Go to Apple's Advice Go to Webboard

Sweet Melody

at The Oriental .. Page 2

 

 

ซุ้มถ่ายรูปวันนี้เป็นแบบ Vintage ที่ได้ฉากใบไม้สีเขียวๆเน้นให้ลายวินเทจเด่นสะดุดตาจนใครๆที่เดินผ่านมา ต้องเข้าไปจับดูดอกกล้วยไม้ที่ถูกละเลียดปักเรียงเป็นลายว่าเป็นของจริงหรือเปล่า ซุ้มถ่ายรูปวันนี้สวย...อมตะค่ะ

เมื่อทุกอย่างพร้อม งานเลี้ยงก็เริ่มขึ้นค่ะ งานวันนี้ได้ คุณ อัษฏาวุธ เหลืองสุนทร มาเป็นพิธีกรให้ ดิฉันมักถูกถามเสมอค่ะว่า พิธีกรจำเป็นต้องเป็นพวกดาราหรือมืออาชีพหรือไม่ และดิฉันก็มักตอบว่า พิธีกรเป็นส่วนประกอบที่สำคัญอีกส่วนที่จะทำให้งานออกมาสมบูรณ์ การใช้ดาราหรือพิธีกรที่มีชื่อเสียง นอกจากจะทำให้งานดูน่าตื่นเต้นแล้ว เค้าสามารถจะทำให้งานมีบรรยากาศเป็นกันเอง และช่วยคลายความตื่นเต้นของคู่บ่าวสาว (ที่มักจะเกร็งเวลาอยู่บนเวที) และที่สำคัญ จะไม่มีการผิดคิวอย่างแน่นอนค่ะ หากพิธีกรสมัครเล่นที่คู่บ่าวสาวหามามีความสามารถประมาณนี้ ก็สามารถมอบหมายตำแหน่งอันสำคัญนี้ให้ได้เช่นกันค่ะ

แล้วพิธีการบนเวทีก็เริ่มต้นขึ้น ดิฉันเลือกเปิดตัวคู่บ่าวสาวด้วย Presentation ที่ใช้เพลง ” ทฤษฏีสีชมพู ” เป็นเพลงประกอบ ตาม Concept ชมพู๊..ชมพู ต่อด้วยการให้พรแก่คู่บ่าวสาวโดยประธานในพิธี หลังจากสัมภาษณ์คู่บ่าวสาวพอหอมปากหอมคอ ก็ถึงช่วงที่เจ้าบ่าวกล่าวขอบคุณ และส่งท้ายด้วยการกล่าวขอบคุณของเจ้าสาว ซึ่งเจ้าสาวได้ปิดท้ายบทขอบคุณด้วยการ “ ...ขอบคุณคนที่ยืนข้างๆโน้ตในวันนี้.. คนที่ยืนข้างๆโน้ตมาตลอด .. ” มันเป็นคำพูดธรรดมาที่สื่อความหมายได้ทั้งหมดจริงๆค่ะ แล้วโน้ตก็มอบของขวัญเซอร์ไพรส์น้องแมน ด้วยมิวสิควีดีโอ เพลง “ มงกุฎดอกไม้ ”

ทั้งๆที่น้องโน๊ตเป็นคนที่ไม่เคยร้องคาราโอเกะมาก่อนเลย แต่ยอมลงทุนไปสุ่มฝึกร้องเพลง แถมยอมเข้าห้องอัดเพลง และไปถ่ายมิวสิควีดีโออีกทั้งๆที่เป็นคนขี้อาย ที่ยอมทุ่มทุนสร้างขนาดนี้ก็เป็นเพราะอยากจะทำอะไรเป็นของขวัญให้เจ้าบ่าว และเป็นสิ่งที่เจ้าบ่าวจะคิดไม่ถึง

 

 

พอเริ่มฉายมิวสิควีดีโอขึ้นมา ในตอนแรกๆ ทุกคนตั้งใจดูแต่ก็ยังฟังเสียงร้องไม่ออก เมื่อผ่านไปสักพัก ก็มีภาพว่าน้องโน้ตเป็นคนร้องเพลงนี้เอง ทำเอาทุกคนแอบกรี๊ด.... แล้วมิวสิควีดีโอก็ปิดท้ายด้วยเสียงของโน้ตที่บอกว่า... ” ด้วยความรัก ความห่วงใยของแมน แมนทำให้โน้ตรู้สึกว่าตัวเองเป็น ” เจ้าหญิง ” โน้ตอยากให้แมนรู้ว่า โน้ตจะรักแมนให้มากที่สุดเท่าที่ผู้หญิงธรรมดาๆคนหนึ่งจะรักได้ ” ของขวัญพิเศษชิ้นนี้ ทำเอาห้องบอลรูมที่มีแขกเกือบ 800 คน เงียบสงัด เจ้าบ่าวซาบซึ้งกับของขวัญชิ้นนี้มากค่ะ แอบบอกดิฉันหลังงานว่าแทบจะกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ เพราะน้องแมนไม่เคยได้ยินน้องโน้ตร้องเพลงมาก่อนเลย ตั้งแต่คบกันมานานหลายปี เค้าไม่เคยได้ยินเจ้าสาวร้องเพลงเลยสักครั้ง แล้วน้องโน๊ตยอมทำขนาดนี้เพื่อเป็นของขวัญมอบให้เค้า นับเป็นของขวัญชิ้นพิเศษในวันพิเศษวันนี้จริงๆ และเค้ารู้สึกประทับใจกับภาพที่เค้าเห็นจากบนเวทีมาก แขกที่ยืนอยู่แน่นห้องบอลรูม สายตาทุกคู่จับจ้องมาที่เค้า แขกทุกคนเป็นส่วนหนึ่งความสุขของงานวันนี้สำหรับเค้าทั้งคู่จริงๆค่ะ

คำฝากจากคู่บ่าวสาวค่ะ

พี่เปิ้ล …..

ณ วันแรกที่ผมและคุณโน๊ต ได้ตัดสินใจตกลงแต่งงานกัน เราทั้งสองอยากที่จะทำให้งานของเราออกมาให้ดีที่สุด โดยที่เราได้ตัดสินใจเลือกโรงแรมที่เราคิดว่าดีที่สุด ก็คือโรงแรมโอเรียลเต็ลครับ เราได้เลือกห้องรอยยัลบอลรูม ซึ่งจุแขกได้ประมาณ 600-800 คน ตามที่คาดการณ์ได้ ซึ่งในตอนแรกผมไม่เคยคิดที่จะมี Wedding Planner เลยครับ เพราะเราได้คุยกับทางโรงแรม เค้าก็ดูมีพร้อมทุกอย่างที่เราต้องการ

 

 

 

 

 

โปรดติดตามหน้าต่อไป