Go to Apple's Advice Go to Webboard

Gone Diving

at The Sukhothai

 

 

 

 

พี่เปิ้ลคะ  

ตลอดช่วงฮันนีมูนของมีนกับพี่เอ้   เรายังคุยกันถึงงานแต่งงานของเรากันเกือบทุกวันเลยค่ะ   พอกลับมานั่งนึกถึงงานของตัวเองทีไรก็ยังอมยิ้มมีความสุขทุกครั้ง บรรดาdetail เล็กๆน้อยๆที่พี่เปิ้ลตั้งใจคิด   ตั้งใจทำให้เรา  มันโผล่ขึ้นมาเป็นหัวข้อให้เราคุยกันได้ตลอดเลยค่ะ   กลับมาแล้วเลยตั้งใจจะเขียนเรื่องของเราไว้ ให้พี่เปิ้ล เพื่อแสดงความขอบคุณที่อยากบอกพี่เปิ้ลจากใจเราสองคนค่ะ  

เพราะเราสองคนตกลงใจกันตั้งแต่ต้นแล้วว่า ยังไงก็ต้องจ้าง wedding planner เห็นพ้องกันว่าถ้าเราทำเองทั้งหมด มีแววจะล่มมาแต่ไกลเลยค่ะ แถมเนื่องจากเรียนมาทางดีไซน์กันทั้งคู่ เลยทำให้เรื่องมากอยากได้งานที่ไม่เหมือนใคร งานที่เป็นตัวของเราเองที่สุด

พี่เอ้เป็นคน search เจอเวป WeddingAnswer.com ของพี่เปิ้ลก่อนเป็นคนแรกค่ะ   พี่เอ้นั่งอ่านทุกหน้า   ทุกข้อความ แล้วถึงเรียกมีนมาดู   พออ่านเรื่องของเจ้าสาวคนอื่นๆ ที่พี่เปิ้ลจัดงานให้ ไม่รู้ว่าทำไม แต่รู้สึกว่าคนนี้ล่ะ ที่จะทำให้งานของเราไม่เหมือนใคร  

มีนเลยให้พี่เอ้รีบโทรหาพี่เปิ้ลก่อนเลยค่ะ ตอนคุยกับพี่เปิ้ลครั้งแรก พี่เปิ้ลก็ให้คำปรึกษาเต็มที่ ตั้งแต่เรื่องจะจัดงานใหญ่หรืองานเล็กดี แขกผู้ใหญ่จะต้องทำยังไง   แถมยังไม่ใช่คำปรึกษาแบบตัวอย่างหนังที่อธิบายไม่หมด แต่เป็นคำปรึกษาเหมือนพี่ให้น้องอย่างละเอียดของผู้รู้จริง ตอนนั้นพี่เอ้เลยเอ่ยปากทาบทามพี่เปิ้ลไว้สำหรับวันงานของมีนซะแล้ว ทั้งๆที่ยังไม่ได้ปรึกษากับมีนอีกทีเลย แต่ยังไงก็ตามพอเรากลับมานั่งปรึกษากัน พี่เอ้เองรู้สึกถูกชะตากับพี่เปิ้ลทางโทรศัพท์ ส่วนมีนก็ไม่ถูกชะตากับเวปของ planner เจ้าอื่นเลย เราสองคนตัดสินใจอุกอาจวางมัดจำมัดตัวพี่เปิ้ลไว้ก่อนเลยล่วงหน้าวันงานเกือบปีโดยที่ยังไม่เคยพบกันเลย เพราะตอนนั้นพี่เปิ้ลเพิ่งคลอดลูกจึงยังไม่รับจัดงาน พอกลับมาคิดดูแล้ว นั่นเป็นเรื่องที่เราสองคนตัดสินใจถูกต้องที่สุดเลยค่ะ  

พี่เปิ้ลช่วยวางแผนกับเราตั้งแต่ต้น   เนื่องจากเราสองคนไม่ชอบงานแต่งงานที่มีลำดับงานเหมือนแบบงานปกติทั่วไป   แถมไม่ชอบงานใหญ่ๆ   ที่คู่บ่าวสาวไม่มีเวลาได้คุยกับเพื่อนๆ แล้วก็ยังไม่ชอบยืนถ่ายรูปกับแขกหน้างานอีกด้วย หลังจากพี่เปิ้ลฟังรายละเอียดเรื่องที่ไม่ชอบทั้งหมดจบ พี่เปิ้ลเลยรีบเสนอให้ลองไปดูสวนบัวที่โรงแรมสุโขทัย แถมยังกำชับให้รีบโทรไปนัดโรงแรมหลังจากวางสายพี่เปิ้ลเลยด้วย พี่เปิ้ลบอกว่าที่นี่ล่ะ ที่เหมาะกับความต้องการของเราทั้งหมดแถมยังน่าจะสวยถูกใจ มีนเองไม่เคยไปสวนบัวที่โรงแรมสุโขทัยมาก่อน แต่พอได้เห็นสถานที่ มีนหลงรักต้นลีลาวดีต้นใหญ่กลางสวนทันทีที่เห็น เราก็ตกลงใจทันทีว่าไม่ต้องไปดูที่อื่นอีกแล้ว และไม่คิดว่าจะมีที่ไหนลงตัวไปกว่านี้อีกแล้ว

 

 

 

พอสถานที่ลงตัว   เราเลยได้นัดพบหน้ากันครั้งแรก พี่เปิ้ลคุยกับมีนเหมือนว่าเราเป็นคนรู้จักกันมานาน พี่เปิ้ลเริ่มต้นด้วยการสัมภาษณ์ชีวิตรัก 9 ปีของเรา พอจบเรื่องเล่าที่ยาวนาน (พี่ตั้งใจฟังตลอด โดยที่ไม่บ่นซักคำ) พี่เปิ้ลก็เขียนประโยคนี้บนกระดาษ แล้วส่งให้เราดู “You Marry the Person You Cannot Live Without” เป็นประโยคสรุปชีวิตรัก 9 ปีที่ดีมากจริงๆ มีนอ่านแล้วน้ำตาปริ่ม พี่เปิ้ลแอบเห็นรึเปล่าคะ  

มีนกับพี่เอ้   ไม่ได้เป็นคู่หวานแหวว   เราไม่อยากได้งานหวานๆ แต่อยากได้งานแต่งงานที่สนุก   มีนเอารูปภาพสีสันสดใสให้พี่เปิ้ลไปหนึ่งรูปเพื่อเป็น theme สีของงาน พี่เปิ้ลก็สามารถเนรมิตสีภายในงานได้อย่างตรงใจกับมีนที่สุด   ช่อดอกไม้ของเจ้าสาวที่พี่เปิ้ลเอามาโชว์ให้ดูตอนก่อนเริ่มงาน สวยซะจนมีนอยากเก็บไว้เองเลยค่ะ  

หลายๆเรื่องที่ไม่ได้อยู่ในขอบเขตงานของพี่เปิ้ล   แต่พอมีนมีปัญหา   พี่เปิ้ลก็ให้คำปรึกษาอย่างเต็มใจ งานหมั้นตอนเช้ามีนไม่ได้ให้พี่เปิ้ลช่วยเป็น planner ให้   แต่พี่เปิ้ลก็ยังให้คำแนะนำ ตั้งแต่บอกลำดับงาน ช่วยเลือกสั่งอาหาร แล้วยังให้เบอร์ติดต่อคนทำชุดพานขันหมากให้ พานชุดนี้สวยสุดๆ ถึงขนาดว่าคนของโรงแรมเอง ยังมาแอบถามชื่อคนทำเลยค่ะ ทำเอาเจ้าบ่าวเจ้าสาวหน้าบานกันสุดๆ พี่เปิ้ลโทรตามไล่รายละเอียดงานที่ยังตกค้างทั้งงานเช้าและงานเย็น คอยเตือนเวลาที่มีนจะเลือกทางเลือกอันตราย อย่างเช่น มีนจะไม่จ้างช่างภาพอาชีพสำหรับงานเช้า ทีแรกมีนอยากจะประหยัดค่าใช้จ่ายช่างภาพ แล้วให้เพื่อนถ่ายภาพให้ พี่เปิ้ลก็เตือนว่าถ้าคนที่ไม่เคยถ่ายงานแต่ง จะไม่รู้มุมกล้อง ไม่รู้จังหวะพิธีการ รูปจะออกมาไม่สวย แล้วเราจะเสียดายไปตลอดนะ โชคดีที่มีนเชื่อพี่เปิ้ล แล้วรีบโทรไปจองช่างภาพงานเช้าซึ่งก็เกือบหาไม่ได้เพราะวันนั้นเป็นวันฤกษ์ดีมาก ทุกเรื่องที่พี่เปิ้ลแนะนำก็มาจากประสบการณ์ตรง นี่ถ้ามีนเป็นเจ้าสาวมือใหม่แบบไม่มีพี่เลี้ยง ก็คงพลาดไปหลายจุด  

พี่แอนช่างแต่งหน้าที่พี่เปิ้ลแนะนำมาให้เป็นสุดยอดช่างจริงๆ เลยค่ะ มีนใช้บริการพี่แอนทั้งงานเช้าและงานเย็น พี่แอนไม่บังคับขู่เข็ญแต่งหน้าให้โดยไม่คุยกับมีนก่อนด้วยค่ะ เราคุยกันจนรู้ว่ามีนชอบอะไร ไม่ชอบอะไร ผลสุดท้ายที่ออกมาเลยเป็นมีนจริงๆ ไม่ใช่แต่งออกมาแล้วไม่เข้ากับมีนค่ะ งานเช้าพี่แอนแต่งให้เป็นแบบหวานๆ เหมาะกับชุดไทย มีแต่คนชมว่ามีนสวยมาก ส่วนงานเย็นมีนขอเปรี้ยวเท่ห์ พี่แอนก็จัดให้เปรี้ยวเท่ห์สมใจ งานเย็นออกมาสวยคนละแนวกับงานเช้าซึ่งถูกใจมีนที่สุดค่ะ วันนั้นแขกที่มา ชมกันไม่ขาดปากว่าเจ้าสาวสวยจริงๆ เพื่อนที่เห็นหน้ากันมาทุกวัน ยังตกใจเกือบจะจำไม่ได้เลยค่ะ ไม่อยากจะเชื่อว่าพลังเมกอัพของพี่แอนจะทำให้มีนที่หน้ากลมๆ โทรมๆ สวยปิ๊งขึ้นมาได้ขนาดนี้ค่ะ ต้องขอบคุณพี่เปิ้ลมากที่แนะนำทีมงานดีๆทำให้มีนสวยซะจนเห็นรูปทีไรยิ้มทุกทีเลยค่ะ


 

 

โปรดติดตามหน้าต่อไป