Go to Apple's Advice Go to Webboard

All you need is Love

at Imperial Queen's Park

 

ความรักจับต้องไม่ได้ ไม่มีสี ไม่มีรส ไม่มีกลิ่น แต่ความรักกลับสัมผัสได้ ไม่ใช่ด้วยมือ แต่ด้วยใจค่ะ

น้องพิมกับน้องบีน จะพูดง่ายๆ เหมือนเป็น University sweetheart คือ คบหากันมาตั้งแต่สมัยมหาวิทยาลัย คบกันมาเรื่อยๆแบบไม่ได้คิดอะไร แต่คบไปคบมาก็ยืนยาวมาได้เป็นสิบปี เรียกว่าไม่มีอะไรให้พิสูจน์แล้ว เลยตัดสินใจสละโสดดีกว่า

น้องพิมเป็นเจ้าสาวคนแรกเลยนะคะ ที่มาพบดิฉันครั้งแรก โดยไม่ได้ควงว่าที่เจ้าบ่าวมา แต่ควงคุณพ่อคุณแม่มาดูตัว Wedding Planner แทน คุณพ่อคุณแม่น้องพิมน่ารักมากๆ อยากให้ลูกสาวคนเดียวคนนี้ได้มีวันแต่งงานที่วิเศษสุด แล้วดิฉันจะทำให้ครอบครัวน่ารักอย่างนี้ผิดหวังได้อย่างไร

หลังจากต้องฝ่าฟันอุปสรรคนานับประการ..มาด้วยกัน (ใช่มั๊ยคะน้องพิม) ในที่สุด All you need is Love ของดิฉันก็เริ่มต้นขึ้น

การจัดงานให้น้องพิมกับน้องบีนที่ต้องยากลำบาก เหตุก็เพราะ น้องพิมมาหาดิฉันสี่ถึงห้าเดือนก่อนถึงวันแต่งงาน แต่ก็ช้าไปแล้วสำหรับการมาหา Wedding Planner เพราะน้องเค้าได้ผ่านช่วงเวลาที่ต้องตัดสินใจเลือกอะไรที่สำคัญๆไปแล้ว น้องเค้าเลือกและมัดจำอะไรๆไปหลายอย่างแล้ว ซึ่งในบางอย่างกับบริการและของที่ได้รับก็อาจจะไม่ถูกใจนัก ดังนั้นในการมาหาดิฉันครั้งนี้ นอกจากต้องช่วยจัดงานแต่งงานให้ได้อย่างที่ฝันไว้แล้ว ก็ต้องมาช่วยแก้สิ่งที่พลาดไปแล้วเหล่านั้นด้วย ซึ่งดิฉันเองก็เสียดายแทนน้องเค้าเหมือนกัน เพราะในจำนวนเงินที่น้องเค้าเสียไป สามารถเลือกใช้บริการที่ดีกว่า คุ้มกว่า สวยกว่าได้เป็นไหนๆ งานนี้ที่สำเร็จออกมาอย่างนี้ เรียกว่าหาทุกอย่างที่ดีที่สุดที่สามารถในเวลาอันจำกัด..ในงบที่ได้รับ เหนื่อยอยู่นะคะเนี่ย

 

 

 

 

 

 

ดิฉันถึงต้องย้ำนักย้ำหนาว่า ได้ฤกษ์ปุ๊บมาหา Wedding Planner กันก่อนนะคะ เพราะแบบนี้..เหนื่อยสองเท่ากันทั้งสองฝ่ายค่ะ แต่สำหรับงานนี้ ถึงหนทางเริ่มต้นของเราจะไม่ได้โรยไว้ด้วยกลีบกุหลาบ แต่จุดหมายปลายทางนี่..สวยสมกับความพยายาม ไม่ได้ทำให้ผิดหวังเลยค่ะ

เนื่องจากความจำกัดของสถานที่ เมื่อขึ้นบันไดเลื่อนมาแล้ว ก็จะชนกับฝาผนังเลย คู่บ่าวสาวบอกว่า ปกติที่เคยมางานที่นี่ ก็มักจะวางโต๊ะลงทะเบียนไว้ตรงนี้ ซึ่งก็จะทำให้แขกต้องเข้าแถวยาวแถมยังล้นจนเดินแทบไม่ได้ ดิฉันจึงนำรูปภาพมาตั้งโชว์ตรงฝาผนังแทน แล้วจัดวางโต๊ะลงทะเบียนเป็นแนวยาวออกไปอีกด้านหนึ่ง ทำให้บริเวณทางเดินดูกว้างขึ้นมาก และตกแต่งตลอดทางเดินด้วยรูปถ่าย ไม่ลืมแผงริบบิ้นที่น้องพิมชอบนักหนา งานวันนี้โทนชมพู-ขาว-เขียว เป็นโทนสีโปรดที่เจ้าสาวขอไว้ตั้งแต่ครั้งแรกที่พบกัน

 

โปรดติดตามหน้าต่อไป