Go to Apple's Advice Go to Webboard

Gone Diving

at The Sukhothai .. Page 2

 

เราสองคนเป็นคนเพื่อนเยอะ   และทางฝ่ายพี่เอ้เป็นครอบครัวใหญ่และมีญาติผู้ใหญ่เยอะ   สถานที่ที่เลือกมาค่อนข้างจะเล็ก   ถ้าเชิญทุกคนมาพร้อมกัน อาจจะมีคนตกสระบัวได้ มีนกับพี่เอ้ เลยอยากให้พวกเพื่อนๆ ตามมาช่วงหลัง หมุนกันกับแขกผู้ใหญ่ เราเลยปรึกษาพี่เปิ้ลว่าอยากจะแบ่งงานเป็นสองช่วง   ช่วงแรกจะเป็นงานที่เป็นทางการ มีประธานขึ้นพูด เป็นงานของแขกผู้ใหญ่ แล้วพอหลังจากตัดเค้กแต่งงาน อยากจะให้จังหวะของงานเปลี่ยนไป เป็นช่วงงานของเพื่อนๆ มีการแสดงบนเวทีของเพื่อนๆ มี surprise presentation จากเพื่อนๆ ( ที่ทั้งเจ้าบ่าวเจ้าสาวก็ยังไม่เคยได้เห็น) เป็น after party แบบต่อเนื่อง ไม่ต้องรองานเลิกก่อน ก่อนถึงวันงานมีนอ่าน script ที่พี่เอ้กับพี่เปิ้ลช่วยกันทำ แล้วก็ยังไม่ค่อยแน่ใจว่างานจะออกมาเป็นยังไง แต่สุดท้ายแล้ว งานสนุกมาก สนุกตั้งแต่ต้นจนจบ ที่คิดกันว่าแขกผู้ใหญ่น่าจะกลับหมดหลังตัดเค้ก ปรากฏว่าอยู่กันจนดึกดื่น ทุกคนชมไม่หยุดปากว่างานสนุกจริงๆ ค่ะ

เรื่องอาหารที่อยากจะเสริฟ์ตลอดงานจนดึกก็เป็นปัญหาอีก ปรึกษากับพี่เปิ้ลหลายทีจนมาลงตัวที่ การแบ่งอาหารตามที่เราวางแผนกันไว้คือจะปล่อยเป็นสองช่วง   ตามจังหวะของงาน   พี่เปิ้ลก็คอยดู portion อาหารพร้อมกับเร่งจังหวะงานให้พอๆ กัน   ตอนงานเลิก อาหารหมดพอดี มีเหลือใส่กล่องกลับบ้านถุงเล็กๆ สามถุงเองค่ะ ถ้าไม่ใช่ wedding planner มืออาชีพ คงไม่เปรี๊ยะขนาดนี้แน่ๆ  

มีนตัดสินใจทำ surprise ให้พี่เอ้   ด้วยการร้องเพลง Can't take my eyes off you พี่เปิ้ลเตรียม script ไว้สองชุด   ชุดหลอกไว้ให้เจ้าบ่าวดู   และชุดจริงที่เอาไว้รันงาน แถมยังไปเตี้ยมกับพิธีกร   และทุกคนที่เกี่ยวข้องให้จนหมด มีนเตรียม prop เป็น fur ขนนกสีชมพู ไว้สำหรับเพลงนี้ ตอนจังหวะที่มีนกำลังจะคว้าไมค์ร้องเพลง เจ้าขนนกสีชมพูก็ลอยมาเข้ามือมีนแบบที่เจ้าบ่าวที่ยืนติดกันตลอดเวลา ไม่เห็น ไม่ระแคะระคายใดๆเลย เป็น surprise ที่สมบูรณ์แบบจริงๆ ขอบคุณพี่เปิ้ลนะคะ  

เรื่องมหัศจรรย์ของพี่เปิ้ลมีเท่าไหร่ก็เล่าไม่หมด หลังงานจบ มีแต่คนชมว่าอาหารอร่อย งานสนุกสุดๆ เพื่อนๆ หลายๆ คน เดินมาบอกว่านี่เป็นงานแต่งงานที่สนุกที่สุดที่เคยไปมา คำเดียวที่มีนตอบไปคือมีนได้ wedding planner ดีมากๆ ยกคำชมทั้งหมดให้พี่เปิ้ลเลยค่ะ ( เปลี่ยนใจ ยกให้ครึ่งเดียวดีกว่าค่ะ อีกครึ่งคือมีนกับพี่เอ้ ที่เลือกพี่เปิ้ลมาเป็น wedding planner ของเรา)  

 

 


ขนาดว่า cake topper ที่มีนกับพี่เอ้ช่วยกันปั้นเองกับมือ   เกิดหายไปหลังงาน   ถาม  staff โรงแรมกี่คนก็ไม่มีใครเห็น   จนผ่านไปสองสามวันทางโรงแรมก็ยังหาให้ไม่เจอ พี่เอ้เลยโทรบอกพี่เปิ้ลว่า cake topper ที่ฝากไว้กับโรงแรมหายไป ยังไม่ได้คืนเลย พี่เปิ้ลบอกว่าเดี๋ยวจะจัดการโทรตามให้ ผ่านไปแป๊บเดียวพี่เปิ้ลโทรกลับมาบอกว่า cake topper ที่หายไป พี่ตามให้แล้วนะ โรงแรมหาเจอแล้วไปรับที่โรงแรมได้เลย   แล้วอย่างนี้   จะไม่ให้ใครๆ   ทึ่งได้ยังไงคะ 

เคยได้ยินมาว่าจัดงานแต่งงานนั้นเหนื่อยแสนสาหัสโดยเฉพาะวันงาน   เพื่อนๆ   ญาติๆ   ก็ผลัดกันมาถามว่าเหนื่อยมั้ย แต่ปรากฏว่าเราไม่เหนื่อยเลย   เพราะการเตรียมงานทั้งหมดยกให้พี่เปิ้ลจัดการเรียบร้อย เลยทำให้เราทั้งคู่มีแรงสนุกกับงานได้เต็มที่   สงสารก็แต่พี่เปิ้ลที่วิ่งวุ่นจนเกือบล้มพับไปกลางงาน พักผ่อนเยอะๆ นะคะ จะได้มีแรงมาสู้ต่อ  

สุดท้ายอยากจะบอกพี่เปิ้ลว่า My wedding couldn't have been this great without you!

มีน+พี่เอ้

 


 

โปรดติดตามหน้าต่อไป