Go to Apple's Advice Go to Webboard

Gone Diving

at The Sukhothai .. Page 3

 

พี่เองก็ต้องขอบคุณน้องมีนกับน้องเอ้มากๆนะคะที่ทำให้ความฝันของพี่เป็นจริง.. ความฝันอะไรหรือคะ ก็ความฝันที่อยากจัดงาน outdoor ที่หลุดกรอบจากงานปกติทั่วไปค่ะ และ สวนบัวที่โรงแรมสุโขทัย เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดิฉันอยากจัดงานมากๆ แต่ก็ต้องมีเหตุให้พลาดมาพลาดไปอยู่หลายครั้ง เพราะสถานที่จุคนได้ไม่มาก เป็นสถานที่ outdoor ที่เหมาะกับหน้าหนาวเท่านั้น และเป็นที่ๆ privacy และค่อนข้างมีข้อจำกัดในการจัดงานอยู่

จำได้ว่าตอนนั้นดิฉันยังเพิ่งคลอดลูกได้ไม่นาน น้องเอ้ก็โทรมาคุยด้วยแบบเกรงใจ และยังคงติดต่อมาเป็นระยะกันดิฉันลืมว่า ล็อควันไว้ให้ผมแล้วนะครับ.. จนแล้วจนรอดก็ยังไม่ได้มีโอกาสพบกัน ตอนนั้นน้องเค้ายังเลือกสถานที่ไม่ได้ ยังลังเลไปมาเพราะว่ายังตัดสินใจเรื่องรูปแบบงานไม่ได้ จนน้องมีนโทรมาหาดิฉันเพราะพอดีน้องเอ้ไปต่างประเทศ เลยได้คุยกับเจ้าสาวเป็นครั้งแรก พอได้พูดคุยความต้องการอย่างละเอียดยิบ ดิฉันก็ฟันธงเลยค่ะ ว่า น้องต้อง fall in love กับสวนบัวที่โรงแรมสุโขทัยแน่ๆ และคงไม่มีที่ไหนที่จะ perfect ไปกว่านี้อีกแล้ว เลยส่งน้องไปดูสถานที่ทันที แล้วน้องมีนก็หลงรักเหมือนกับที่ดิฉันหลงรัก

หลังจากได้สถานที่ที่โดนใจทั้งเจ้าของงานและ wedding planner แล้ว ก็มาถึงเรื่องรายละเอียดการจัดงาน ด้วยความที่เป็นเด็กอาร์ตจบจุฬาเหมือนๆกัน เลยทำให้เข้าใจความต้องการ(ที่ไม่เหมือนใคร)ของน้องได้ไม่ยากค่ะ เริ่มตั้งแต่ธีมสีที่น้องส่งรูปดอกไม้สีสันสดใสมาให้ดูพร้อมกับคำถามที่ว่า งานจะออกมาสวยมั๊ยคะพี่ ดิฉันตอบไปว่า รับรองค่ะว่า ” เริ่ด ” แน่นอน.. เห็นแล้วก็เกิดอาการคันไม้คันมืออยากจัดขึ้นมาทันที

ส่วนซุ้มถ่ายรูปน้องทั้งสองคนให้โจทย์มาว่า ทั้งคู่ไม่อยากจะยืนอยู่หน้าซุ้มถ่ายรูปเลย อยากจะเดินคุยกับแขกในงานมากกว่า ดิฉันจึงออกแบบให้ซุ้มถ่ายรูปอยู่ในตัวงานด้วยเลย และออกแบบให้ซุ้มดูสบายๆกลืนไปกับตัวงาน มีเก้าอี้ให้นั่งพักนั่งคุย คือถ้าแขกมาก็ให้คูบ่าวสาวเดินมาถ่ายรูปที่ซุ้ม ถ้าช่วงที่แขกขาดสาย ก็สามารถเดินไปทักทายกับแขกที่อยู่ในงานได้ และดิฉันแอบนึกสนุก ทำป้ายคำเป็น wording ต่างๆ เช่น Love, Forever, Drunk, Sure, ….. เป็นคำต่างๆนานา เอาไว้ให้แขกเลือกเอาคำมาผสมเป็น wording เก๋ๆไว้ใช้เป็นอุปกรณ์ประกอบฉากค่ะ ซึ่งแขกก็สร้างสรรค์คำและประโยคต่างๆได้ออกมาฮามากๆค่ะ เป็นอีกกิจกรรมให้แขกทำเพลินๆด้วยการเลือกคำที่จะถือ..ระหว่างรอคิวถ่ายรูปกับคู่บ่าวสาวค่ะ

 

 


ถ่ายรูปกับคู๋บ่าวสาวเสร็จแขกก็จะเดินมาเจอกับโต๊ะเขียน blessing การ์ด ที่ดิฉันเตรียมไว้ให้ครบทั้ง สีเทียน สีไม้ และสีเมจิก ให้ได้วาดรูปกันอย่างสนุกสนาน แถมยังมีให้ถ่ายรูปโพลารอยด์เก็บไว้เป็นที่ระลึกอีกด้วย

แกลอรี่รูปวันนี้ ใช้เป็นกรอบผ้าทำเองเก๋ๆ เหน็บรูปตามสไตล์ถนัดของดิฉันเลย งานทั้งหมด ดิฉัน handmade เองกับมือ ทำไปยิ้มไปค่ะ เพราะสวยถูกใจมากๆ

ที่ขาดไม่ได้อีกอย่างเห็นจะเป็น Cake Topper ที่หลังจากคุยธีมงานกันแล้ว ก็ตกลงให้น้องทั้งคู่ช่วยกันปั้นตุ๊กตา cake Topper กันเอง เนื่องจากน้องเค้าเป็นครูสอนดำน้ำ และมีกิจการส่วนตัวที่เกี่ยวกับการดำน้ำ Cake Topper เลยออกเป็น “Gone Diving..” (ไม่อยู่นะคะ...คู่บ่าวสาวแอบลาไปดำน้ำก่อน..อิอิ)


 

โปรดติดตามหน้าต่อไป