Go to Apple's Advice Go to Webboard

Timeless Love

at Penninsula.. Page 2

 

งานวันนี้เริ่มต้นตามพิธีการเหมือนงานทั่วไป ก่อนจะมาทำซึ้งหลังจากเปิด Presentaion Animation ที่ดิฉันกับคุณเอ(คนทำ Animation คู่ใจ)ช่วยกันวางพล็อตเรื่องที่ทำเอาแขกในงานพากันเงียบ..ปนน้ำตาซึม ต่อมาด้วยการสัมภาษณ์ ที่ก่อนขึ้นเวทีน้องขวัญบอกดิฉันว่า “ โอ๊ย..ขวัญอ่ะสบายอยู่แล้วค่ะ ห่วงก็แต่พี่วิชญ์..ยิ่งพูดน้อยๆอยู่ ” แต่พอเอาเข้าจริง เจ้าสาวของเราเอาแต่น้ำตาไหลจนพูดไม่ออกเลยสักคำ คุณวิชญ์เองกลับผิดคาดตอบคำถามอยู่คนเดียวจนทุกคนแปลกใจ..

 

ก่อนจะเพิ่มความอบอุ่นอีกระลอกด้วย Presentation ขอบคุณคุณพ่อคุณ แม่ ที่น้องขวัญ (และดิฉัน) ทำเองกับมือ น้องขวัญนั่งทำ ดิฉันนั่ง comment เรียกว่าแก้กันจนวินาทีสุดท้าย แทบไม่ได้หลับไม่ได้นอน พอเปิด Presentaion ชุดนี้ออกมา แขกพากันเงียบอีกครั้ง จนคู่บ่าวสาวบอกว่า ตอนยืนบนเวทีเห็นได้ชัดเลยว่าแขกทั้งหมดมองมาที่เวทีตั้งใจดู presentation มากๆ ทำเอาคู่บ่าวสาวเป็นปลื้ม คุ้มกับที่ตั้งใจทำมา

 

ตอนแรกดิฉันว่าจะให้งานจบแต่เพียงเท่านี้ แต่ก็ต้องขอตอกย้ำความหวานลงไปอีก ด้วยการเซอร์ไพรส์เจ้าสาวปิดท้ายงาน ด้วยการมอบช่อดอกไม้จากเจ้าบ่าว ที่เจ้าสาวรับแล้วพูดออกไมค์ว่า “ เป็นดอกไม้ช่อแรกจากพี่วิชญ์ค่ะ ” ที่ทำเอาแขกพากันหัวเราะทั้งน้ำตา งานนี้เจ้าสาวเสียน้ำตาไปหลายปี๊บ และโทรมาเล่าให้ดิฉันฟังว่า เพื่อนๆก็เสียน้ำตากันไปปี๊บกว่าเช่นกัน

นอกจากนี้ดิฉันยังให้คู่บ่าวสาวช่วยกัน "รดน้ำปลูกต้นรัก" แทนการจุดเทียนมงคล เนื่องจากคุณวิชญ์เป็นคนชอบปลูกต้นไม้ และเป็นงานกลางวันสบายๆจึงรู้สึกว่า อันนี้น่าจะเหมาะกว่า แถมยังลดโลกร้อน..แอบอินเทรนด์อีกนะคะ

 

 

อ่านที่ดิฉันเล่ามายาวแล้ว มาดูความรู้สึกของคู่บ่าวสาวกันบ้างนะคะ

"เมื่อตกลงใจจะแต่งงาน เราสองคนก็คิดกันว่าอยากจะหาใครสักคนมาช่วยดูแล ช่วยคิด ช่วยทำให้งานแต่งงานของเราเป็นไปด้วยดี เริ่มแรกที่เรายังไม่ได้คุยกับใคร ขวัญก็พยายามหาข้อมูลเอง เปิดเวบไซด์โน่นนี่นั่น จนได้มาเจอ WeddingAnswer.com ค่ะ

นี่เวลาก็ผ่านมาสักพักแล้วหลังจากงานแต่งงานของขวัญกับพี่วิชญ์ นึกถึงทีไรมันทำให้เรามีรอยยิ้มได้ทุกที ภาพทุกภาพที่ได้ดู ความทรงจำต่างๆ ทำให้หวนนึกถึงช่วงเวลาที่มีความสุขและสนุกที่สุดวันหนึ่งในชีวิต มีความสุขที่ได้แต่งงานกับคนที่เรารัก และมีความสุขที่เห็นคนที่เรารักและรักเรา มาอยู่รวมกันแสดงความยินดีพร้อมกับมีความสุขไปกับเราทั้งคู่ วันดีๆวันนั้นคงจะไม่สมบูรณ์ที่สุดหากไม่ได้พี่เปิ้ลมาช่วย พี่เปิ้ลเนรมิตความต้องการของเราให้ออกมาเป็นรูปเป็นร่างอย่างเพอร์เฟคที่สุดค่ะ

ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้โทรคุยกัน ยังจำได้ว่าพี่เปิ้ลเพิ่งคลอดน้องจีน่าหมาดๆ และกำลังวุ่นทีเดียว พี่เปิ้ลบอกว่าเดี๋ยวโทรกลับนะคะ แล้วพี่เปิ้ลก็โทรกลับมาเร็วมากทันทีที่น้องหลับ วันนั้นพี่เปิ้ลให้รายละเอียดมาเยอะมากๆ เพื่อให้เราได้กลับไปคิด ก่อนที่เราจะตัดสินใจใดๆทั้งสิ้น ประทับใจตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้คุยเลยว่า พี่เขาข้อมูลเยอะจริงๆแล้วบอกเรามาหมดเลย รู้สึกว่าพี่เปิ้ลจริงใจมาก คุยด้วยแล้วสบายใจ หลังจากนั้นก็มาปรึกษาแฟนแล้วก็ตกลงกันว่าเราจะให้พี่เปิ้ลมาดูแลงานให้ เพราะเห็นงานหลายๆงานผ่านทาง WeddingAnswer.com ก็รู้สึกประทับใจ และเชื่อมั่นว่าพี่เปิ้ลนี่แหละที่จะทำให้ฝันของเราเป็นจริงได้

 

โปรดติดตามหน้าต่อไป