Go to Apple's Advice Go to Webboard

With all my heart

at Wangtara

 

 

 

งานวันนี้ไปจัดไกลถึงแปดริ้วค่ะ ใครๆว่าไปไกลจัง ก็น้องเค้ากล้าขอ พี่ก็กล้าไปค่ะ

งานวันนี้ไปไกล..เหนื่อยหน่อย แต่ก็จัดแบบมีความสุขนะคะ ก็น้องพิงค์กับน้องเคี้ยงเค้าน่ารัก เค้ามีรักที่บริสุทธิ์ ใครๆคงต้องอิจฉาที่ดิฉันได้มีโอกาสเนรมิตฝันหวานๆของน้องทั้งสองให้เป็นความจริง

คู่บ่าวสาวเป็นคนแปดริ้วทั้งคู่ และเรียนโรงเรียนเดียวกันมาตั้งแต่เด็ก ฝ่ายชายแอบปิ๊งสาวพิงค์ของเรามาตั้งแต่เด็กเลยเชียว แต่ก็ไม่ได้มีโอกาสรู้จักกัน ทั้งคู่เรียนใกล้ๆกันมาจนถึงระดับมหาวิทยาลัย ก็ยังอุตส่าห์เข้ามาเรียนที่เดียวกันในกรุงเทพ แต่ก็ยังไม่ได้มีโอกาสรู้จักหรือคุยกันสักที จนกระทั่งฝ่ายชายไปศึกษาต่อที่ต่างประเทศ ระหว่างนั้นก็มีกลับมาเยี่ยมบ้านบ้าง

แล้ววันหนึ่งน้องเคี้ยงก็อาสาขับรถพาคุณแม่ไปงานลอยกระทงของจังหวัด แอบหวังเล็กๆว่าจะได้เห็นน้องพิงค์บ้าง แล้วฟ้าก็วางแผนไว้ค่ะ ทั้งคู่ได้พบกัน เรื่องราวความรักของเค้าจึงเริ่มต้นจากตรงนั้น

ครั้งแรกที่น้องเค้าพาดิฉันไปดูสถานที่ ก็ออกจะหนักใจอยู่ไม่น้อย ด้วยว่าโรงแรมอายุเกินสิบปี ทุกอย่างก็ชราไปตามอายุนั่นแหละค่ะ พอเห็นสภาพเวทีและเค้กแต่งงาน ... ลมแทบจับ.. เลยต้องใช้ความคิดกันหนักหน่อย

 

 

 

 

 

ตัวห้องบอลรูมเป็นอาคารเดี่ยวตั้งอยู่ริมแม่น้ำบางปะกง ซึ่งแยกออกจากตัวตึกที่เป็นล็อบบี้ และประตูทางเข้าห้องล็อบบี้หันหน้าออกไปทางริมแม่น้ำ ทำให้แขกต้องเดินอ้อมห้องเป็นระยะทางไกลเหมือนกันกว่าจะถึงทางเข้า ดังนั้นเวลาจัดงานโรงแรมจึงมักจะให้แขกเข้าทางด้านหลังห้องบอลรูมแทนเพราะเดินได้ใกล้กว่า แต่ปัญหาอยู่ที่ทางด้านหลังนี้ก็เป็นทางเข้าห้องน้ำด้วย ดิฉันจึงไม่ชอบใจเท่าไหร่ จะทำยังไงดีน๊า

หลังจากเดินเข้าเดินออกห้องบอลรูมกับน้องๆอยู่นานสองนาน เอาตลับเมตรออกมาวัดโน่นวัดนี้ซะทั่วไปหมด แล้วดิฉันก็เกิดปิ๊งไอเดียเก๋ๆ ที่ถูกใจคู่บ่าวสาวและตัวเองเป็นที่สุด

ดิฉันเลือกวางซุ้มถ่ายรูปไว้ที่ริมสระว่ายน้ำ ส่วนที่กลางสระว่ายน้ำดิฉันเอากระทงดอกไม้เก๋ๆจุดเทียนเล่มใหญ่ มาลอยกลางน้ำเป็นเซ็นเตอร์พีซกลางสระ ล้อมด้วยกระทงใบเล็กๆ รอบขอบสระวางล้อมด้วยโหลแก้วที่ใส่เทียนลอยน้ำไว้อีกที เวลาแขกมาถึงก็จะเห็นวิวพระอาทิตย์ตกริมแม่น้ำบางปะกง และแสงเทียนสลัวๆกลางสระว่ายน้ำ ไม่ต้องบอกแล้วใช่มั๊ยคะว่าโรแมนติคขนาดไหน

 

 

 

โปรดติดตามหน้าต่อไป