Go to Apple's Advice Go to Webboard

Timeless Love

at Penninsula.. Page 3

 

ซึ่งในตอนแรกๆที่ขวัญได้อ่านที่เจ้าสาวหลายๆคนเขียนในเวบพี่เปิ้ลชมพี่เปิ้ลเยอะมาก แล้วก็มักบอกว่า ให้เชื่อพี่เปิ้ลแล้วทุกอย่างจะออกมาดีที่สุด ซึ่งต้องบอกตามตรงตอนแรกขวัญก็คิดว่า เว่อร์ไปหรือเปล่า ขนาดนั้นเลยหรือ แต่พอผ่านงานแต่งงานของตังเองมาแล้ว ขวัญต้องบอกเลยว่า มันป็นอย่างนั้นจริงๆ อะไรที่เชื่อพี่เปิ้ลแล้วออกมาดีหมด ในช่วงเตรียมงานขวัญก็มีแอบดื้อ เกือบไม่เลือกหรือทำตามที่พี่เปิ้ลแนะนำบ้าง แต่ก็แอบดีใจที่สุดท้ายขวัญก็ทำตามที่พี่เปิ้ลแนะนำทุกอย่าง ซึ่งพองานผ่านไปแล้ว เรารู้สึกได้เลย ว่าทุกอย่างมีส่วนช่วยให้งานออกมาเพอร์เฟกจริงๆ นี่ถ้าดื้อไม่ทำตามไปซะอย่าง งานคงไม่ออกมาดีแบบนี้

การพบปะพูดคุยกันในแต่ละครั้ง พี่เปิ้ลพยายามดึงเอาความเป็นตัวเราออกมา เพื่อให้งานออกมาเป็นงานของบ่าวสาวจริงๆ ไม่ใช่งานของใคร หรือของพี่เปิ้ล ถ้าดูงานต่างๆที่พี่เปิ้ลจัดมา จะเห็นได้ว่ามีรายละเอียด โทนงาน ที่แตกต่างกันไปนะคะ ซึ่งนั่นก็ขึ้นกับบุคลิกของเจ้าบ่าว เจ้าสาวที่ต่างกันนั่นเองค่ะ นี่เป็นอีกอย่างที่ประทับใจค่ะ เพราะเราก็ยังอยากให้งานของเราสะท้อนตัวเราจริงๆค่ะ

 

พี่เปิ้ลดูแลงานให้ตั้งแต่วางคอนเซปต์งาน รูปแบบงาน รายการและจำนวนอาหาร ให้คำแนะนำจิปาถะโน่นนี่เต็มไปหมด รายละเอียดทุกอย่างพี่แกเก็บหมดเลยค่ะ อเมซซิ่งจริงๆ หลายๆคนถามเราว่าทำไมต้องมี wedding planner ในตอนแรกเราเองก็ไม่มั่นใจในคำตอบ แต่ลึกๆก็แอบมั่นใจว่าพี่เปิ้ลจะช่วยดูแลให้งานเราออกมาตามที่คิดไว้ได้ จนวันงานเราถึงได้เข้าใจและดีใจที่ตัดสินใจให้พี่เปิ้ลมาช่วยดำเนินการให้ค่ะ

 

ก่อนถึงวันงานพี่เปิ้ลเล่าให้ขวัญฟังว่า มีเจ้าสาวงานก่อนหน้าที่พี่เปิ้ลจัดให้ ถึงกับน้ำตาซึมพอได้เห็นดอกไม้และงานแต่งงานของตัวเอง ซึ่งขวัญฟังแล้วก็รู้สึกเฉยๆ แต่ปรากฏว่าพอถึงเวลาของขวัญเอง ขวัญจำได้ว่า พอพี่เปิ้ลเปิดประตูห้องให้ขวัญได้เห็นงานแต่งงานของตัวเอง ขวัญรู้สึกตื้นตันจนน้ำตาไหล หันไปกอดขอบคุณพี่เปิ้ล เพราะงานสวยมาก ไม่อย่างเชื่อว่านี่เป็นงานแต่งงานของเรา รู้สึกเหมือนอยู่ในฝันเลยค่ะ

 

 

 

 

วันงานพี่เปิ้ลยังวางแผนให้เจ้าบ่าวทำเซอร์ไพรส์ให้บนเวที ซึ้งจนเราร้องไห้ไปหลายรอบเลยค่ะ จนวันนี้เรื่องดอกไม้ช่อนั้นยังมีคนแซวจนทุกวันนี้เลยค่ะ เรื่องอาหาร แม้ว่าส่วนนี้เราจะขอดูแลเอง แต่พี่เปิ้ลก็ไม่วายจะคอยถามเรา แล้วก็ให้คำแนะนำต่างๆรวมถึงแนะนำร้านอร่อยที่นำซุ้มเข้ามาจากข้างนอกโรงแรม ราคาก็ถูกมากๆ ช่วยเราประหยัดเงินไปเยอะเลย สรุปว่าวันนั้นอาหารอร่อยมากๆ ทุกรายการเลยค่ะทั้งของโรงแรมและของข้างนอก จบงานมีแต่คนชมว่าอาหารอร่อย อันนี้ต้องขอบคุณพี่เปิ้ลอย่างมากด้วย เพราะวันงานแขกมามากกว่าที่เราคิดไว้ แต่ถึงแขกจะมาพันคน อาหารก็พอค่ะ หากไม่ได้พี่เปิ้ลช่วยประมาณการจำนวนอาหารให้วันนั้นคงแย่ อ้อ พี่เปิ้ลยังจัดการให้เราได้ทานอาหารอร่อยๆก่อนเริ่มงานด้วยค่ะ ไม่อย่างนั้นเสียดายแย่เลย

ถึงแม้ว่าการ์ดเชิญเราก็ขอดูแลเอง โดยเราได้เพื่อนรักมาช่วยออกแบบให้ แต่พี่เปิ้ลก็ยังมาช่วยเช็คคำต่างๆ เกลาเรื่องภาษา การจัดเรียงหน้า จนการ์ดออกมาน่ารักเก๋ไก๋มากกก โรงพิมพ์ที่พี่เปิ้ลแนะนำให้ก็น่ารักมากๆ ทำงานได้ดี และส่งงานตามเวลา ราคาก็ดีมากค่ะ สุดท้ายการ์ดออกมาประทับใจมากค่ะ

ช่างกล้องคุณบิ๊ก และช่างแต่งหน้าทำผม พี่แอนกับพี่ปู ที่พี่เปิ้ลแนะนำ ก็สุดยอดเลยค่ะ พอให้พี่เปิ้ลจัดให้ เราก็หมดห่วงเลยค่ะ แล้วผลงานก็ออกมาดีจริงๆ มีแต่คนชมว่าดูเป็นขวัญที่สวยมากๆ ทรงผมเข้ากับขวัญที่สุด

อีกเรื่องที่จะลืมไม่ได้คือ presentation ที่ได้พี่เปิ้ลช่วยดูให้ทั้งสองอันเลย อันที่เป็นการ์ตูนก็ได้พี่เปิ้ลอีกนั่นแหละที่มาช่วยวางพลอต พี่เอ คนทำ Presentation ที่พี่เปิ้ลแนะนำให้ ทำการ์ตูนออกมาได้น่ารักมากๆ สื่อเรื่องราวของเราได้อย่างดีเยี่ยมค่ะ มีแต่คนชอบนะคะพี่เปิ้ล ปลื้มแทนพี่เปิ้ลกับพี่เอเลยค่ะ หลังงานยังมีเพื่อนโทรมาขอเลยค่ะ

ส่วน Presentaion อีกอันที่เราทำเองเพื่อขอบคุณพ่อกับแม่ ก็ได้พี่เปิ้ลอีกเช่นเคยค่ะ ช่วยออกไอเดีย และตรวจงานจนวินาทีสุดท้าย วินาทีสุดท้ายจริงๆ เนื่องจากอีกไม่ถึงชั่วโมงจะเริ่มงานไฟล์ที่ขวัญไรท์แผ่นมาไม่สามารถเปิดเล่นกับเครื่องเล่นของโรงแรมได้ ก็ได้ทีมงานพี่เปิ้ลกับเพื่อนๆขวัญวิ่งกันวุ่นเลยค่ะ เจ้าสาวเองก็แต่งหน้าไปด้วย ลุ้นไปด้วยสุดฤทธิ์ ถ้าไม่ได้พี่เปิ้ล วันนั้นสิ่งที่เราตั้งใจเตรียมมาเซอร์ไพรส์พ่อกับแม่คงไม่สำเร็จ เราแอบเห็นหลายคนน้ำตาซึม บางคนถึงกับร้องไห้ตาม Presentaion ชุดนี้ประสบความสำเร็จมากค่ะ เจ้าสาวก็ร้องไห้ด้วยอย่างไม่ต้องสงสัย อารมณ์พาไปด้วยบรรยากาศงานจริงๆ

 

โปรดติดตามหน้าต่อไป