Go to Apple's Advice Go to Webboard

Sweetheart

at Penninsula

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ยังจำได้ว่าเมื่อประมาณต้นปี ดิฉันได้รับโทรศัพท์จากว่าที่เจ้าสาวคนหนึ่ง บอกว่า “ อยากได้แม่งานมาช่วยจัดงานแต่งงานให้หน่อยค่ะ ” คุณเตยเป็นเจ้าสาวอีกคนค่ะ ที่บังเอิญคลิกเข้าไปอ่านไดอารี่ออนไลน์ที่ดิฉันเขียนไว้ที่เวบแห่งหนึ่ง ทำให้คุณเตยพอจะรู้แนวการจัดงานของดิฉันมาบ้างแล้ว

คุณเตยและคุณโจ้เป็นคู่บ่าวสาวที่งานยุ่งมากๆค่ะ การเจอกันครั้งแรกๆจึงเป็นการเรียนรู้สไตล์ที่ทั้งคู่ชอบ ซึ่งคุณเตยก็พยายามจะบอกเราให้หมดว่าอยากได้งานออกมาสไตล์ไหนแนวไหน คุณเตยชอบพวกลูกไม้ ชอบคริสตัลระยิบระยับ ส่วนคุณโจ้ชอบทุกอย่างที่คุณเตยชอบ..ซึ่งเป็นหน้าที่ของเจ้าบ่าวที่ดีค่ะ... แล้วทั้งคู่ก็ตัดสินใจเลือกโทนสีของงานเป็นสีชมพูและสีน้ำตาลค่ะ แต่ขอน้ำตาลน้อยๆ ชมพูมากๆค่ะ

เมื่อได้รับโจทย์จากคู่บ่าวสาวมาดังนี้แล้ว ดิฉันก็เริ่มออกแบบงานให้ออกมาสวยสมใจเจ้าสาว และอยู่ในงบประมาณที่เจ้าบ่าวส่งมาให้ด้วยค่ะ คุณเตยกระซิบว่าอยากให้วางกรอบรูปใส่รูปคู่ไว้หน้างาน กรอบรูปเล็กๆพวกนี้ทำให้งานดูอบอุ่นดีนะคะ เหมือนเอารูปมาจากบ้านมาวางไว้ ดิฉันจึงเลือกเปิดงานด้วยกรอบรูปที่วางไว้เต็มโต๊ะไปหมด มีดอกไม้ช่อบูเก้เล็กๆมาวางไว้เพิ่มความมีชีวิตชีวา เพิ่มความสวีทหวานสักหน่อยค่ะ

 

ดิฉันไม่ลืมที่จะเอาตุ๊กตา Precious Moment ของสะสมส่วนตัว ที่เจ้าสาวบอกว่า “ อย่าลืมเอาตุ๊กตาของคุณเปิ้ลมาด้วยนะคะ ” มาวางตกแต่งไว้ด้วย จนใครๆพากันแซวแล้วว่า ถ้าเห็นตุ๊กตานี้ต้องเป็นงานคุณเปิ้ลจัดแน่ๆ..คิดอย่างนั้นมั๊ยคะ

ถัดมาก็เป็นแผงริบบิ้นที่แอบใส่ลูกไม้สีหวานเพิ่มความนุ่มนวล มีเส้นลูกปัดคริสตัลเล็กๆให้ดูระยิบระยับพอเข้าตาเวลามองดูรูป พอเอามาแขวนแล้วติดรูปขึ้นไป มันดูลงตัว และมองได้ไม่รู้เบื่อจริงๆค่ะ

แล้วก็เป็นซุ้มถ่ายรูปที่ทำตามที่สัญญากับเจ้าสาวไว้ว่า จะทำเป็นม่านคริสตัลส่องประกายระยิบระยับให้เต็มแผงตามที่คุณเตยอยากได้ หลังจากที่ระดมคนนั่งรอยคริสตัลทีละเม็ดทีละเม็ดมานานแรมเดือน ก็ถึงเวลาอวดโฉมกันสักที แค่ติดแผงคริสตัลขึ้นไป บรรดาเจ้าหน้าที่โรงแรมก็มาเอ่ยปากชมกันเป็นทิวแถว ว่า สวยมากๆ ยังไม่เคยเห็นใครทำอย่างนี้เลย ฟังแล้วก็ชื่นใจ แต่อันที่จริงยังแอบลุ้นอยากให้คู่บ่าวสาวลงมาเห็นว่า เป็นอย่างที่ทั้งคู่คิดเอาไว้หรือเปล่า

มาถึงการตกแต่งด้านใน ดิฉันออกแบบงานแบบรักษาผลประโยชน์ให้คู่บ่าวสาวเต็มที่เลยค่ะ เวลาออกแบบงานดิฉันจะเลือกใช้สิ่งที่โรงแรมมีให้ก่อนเลยค่ะ จะดูก่อนเลยว่าตามแพ็คเก็จที่คู่บ่าวสาวได้รับนั้นมีอะไรบ้างก็จะออกแบบใช้ให้ครบก่อนเลย ก่อนจะเพิ่มสิ่งต่างๆเข้าไป

คู่บ่าวสาวหลายคู่เลยค่ะ ที่ไม่ค่อยชอบเจ้าน้ำแข็งแกะสลักสักเท่าไหร่ เพราะรู้สึกว่าเชย รวมทั้งคู่บ่าวสาวคู่นี้ด้วย แต่ดิฉันก็ยืนยันว่าให้มาวางรอบโต๊ะเค้ก รับรองว่า จะทำให้ไม่เชย.. ดิฉันเลือกแบบเป็นก้อนสี่เหลี่ยมไม่มีการแกะสลัก ใส่กลีบกุหลาบไว้ด้านใน พอมาวางเข้ากับเค้ก polka dot เค้กแต่งงานลายจุด ที่สาวๆแอบกรี๊ด ทุกอย่างดูลงตัวเข้ากันขนาดไหนลองชมภาพกันเองนะคะ

ที่ห้องสกุลตลาบอลรูมนี้สามารถจุคนได้ประมาณ 300 – 400 คน เท่านั้น งานวันนี้แขกมามากถึงเกือบแปดร้อยคนทำให้ต้องเปิดห้องด้านข้างไว้อีก เพื่อรองรับแขกที่ให้เกียรติมามากมาย ดิฉันไม่อยากแขกที่เข้าไปอยู่ในห้องนี้รู้สึกเหมือนถูกแบ่งส่วนออกไป จึงบอกคู่บ่าวสาวไว้แต่แรกแล้วว่าขอตกแต่งเต็มที่ทำให้แขกอยากเข้าไปอยู่..จนไม่อยากเดินออกมาเลย

แน่นอนค่ะ จัดงานที่โรงแรมเพนนินซูล่านี่ต้องมีชิงช้าค่ะ ไม่ใช้ไม่ได้.. ดิฉันทำแผงริบบิ้นมาอีกหนึ่งแผง หรี่ไฟในห้องให้สลัวๆ จุดเทียนสักหน่อย ใครบ้างล่ะค่ะจะไม่อยากมานั่งไกวชิงช้าท่ามกลางแสงเทียนโรแมนติคแบบนี้ และไม่ลืมที่จะห้อยลูกปัดคริสตัลให้ส่องแสงวิบวับจนเต็มห้องอย่างที่เจ้าสาวอย่างได้

แล้วก็ถึงเวลาพาคู่บ่าวสาวลงมาชมงานที่ดิฉันทุ่มเทตั้งใจเตรียมให้แล้วค่ะ เรานัดกันไว้สี่โมงครึ่งค่ะ เป็นเวลาที่คู่บ่าวสาวต้องเริ่มถ่ายรูปคู่ ถึงเวลานัดคุณโจ้กริ๊งลงมา “ คุณเปิ้ลครับ.. ” “ เสร็จแล้วหรือคะ ” คุณโจ้ว่า “ ยังครับ คุณเปิ้ลผมลืมถุงเท้า..ทำยังไงดี ” อืมฮ์....ทำยังไงดี “ ไม่เป็นไรค่ะ เดี๋ยวอีกห้านาทีเปิ้ลเอาขึ้นไปให้ ” หุหุ..ตอบไปนี่ ไม่ได้พกถุงเท้ามาเผื่อหรอกนะคะ แต่ยังไงซะดิฉันก็ต้องหาให้ได้ จัดแจงหาซื้อมาได้ในที่สุด รีบวิ่งขึ้นไปที่ห้องแต่งตัว คุณโจ้ถาม “ โฮ้ คุณเปิ้ล ขอบคุณมากครับ ไปเอาที่ไหนมาครับเนี่ย ” “ อ้อ..เสกมาค่ะ ” 555 ...อันที่จริง นี่วิ่งหาซื้อเหงื่อแตกเลยค่ะ เห็นมั๊ยคะ ข้อดีของการมี Wedding Planner นอกจากจะเนรมิตงานแต่งงานในฝันให้แล้ว ยังเสกถุงเท้าเจ้าบ่าวได้อีกด้วยค่ะ

จัดแจงช่วยดูแลการแต่งตัว ตรวจหน้าตรวจผมเสร็จก็ถึงเวลา ShowTime แล้วค่ะ ดิฉันส่งบูเก้ให้เจ้าสาว ได้ยินเสียงกรี๊ดยาวจากคุณเตย ว่า ดอกไม้สวยถูกใจมากๆ วันนี้เจ้าสาวสวยมากจริงๆค่ะ คุณเตยซึ่งก็เป็นคนน่ารักอยู่แล้ว พอแต่งหน้าทำผมเข้าไปตอนวันหมั้นว่าสวยแล้ว วันนี้สวยกว่าอีก ต้องปรบมือดังๆให้กับทีมแต่งหน้าทำผมค่ะ ไม่เสียทีที่วางใจค่ะ

ยังไม่ทันจะห้าโมงครึ่ง แขกมาเต็มงานแล้ว ดิฉันอยากให้คู่บ่าวสาวได้มีรูปคู่สวยๆกับงานของตัวเองก่อน จึงแอบพาคู่บ่าวสาวหลบเข้ามาถ่ายรูปที่ห้องเล็กที่จัดชิงช้าไว้ “ คุณเตยเป็นไงคะ ถูกใจมั๊ย ” คุณเตยเงียบไปสักพักก่อนจะบอกว่า “ คุณเปิ้ล..น่ารักมากๆค่ะ ” ทั้งๆที่เจ้าสาวต้องรีบไปแล้วแต่ก็แอบเห็นคุณเตยหยุดยืนมองแผงริบบิ้นกับชิงช้าที่ดิฉันทำให้ แอบดีใจเพราะรู้ว่าถูกใจเจ้าสาวค่ะ

ทุกอย่างผ่านไปเร็วมากค่ะ หลังจากที่จัดคิวให้คู่บ่าวสาวได้ถ่ายรูปกับครอบครัวจนครบ เผลอแป๊บเดียวก็ได้เวลาเริ่มพิธีการบนเวทีซะแล้ว คุณโจ้เป็นคนสนุกสนาน จึงสร้างเสียงฮาได้ตลอดเวลาที่อยู่บนเวที หลังจากคุณเตยโยนบูเก้เจ้าสาวก็เริ่มถึงเวลาส่งแขก

ดิฉันจัดให้คู่บ่าวสาวยืนอยู่หน้าแผงริบบิ้น แขกที่อยากถ่ายรูปตอนกลับก็จะได้รูปที่ฉากหลังไม่ซ้ำกับตอนมาถึงงาน เรียกว่าแผงสารพัดประโยชน์ค่ะ

แล้วทุกอย่างก็ผ่านได้ด้วยดี คุณเตยและคุณโจ้ดูมีความสุขกับงานแต่งงาน แอบเห็นแขกถ่ายรูปเก็บรายละเอียดของตกแต่งเล็กๆน้อยๆทั่วงานทำเอาเราอมยิ้ม ตลอดเวลาการเตรียมงานที่ผ่านมา ดิฉันได้พูดคุยกับคู่บ่าวสาวน้อยมาก จนจะถึงวันงานอยู่แล้วคุณเตยกับคุณโจ้ยังไม่มีเวลาเตรียมอะไรสักอย่าง ลางานก็ไม่ได้ หยุดงานก็ไม่ได้เลยเพราะบังเอิญมีงานด่วนเข้ามาทั้งคู่ จะแต่งงานทั้งทีไม่มีเวลาได้พักเตรียมการอะไรเลย สุดท้ายดิฉันอดไม่ได้ก็เลยช่วยจัดการให้หมดทุกอย่าง ทุกอย่างที่ทำออกมานี้แค่ได้คุยกับคู่บ่าวสาวไว้คร่าวๆ เราเองก็แอบลุ้นมานานเหมือนกันว่าจะออกมาถูกใจคู่บ่าวสาวหรือเปล่า มาดูกันนะคะว่าคุณเตยและคุณโจ้รู้สึกยังไงกับงานแต่งงานที่ผ่านมา

 

ถึง คุณเปิ้ล


เตรียมงานแต่งงานไม่ใช่เรื่องง่ายดายอย่างที่คุณเปิ้ลว่าไว้จริงๆนะค่ะ


พี่โจ้ กับ เตย สำหรับคุณเปิ้ลแล้วคงจัดเป็นคู่บ่าวสาวที่สุดแสนจะยุ่งแห่งปีนี้ค่ะ หลังจากที่เราสองคนพยายามจัดเตรียมงานด้วยตัวเองมาบางส่วน ก็ค้นพบว่าเวลาเกือบๆปีนึงเตรียมงานนั้นไม่เพียงพอจริงๆ บวกกับความกังวลกลัวงานจะออกมาไม่สมบรูณ์แบบ เราสองคนจึงตัดสินใจจ้าง wedding planner ซึ่งก็ได้คุณเปิ้ลมาร่วมงานด้วยกัน


หลังจากคุยกับคุณเปิ้ลตกลงเงื่อนไขต่างๆแล้ว เราสองคนก็แทบจะทิ้ง wedding planner ไปเลย ทิ้งให้เธอทำเกือบทุกอย่าง แถมยังคอยเบี้ยวคอยไม่รับสายคุณเปิ้ลอีกต่างหาก (เห็นมั้ยค่ะว่ายุ่งจริงๆ) แต่ด้วยใจรักในงานของคุณเปิ้ลเธอก็คอยโทรตามโทรจิก รายงานว่างานเธอดำเนินงานไปถึงไหนแล้ว จำได้ว่าก่อนวันงานเจอคุณเปิ้ลไม่น่าจะเกิน
3-4 ครั้ง เราติดต่อกันทาง   e mail แล้วก็โทรศัพท์ เหมือนกับว่าอยู่กันคนละประเทศ...
 
จนงานวันหมั้นมาถึง ตัวเตยเองก็ยุ่งจนวันสุดท้ายก่อนวันงานแม้แต่ของชำร่วยก็ยังต้องยกให้เป็นหน้าที่คุณเปิ้ลไปจัดหามา แถมยังต้องมาผูกโบว์ทำโน่น่นี่ให้ วันงานหมั้นผ่านพ้นไปด้วยดี จนพี่โจ้ออกปากชมคุณเปิ้ลว่า รสนิยมดี ตอนนี้ก็สบายใจแล้วเรื่องงานแต่ง หลังจากวันหมั้นไม่นาน งานแต่งก็มาถึง เสียงแรกที่เตยได้ยินจากเพื่อนระหว่างแต่งหน้าคือ "ดอกไม้สวยมาก" ระหว่างจะเดินลงไปที่งานคุณเปิ้ลถือบูเก้มาให้ พอเห็นบูเก้แค่นั้นก็ไม่ต้องคิดแล้วล่ะค่ะว่าดอกไม้ในงานจะสวยขนาดไหน...
 
งานแต่งเราสองคนออกมาสวยงามเกินคาดไว้เยอะค่ะ เนื่องจากเราสองคนมีเวลาที่จะพูดคุยกับคุณเปิ้ลค่อนข้างน้อย แต่คุณเปิ้ลสามารถอ่านใจเราสองคนออกหมดว่าต้องการอะไร สีดอกไม้ยังงัย รูปแบบแบบไหน ซึ่งเตยเองก็บอกคุณเปิ้ลเพียงคร่าวๆ แต่สิ่งที่เห็นมันคือสิ่งที่คิดไว้ทั้งหมด...
 
Wedding planner นอกจากจะมีหน้าที่ทำฝันของคู่บ่าวสาวให้เป็นจริงแล้ว ยังต้องเป็นที่ปรึกษาเรื่องต่างๆให้กับทุกๆคนของครอบครัวของทั้งสองฝ่ายอีกด้วย หลายๆครั้งการทำงานลักษณะของการสื่อสารและบริการนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย นอกจากจะต้องมีความอดทนบวกกับความใจเย็นมากๆแล้ว ใจรักในงานน่าจะเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดนะค่ะ
 
ซึ่งทั้งหมดนี้คุณเปิ้ลทำได้ดีมากๆเลยนะค่ะ พี่โจ้กับเตยเชื่อว่า อนาคตคงได้เห็นผลงานชิ้นใหม่ๆของคุณเปิ้ลบนอินเตอร์เนต แล้วก็อาจจะทำให้เราสองคนเกิดความรู้สึกอิจฉาคู่บ่าวสาว เหมือนๆกับตอนนี้ที่ใครๆก็อิจฉางานเราสองคนอยากแต่งงานตามๆกันไปหมด...
 
สุดท้ายเราสองคนก็อยากจะขอบคุณ
 
คุณพิชิต และทีมงานกล้อง (มือวางอันดับหนึ่ง)
คุณแอน และทีมงานช่างแต่งหน้าทำผม ( วันนั้นดาราช่อง 3 งดสวย 1 วันค่ะ)
 
ทั้งนี้ก็ไม่ลืมที่จะขอบคุณคุณเปิ้ล เจ้าของไอเดียงานแสนสวย แถมยังแนะนำทีมงานชั้นดีให้กับเราสองคนด้วยค่ะ
 
ขอบคุณจริงๆค่ะ
 
จากใจ - โจ้ และ เตย

 

 

 

พอได้รับอีเมลล์จากเจ้าสาวฉบับนี้ ดิฉันอ่านไปหัวเราะไป เพราะเป็นอย่างนั้นจริงๆค่ะ มีคู่บ่าวสาน้อยคู่มากนะคะที่ดิฉันต้องหมั่นโทรหมั่นตามขนาดนี้.. 555 ดีใจค่ะที่งานออกมาได้ดั่งใจคุณเตยและคุณโจ้ ขอบคุณนะคะที่ให้โอกาสเปิ้ลได้เนรมิตวันเวลาดีๆทำงานแต่งงานที่แสนประทับใจให้ หลังจากเสร็จงานไปแล้ว ดิฉันยังโทรคุยกับคุณเตยอยู่บ่อยๆ.. การบ้านที่คุณเตยฝากไว้เดี๋ยวเปิ้ลจะพยายามจัดการให้นะคะ..เป็นความลับค่ะ ความลับของเราสองคนค่ะ..จุ๊จุ๊

นิยดา

สนใจติดต่อ Wedding Planner โทร. 081-833-8811 หรือ e-mail: weddinganswer@gmail.com