Go to Apple's Advice Go to Webboard

Love is like a butterfly

at The Sukhothai .. page 3

 

 

 

 

ห้าโมงกว่าๆตามเวลานัดหมาย น้องตี๋กับน้องปำเจ้าสาวในชุดสีโอโรสอ่อนๆเข้ากับธีมงานก็ลงมาถึงที่ห้องจัดงาน ดิฉันเดินไปรับคู่บ่าวสาวพามาดูซุ้มถ่ายภาพที่ได้ดอกไม้สีหวานๆตามที่เจ้าสาวอยากได้ พอน้องปำกวาดสายตามาถึงเวทีเค้ก ดิฉันยังจำได้จนถึงทุกวันนี้ ว่าน้องปำหันมาบอกดิฉันว่า “ พี่เปิ้ลค่ะ ดอกไม้เยอะมาก เยอะกว่าที่ปำคิดไว้อีกค่ะ งานสวยจนปำอยากร้องไห้ ” ดิฉันตอบกลับไปว่า ” พี่ก็อยากร้องไห้ค่ะ” . ....เพราะใครจะนึกว่าทุกสิ่งทุกอย่างวางแผนและดำเนินการภายในไม่กี่ชั่วโมง และผลงานที่ออกมาไม่ใช่เพียงว่า “ ได้แค่นี้ก็ดีแล้ว ” แต่เป็นสิ่งที่ดิฉันพูดได้เต็มปากว่า “ ทุกอย่างออกมาดีที่สุด..ค่ะ ”

งานแต่งงานออกมาในแบบ Cozy..Cozy มีการแบ่งสัดส่วนไปตามบริเวณต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะกลมใหญ่ สำหรับแขกผู้ใหญ่ได้นั่งพูดคุยทบทวนความหลังกัน หรือโต๊ะเล็กโต๊ะน้อย สำหรับแวะพักนั่งทานอาหาร ก่อนจะแยกไปเดินตักของหวานที่บาร์เก๋ๆ แล้วไปนั่งตากลมในส่วน outdoor เรียกว่าเป็นงานแต่งงานที่มีบรรยากาศไม่ธรรมดา ใครที่ได้มาต้องไม่มีลืมค่ะ

มาถึงในส่วนช่วงพิธีการ น้องตี๋เจ้าบ่าวพูดน้อยของเรา รู้สึกปลื้มใจกับงานวันนี้มาก เลยกลับกลายเป็นฝากบอกรักเจ้าสาวอย่างสุดซึ้ง ทำเอางานที่บรรยากาศโรแมนติคอยู่แล้ว ยิ่ง หวาน.. หวาน เข้าไปอีก แล้วคู่บ่าวสาวก็เดินมารดน้ำปลูกต้นรัก ตามคอนเซ็ปต์งาน “ ผีเสื้อและดอกไม้ ” ที่เข้ากันดีกับของชำร่วยในวันนี้ แล้วยังตอกย้ำความโรแมนติคด้วยฟองบับเบิ้ล ที่ลอยฟ่องไปทั่วตอนตัดเค้ก เป็นไฮไลท์ที่เรียกเสียงความประทับใจจากแขกได้อีกอย่างค่ะ เป็นช็อตน่ารักประจำวันเชียว แล้ว ณ นาทีนั้น ใครล่ะค่ะ จะมีความสุขไปกว่าชายหญิงคู่นี้ มาอ่านความรู้สึกของน้องเค้านะคะ

 

 

พี่เปิ้ลคะ

หลังจากที่เคยได้อ่าน review ของเจ้าสาวคนอื่นๆมานาน วันนี้ปำก็ได้มีโอกาสเขียน review งานของตัวเองสักที จริงๆแล้วได้ติดตามผลงานของพี่เปิ้ลมานานมากแล้วค่ะ ตั้งแต่ Blended Love เนื่องจากเข้ามาหาข้อมูลให้เพื่อนๆที่จะจัดงานแต่งงาน รู้สึกว่า wedding planner คนนี้นำเสนองานน่ารักดีในรูปแบบ diary งานก็เก๋ แถมยังมี tips และ lesson learn ให้กับบรรดาเจ้าสาวมากมาย สามารถพูดได้ว่า “ ถ้าไม่เชื่อคำแนะนำของพี่เปิ้ล จะเสียดายได้ในภายหลัง ”

เมื่อได้ฤกษ์มา เราก็มีเวลาเตรียมตัว 4 – 5 เดือน เราจึงตัดสินใจนัดพบกับพี่เปิ้ลเพื่อไปดูสถานที่จัดงาน และขอคำปรึกษาก่อนตัดสินใจ กว่าเราจะได้ข้อสรุปเรื่องสถานที่ รูปแบบของงานเลี้ยง และการประมาณแขกของทั้งสองฝ่าย ก็วุ่นวายพอควรด้วยเหตุผลหลายๆอย่าง แต่ก็ยังโชคดีค่ะ ที่ได้เรารับคำแนะนำจากพี่เปิ้ลในการเลือกสถานที่ ทำให้หา solutions ที่ลงตัวได้ง่ายขึ้นเยอะเลย ทั้งเรื่องขนาดของสถานที่และราคา ขอบคุณนะคะ

เราชื่นชมที่พี่เปิ้ลสามารถนำสิ่งที่เราอยากได้หลายๆอย่างของมาผสมกันอย่างลงตัวค่ะ โดยเฉพาะ theme “Love is like a butterfly” ที่สื่อความหมายของความรักของเราได้เป็นอย่างดี อยากบอกว่าตอนที่เตรียมงาน reception เนี่ยปำแอบตื่นเต้นอยู่ตลอดค่ะ ว่าพี่เปิ้ลจะเนรมิตงานเราออกมาหน้าตายังไงน๊า จนพีตี๋แซวว่า รู้สึกจะสนใจแต่งาน reception นะ แล้วงานเช้าล่ะ ^_* ถ้าวันงานได้ทำทุกอย่างตามที่ plan ก็อาจจะไม่ challenge พอสำหรับพี่เปิ้ลนะคะ ฟ้าก็เลยส่งฝนลงมาแสดงความยินดีกับเราด้วยค่ะ

งาน outdoor ที่เราวางแผนมา 4 เดือนก็เลยต้องมีอันเปลี่ยนกระทันหัน ปำหน้าเสียเล็กน้อยที่ต้องย้ายจาก sukhothai garden มาที่ห้อง the Colonnade เนื่องจากปำรู้สึกเสียดายมากจริงๆค่ะ อยากเห็นงานๆนี้ที่พี่เปิ้ลเตรียมให้ในสวนจริงๆ รวมถึงปำเองเคยเห็นภาพของงานในห้องนี้มาก่อน ซึ่งปำไม่ได้รู้สึกปิ๊งขนาดนั้น ตอนบ่ายโมง พี่เปิ้ลก็พามาเดินดูในห้อง the Colonnade ว่าจะวาง floor plan ใหม่ยังไงดี รวมถึงปลอบว่าห้องนี้ก็สวยออก มีมุมน่ารักหลายมุม ไม่ต้องห่วงนะน้อง ปำก็เลยอุ่นใจขึ้นค่ะ เพราะรู้ว่าพี่เปิ้ลจะต้องทำให้มันออกมาในแบบที่ดูดีที่สุดได้แน่นอน

โปรดติดตามหน้าต่อไป