคุณบริการสุดแสนประทับใจของโรงแรมสุโขทัยด้วยนะคะ พนักงานโรงแรมอุ้มชุดลงไป และกลับขึ้นมาภายในระยะเวลาอันสั้น พร้อมกับชุดเจ้าที่สวยหมดจด นอกจากไม่มีรอยเปื้อนแล้วยังรีบมาซะเรียบกริบผ้าไม่กระดิกเลยล่ะค่ะ

ดิฉันเลือกเปิดงานลูกผสมงานนี้ด้วยการเรียนเชิญประธานในพิธีขึ้นกล่าวอวยพรตามธรรมเนียมไทย แล้วก็ต่อด้วยการขึ้นกล่าวอวยพรของ Best Man และ Bride maid ตามแบบฝรั่ง ก่อนจะให้คู่บ่าวสาวได้กล่าวขอบคุณแขก และ ตัดเค้กแต่งงานร่วมกัน

จากนั้นทั้งคู่ก็ First Dance ด้วยกันท่ามกลางแสงไฟเย็นรายล้อม Floor เต้นรำ โรแมนติคจนดิฉันเชื่อว่าใครหลายคนแอบอิจฉา และต่อด้วยการเล่นมายากลที่มีความหมายดีๆจากเพื่อนเจ้าบ่าวที่ชนะการแข่งขันมายากลระดับประเทศจากเนเธอร์แลนด์ ค่ำคืนนี้ดิฉันเลือกวงแจ๊สฝีมือดีมาบรรเลงเพลงแจ็สเก่าๆที่แขกฝรั่งพากันเต้นรำจนงานเลิก

 

 

 

งานวันนี้เลยมีความหลากหลาย และไม่มีซ้ำใครค่ะ ถึงคุณก้อยจะอยู่ต่างประเทศมานาน แต่ก็มีเพื่อนฝูง ญาติมิตรมาร่วมแสดงความยินดีมากมาย ทำเอาห้องบอลรูมของโรงแรมสุโขทัยดูแคบลงไปถนัดตา เรามาดูความประทับของคู่บ่าวสาวด้วยกันนะคะ

Dear Khun Apple,

We got a lot of compliments about the wedding for both the morning and the evening events.

We both loved the Thai wedding ceremony. I was afraid that it would be awkward since the groom was a foreigner. Everything turned out beautifully.

The venue was a good recommendation. We loved the Oriental. You also did a lot of work with the details of the Thai ceremony and patiently explained them to the foreign guests, and made them feel a part of the event. The event was memorable for us. Your help with the Thai costume also saved us a lot of headache. We had very little time in Thailand and it would have been very hard to do everything ourselves. My dad said that everything looked elegant. He was quite impressed with how it turned out. Our farang friends kept telling us that they thought it was so special and they were so glad to be part of it.

โปรดติดตามหน้าต่อไป