Go to Apple's Advice Go to Webboard

Love is like a butterfly

at The Sukhothai .. page 2

 

 

 

 

มาฟังข่าวดีกันบ้างนะคะ ดิฉันได้ตกลงกับทางโรงแรมที่จะทำการปิดห้อง The Colonade และ บริเวณ Suk Bar ซึ่งเป็นสถานที่ที่ปกติทางโรงแรมจะไม่รับจัด Private party และ มีค่าใช้จ่ายในการปิดสถานที่ตรงนี้สูงมาก ให้น้องปำกับน้องตี๋เปลี่ยนมาจัดงานในบริเวณนี้เป็นกรณีพิเศษค่ะ

ดิฉันทราบดีว่า ความฝันที่อยากจะจัดงานแต่งงานกลางสวนสวยของน้องปำกำลังทลายลง แต่ Wedding Planner อย่างดิฉัน จะไม่ยอมให้งานครั้งเดียวในชีวิตของใครต้องมาจบลงตั้งแต่ยังไม่เริ่มต้นหรอกนะคะ ดิฉันพาน้องทั้งสองเดินดูสถานที่ และแนะนำว่าควรจะต้องวาง Floor Plan ของห้องใหม่นี้อย่างไรบ้าง พร้อมทั้งให้กำลังใจ และให้ความมั่นใจว่า งานต้องออกมาสวยแน่นอน เชื่อฝีมือพี่นะ

ฝนเริ่มลงเม็ดหนักขึ้นเรื่อยๆ จนทุกคนไม่ต้องรอคำตอบจากคู่บ่าวสาวว่า จะเปลี่ยนสถานที่ดีมั๊ย ดิฉันเองต้องฉีกแผนงานที่ใช้เวลาวางมานานนับเดือนลงถังขยะไป ถึงแม้ว่าตอนนี้ งานดอกไม้และงานไลท์ติ้งในสวนได้ดำเนินงานไปเกินครึ่งแล้ว ทุกอย่างต้องหยุดและรื้อลงเตรียมขนย้ายมาที่สถานที่ใหม่ทั้งหมด

แค่เปลี่ยนสถานที่แค่นี้ดูจะง่ายเกินไปที่จะทดสอบฝีมือดิฉันค่ะ ห้อง The Colonade ที่เรากำลังจะย้ายมาจัดงานกัน เป็นห้องอาหารชื่อดังที่บริการ Buffet กลางวัน ตั้งแต่เที่ยงจนถึงเวลา 16.00 น. ดิฉันจึงได้แต่ออกแบบวาง Floor plan กับทางโรงแรม และเตรียมวางแผนงานใหม่กับทีมงานทั้งหมด โดยยังไม่สามารถเข้าดำเนินการใดๆได้ จนกว่าทางห้องอาหารจะปิดตัวลง

ปกติแล้วเวลาไปจัดงาน ทีมดอกไม้จะเริ่มทำงานกันตั้งแต่แปดโมงเช้า ทีมฉากและทีมตกแต่งจะเข้าทำงานในสถานที่กันอย่างช้าบ่ายโมง นับนิ้วไปมา..เหลือเวลาอยู่กี่ชั่วโมงเอ่ย โดยกว่าที่เราจะเข้าสถานที่ได้นั้น เราต้องรอทางโรงแรมจัดโต๊ะเก้าอี้ จัดวางเวทีติดสเกิร์ตผ้า สารพัดเตรียมการ ซึ่งใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง เอาเข้าจริง กว่าที่ดิฉันจะได้ย้ายของขยับตัวเข้าห้องได้ก็ปาไปเกือบห้าโมงเย็น

 

 

งานดอกไม้ ของตกแต่งที่เตรียมมาไว้สำหรับจัดวางกลางสวนสวย ก็ต้องถูกดัดแปลง และหาที่จัดวางใหม่ทั้งหมด รวมทั้งการออกแบบไลท์ติ้ง จุดวางดอกไม้..ด้วย เหลือจะพรรณนาค่ะ เริ่มตั้งแต่โต๊ะลงทะเบียนกันเลย ที่ออกมาตั้งตรงบริเวณทางเดินจากลอบบี้ ได้กล่องใส่ซองน่ารักที่ Display ตุ๊กตา Precious Moment เป็นของขวัญจากเพื่อนเจ้าสาว ให้รู้กันไปเลยค่ะ ว่าทั้งเจ้าสาวและ Wedding planner เป็นแฟนคลับตัวจริง

ในส่วนของแกลอรี่ภาพ ดิฉันล่ะแอบปลื้มใจตัวเองจังค่ะ ที่สามารถเอาของที่มีอยู่ ทั้งกรอบรูป แก้วเทียน ของสารพัดมาดัดแปลงจัดวางให้ชั้นวางของธรรมดาๆกลายมาเป็นแกลอรี่เก๋ไก๋ไปได้ และโต๊ะ Display ของชำร่วย ที่น้องปำมีไอเดียอยากให้จัดวางให้แขกชม ว่าของชำร่วยอันจิ๋วที่เป็นที่ดร็อปหยดน้ำรดต้นไม้นั้นใช้กันอย่างไร

แล้วยังเสาใบไม้ที่ดิฉันออกแบบไว้อย่างเก๋ นี่ดิฉันยังนึกภาพว่าถ้าได้วางกลางสวนคงจะสวยเท่ห์ไม่น้อยเลยค่ะ แต่มาตอนนี้ กลับกลายมาเป็นของที่ดิฉันแสนปวดหัวว่า จะวางอย่างไรให้เสาเถาวัลย์ใบไม้พวกนี้ เข้ากับบาร์ฮิปๆแห่งนี้ดี แต่แล้วทุกอย่างก็ถูกจัดวาง..ลงตัว..ทีเดียวค่ะ แล้วทุกอย่างก็เสร็จเรียบร้อยก่อนที่ดิฉันจะรู้ตัว

โปรดติดตามหน้าต่อไป