Go to Apple's Advice Go to Webboard

Love is like a butterfly

at The Sukhothai

 

ปกติดิฉันจะได้รับอีเมลล์จากบรรดาว่าที่คู่บ่าวสาวที่มักจะส่งอีเมลล์มาถามรายละเอียดของบริการ Wedding Planner หรือบางครั้งก็เป็นอีเมลล์จากแฟนคลับที่เขียนมาชื่นชมกับงานต่างๆที่ดิฉันจัดไป อ่านแล้วออกจะเป็นกำลังใจ ให้ดิฉันมีแรงทำงานในทุกๆวัน

แล้วมีอยู่วันนึง ดิฉันได้รับเมลล์อันนึง เขียนมาหาว่า หนูเป็นแฟนเวบ WeddingAnswer ของพี่นะคะ ติดตามอ่านมานานแล้วค่ะ ตอนนี้หนูทำงานอยู่สิงค์โปร์ พี่เปิ้ลอยากได้ตุ๊กตา Precious Moment ตัวไหนมั๊ยคะ ฝากซื้อได้นะคะ เดี๋ยวหนูจะหิ้วไปให้

อ่านแล้วยิ้มค่ะ เพราะแสดงว่าน้องคนนี้เป็นแฟนตัวจริง.. รู้ว่าดิฉันสะสมตุ๊กตา Precious Moment อยู่ เก็บสะสมมานานแล้วค่ะ เวลาจัดงานก็มักจะแอบเอา collection ส่วนตัวไปตกแต่งงานให้คู่บ่าวสาวอยู่บ่อยๆ

หลังจากนั้นสักระยะ ดิฉันก็ได้รับเมลล์อีกฉบับ จากน้องคนเดิมนี่แหละ คราวนี้ น้องเขียนมาบอก ว่าหนูกำลังจะเป็นเจ้าสาวแล้วนะคะ และก็อยากได้พี่เปิ้ลนี่แหละ มาเป็น Wedding Planner ให้หนูด้วย เราจึงนัดเจอกันเป็นครั้งแรกค่ะ

น้องปำก็เหมือนผู้หญิงทุกคนที่อยากให้งานแต่งงานครั้งเดียวในชีวิต เป็นที่จดจำ เป็นที่ประทับใจ ได้ทำทุกอย่างที่ตัวเองตั้งใจไว้ ส่วนดิฉันเองก็เป็นผู้หญิงคนนึงที่มีงานแต่งงานที่ดีที่สุด ที่สมบูรณ์แบบที่สุด ทำให้ดิฉันเข้าใจถึงความรู้สึกของผู้หญิงที่ได้มี Prefect Wedding ว่ามีความสุขมากขนาดไหน และนั่นก็ทำให้ดิฉันติดใจอาชีพนี้เหลือเกิน เพราะทุกครั้งที่หญิงสาวคนนึงพกเอาความฝันที่วาดไว้มาตลอด.. แล้วเดินมาหา ดิฉันเองไม่ได้มีอะไรจะเสนอให้ นอกจากความตั้งใจอย่างที่สุด ที่จะทำความฝันนั้นให้กลายเป็นความจริง เป็นสิ่งที่จับต้องได้ และครั้งนี้ก็เช่นกัน ดิฉันมีความตั้งใจอย่างที่สุด ที่จะทำให้ทุกอย่างที่น้องปำอยากได้..ตั้งใจไว้ เป็นจริงอย่างสวยงาม

น้องปำกับน้องตี๋มาพบกับดิฉันโดยได้ทำการบ้านกันมาประมาณนึงแล้ว หลังจากที่รับฟังสเปกงานอย่างละเอียด ก็แอบเห็นว่าสถานที่แรกที่น้องเค้าเลือกไม่น่าจะเหมาะกับสิ่งที่น้องต้องการเท่าไหร่ จึงจัดแจงแนะนำสถานที่ ที่น่าจะลงตัวกว่า

น้องทั้งสองใช้เวลาไม่นานในการตัดสินจอง Sukhothai Garden โรงแรมสุโขทัย แล้วเราก็มาเริ่มออกแบบงานในสวนกันค่ะ น้องปำวางคอนเซ็ปต์งานมาแล้วอย่างคร่าวๆ รวมทั้งร่างแบบการ์ดแต่งงานมาให้ดู ว่าสิ่งที่น้องอยากได้คืออะไร น้องทั้งสองคนอยากได้ ผีเสื้อ มาเป็นส่วนประกอบในงานแต่งงานครั้งนี้ เพราะผีเสื้อตัวนี้ทำให้น้องเค้าได้พบกันค่ะ ดิฉันจึงว่าธีมงานนี้แหละค่ะ เหมาะที่สุดแล้ว... Love is like a butterfly. It goes where it pleases, and it pleases wherever it goes.

 

 

 

 

น้องปำเป็นวิศวกรสาวที่รายล้อมด้วยหนุ่มๆตลอดเวลา แต่กลับถูกวิศวกรหนุ่มที่พูดน้อยที่สุด ครองใจสำเร็จซะอย่างงั้น แถมน้องตี๋ยังทำคะแนนด้วยช็อตโรแมนติคที่สาวปำของเราประทับใจมิรู้ลืมเลยค่ะ และแน่นอนค่ะ รักแท้ต้องการการพิสูจน์ นอกจากจะต้องผ่านด่านครอบครัวเจ้าสาวไปให้ได้แล้ว น้องตี๋ยังต้องผ่านด่านเจ้าสุนัขตัวโปรดที่เฝ้าประตูบ้านน้องปำไปให้ได้อีกต่างหาก แล้วรักแท้ก็ชนะทุกอย่างค่ะ

เราวางแผนที่จะให้เป็นงานแต่งงานแบบเรียบๆโรแมนติค อยู่ในงบประมาณที่น้องตั้งไว้ และเป็นที่พอใจทั้งคนออกแบบ และคนวาดฝัน ทุกอย่างก็ดูจะลงตัวราบรื่นดี จนกระทั่งเวลาเที่ยงของวันงาน ฟ้าก็ตัดสินใจส่งบททดสอบมาให้ดิฉัน ไม่ใช่แค่สอบมิดเทอมธรรมดาๆนะคะ แต่เป็นการสอบ final ครั้งใหญ่เชียวค่ะ ฝนฤดูหนาวมาเยือนง่ายๆซะอย่างนั้น

พอฝนเริ่มลงปอยๆ ดิฉันก็เริ่ม กริ๊ง หาโรงแรมเป็นอย่างแรกเลย เรามาวางแผนสำรองกันหน่อยมั๊ยคะ ผ่านไปครึ่งชั่วโมงจากฝนปรอยๆก็พัฒนามาฝนเม็ดๆ เอาล่ะซิ..กดโทรศัพท์หาน้องปำดีกว่า คู่บ่าวสาวยังมาไม่ถึงโรงแรม ดิฉันจึงเกริ่นนำเรื่องฟ้าฝนไปก่อน แล้วเราก็มาพร้อมหน้ากันที่โรงแรมตอนบ่ายโมงตรงค่ะ

เราจะมาเริ่มต้นด้วยข่าวดี หรือข่าวร้ายกันก่อนดีเอ่ย ..น้องปำจ๋า ถึงในจะหยุดตกตอนนี้ แต่พื้นหญ้าก็ชุ่มน้ำฝนไปหมดแล้ว คงจะไม่สะดวกสำหรับแขกที่จะมาเดินย่ำสนามหญ้าแฉะๆกลางสวน ซึ่งถ้าเราจะตัดสินใจเปลี่ยนสถานที่ ก็คงต้องตัดสินใจกันเลย เพื่อที่จะได้รีบวางแผนงานกันใหม่ได้ทันท่วงทีค่ะ

โปรดติดตามหน้าต่อไป