Go to Apple's Advice Go to Webboard

Roses are red, Violets are blue

at Intercontinental

 

 

 

 

 

พี่เปิ้ลคะ ข้อความข้างล่างนี้ สำหรับพี่เปิ้ลค่ะ ......

หลังจากที่ผิงได้แต่เป็นคนอ่านบทความขอบคุณของเจ้าสาวหลาย ๆ ท่าน ที่พี่เปิ้ลได้จัดการงานแต่งงานให้ คราวนี้ก็เป็นคราวของผิงบ้างที่ผิงอยากจะเขียนบรรยายความรู้สึกต่องานของพี่เปิ้ล และต่อตัวของพี่เปิ้ลเองค่ะ
 
เมื่อสี่เดือนก่อนที่ผิงได้บังเอิญเห็นผลงานของพี่เปิ้ลใน WeddingAnswer.com ด้วยความอยากรู้อยากเห็นว่า " Save the date card" นี่ม้นคืออะไร ใช้กันตอนไหน เจ้า Google ก็แสดงผลเป็นเว๊ป WeddingAnswer.com เป็นเว๊ปแรก พอผิงได้อ่านบทความแล้ว ก็นึกสนใจว่าคนเขียนคือใคร เลยไล่เปิดเมนูต่าง ๆ ที่มีอยู่ในเว๊ป WeddingAnswer.com

พอเห็นรูปงานที่พี่เปิ้ลจัดเท่านั้น ผิงก็ยกหูโทรศัพท์ทันที ตอนนั้นรู้อยู่อย่างเดียวว่า คน ๆ นี้แหละที่ผิงอยากให้เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างวันที่สำคัญของผิงให้พิเศษยิ่งขึ้น

ผิงคุยกับพี่เปิ้ลโดยที่ไม่รู้ว่า พี่เปิ้ลเพิ่งคลอดลูกสาวคนที่สอง และจะไม่รับงานจนถึงเดือนมิถุนายน ผิงบอกว่าผิงอยากให้พี่เปิ้ลมาช่วยจัดงานให้ พี่เปิ้ลก็รับปากทันที ถ้าตอนนั้นผิงอ่านบทความที่พี่เปิ้ลบอกจะไม่รับงาน ผิงคงไม่กล้าโทรไปรบกวน พอได้เจอพี่เปิ้ลตัวจริง ได้คุย ผิงยิ่งรู้สึกว่าตัวเองโชคดี ที่ได้รู้จักพี่เปิ้ล ไม่ใช่แค่ในเรื่องฝีมือที่ฝากไว้ในผลงานที่พี่เปิ้ลอุตส่าห์แบกแล็ปท๊อปมาเปิดให้ดูเท่านั้น แต่เป็นความรู้สึกที่เหมือนพี่เปิ้ลเป็นพี่สาวใจดี ที่ตั้งใจจะช่วยงานของน้องสาวคนนี้ด้วยความเต็มใจและจริงใจ


 

 

ฤกษ์งานหมั้น กับฤกษ์งานแต่งของผิง ไม่ตรงกัน คุณแม่ของผิงพอได้คุยกับพี่เปิ้ลแล้ว ก็ไว้ใจให้พี่เปิ้ลมาช่วยจัดงานหมั้นให้ด้วย ผิงก็เลยคุยกับพี่เปิ้ลค่อนข้างบ่อย ส่วนใหญ่ก็เป็นเรื่องประเพณีและความต้องการของผู้ใหญ่ที่จะให้งานออกมาดี ในแบบที่ตนต้องการ เรื่องจึงค่อนข้างซับซ้อน แต่เพราะพี่เปิ้ลช่วยประสานงานเรื่องต่าง ๆ ให้ ทุกอย่างจึงผ่านไปได้ดีมาก ๆ หลังงานหมั้นไม่ใช่แค่ได้รับคำชมจากผู้ใหญ่หลาย ๆ ท่านเท่านั้น งานหมั้นนี้ยังเป็นความทรงจำที่ดีที่สุดของผิงอีกด้วย เพราะพี่เปิ้ลแอบบอกซันให้ทำเซอร์ไพร์สให้ผิง โดยขอให้คุณ ลุลา มาร้องเพลง ดาวเสาร์ ให้ เพลงนี้เป็นเพลงที่ผิงชอบมาก ๆ และลุลาก็เป็นนักร้องในดวงใจของผิง ตอนที่เราแลกแหวนให้กันและกัน เพลงก็ขึ้น แค่ฟังทำนอง ผิงก็รู้ว่าเป็นเพลง ดาวเสาร์ แต่ผิงคิดว่าจะเปิดในงานแต่งงาน ยังคิดในใจว่า พี่เปิ้ลผิดคิวรึเปล่า พอได้ฟังเสียงร้อง พี่ลุลาเดินเข้ามาในงาน ผิงก็ตื้นตันขึ้นมา ไม่ใช่ว่าผิงได้เจอกับนักร้องที่ชอบเท่านั้น แต่เพราะตอนนั้นผิงได้รู้ว่าซันได้ทำเพื่อผิงอีกครั้ง

งานแต่งของผิงกับซัน พี่เปิ้ลก็เป็นคนจัดการให้ พี่เปิ้ลใช้ธีมสีฟ้าแดง และยังช่วยแต่งกลอนให้ว่า " Roses are Red, Violets are Blue, Forever Love from me to you." เพื่อใช้เป็นชื่อของงานด้วยค่ะ พี่เปิ้ลช่วยไกด์ให้ผิงกับซัน ช่วยตกลงกับทางโรงแรม และจัดการทุกอย่างให้เรียบร้อย ไอเดียของพี่เปิ้ลทำผิงทึ่งไปหลายครั้ง ว่าตรงกับใจ ตรงกับที่ผิงเคยวาดฝันไว้


 

 

โปรดติดตามหน้าต่อไป