Go to Apple's Advice Go to Webboard

More Than Perfect

at Grand Hyatt Erawan

 

พี่เปิ้ลค่ะ

จุดเริ่มต้นในการรู้จักพี่เปิ้ลของอุ๊ อาจจะไม่เหมือนเจ้าสาวคนอื่นๆ เพราะอุ๊เริ่มรู้จักพี่เปิ้ลจากบล็อกที่พี่เปิ้ลเขียนถึงลูกสาว mygenie ตั้งแต่น้องจินนี่ยังเล็กๆ และก็ตามอ่านบล็อก Brideclub.diaryclub.com ต่อ แถมยังตามไปแอบอ่าน weddinganswer.com ต่ออีก ทุกงานแต่งงานที่พี่เปิ้ลนำมาเล่าสู่กันฟังมีเอกลักษณ์ของตัวเอง อ่านแล้วทำให้อมยิ้มและบางทีก็เก็บไปฝันหวาน ว่าได้ไปงานนั้นๆ อุ๊รู้สึกดีทุกครั้งที่ได้อ่าน จนรู้สึกว่าถ้าฉันจะมีงานแต่งงานเป็นของตัวเองสักงาน ต้องพยายามให้พี่เปิ้ลช่วยมาเป็น Wedding Planner ให้ได้ โดยไม่เคยมอง Wedding Planner คนอื่นอีกต่อไป (ตอนนั้นยังไม่มีแฟนเลยนะคะ) เพราะอุ๊หลงรัก Wedding Planner คนนี้อย่างเต็มเปา สรุปว่า อุ๊รู้จักพี่เปิ้ล ก่อนจะรู้จักเจ้าบ่าวในชีวิตซะอีกค่ะ

เมื่อตัดสินใจว่า จะจัดงานแต่งงาน สิ่งแรกที่ทำคือ โทรเช็คคิวกับพี่เปิ้ลค่ะ และวางเงินมัดจำทันที ก่อนจะปรึกษากับเจ้าบ่าวและครอบครัวซะอีก โดยหลังจาก confirm คิวกันเรียบร้อยอุ๊ก็เริ่มให้ข้อมูลกับพี่พี และผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่าย ว่า ถ้ามีพี่เปิ้ลเข้ามาช่วยงานแล้ว จะทำให้เราทุกคนสบายขึ้นอย่างไร และด้วยความรักของทุกคนจึงให้อุ๊ตัดสินใจเรื่องรูปแบบของงานได้เต็มที่ ทั้งๆที่ทุกคนไม่เคยรู้เลยว่า wedding planner จะช่วยได้เยอะขนาดไหน

พี่เปิ้ลช่วยให้อุ๊สามารถทำงานในชีวิตประจำวันได้อย่างเต็มที่ไม่ต้องห่วงหน้าพะวงหลัง ทุกเรื่องที่เกี่ยวกับงานแต่งงาน, พิธีการ และ เรื่องจิปาถะ พี่เปิ้ลเป็น Guru ของแท้ค่ะ เพียงกดโทรออกไปหาพี่เปิ้ลก็จะได้คำตอบที่ทำง่ายๆแต่ work อุ๊เลยไม่ต้องเป็น Bridezilla ในการจัดงานแต่งงานของตัวเอง หลังจากงานเลิก หม่าม๊าของอุ๊เองเนี่ยแหล่ะที่บอกว่า “ เปิ้ลเก่งมากๆ ทำงานทุกอย่างได้ Perfect มีแต่คนถามหม่าม๊าว่าใครจัดให้ หม่าม๊าก็บอกว่าชื่อ เปิ้ล แล้วก็ชี้ไปที่พี่เปิ้ลที่เดินไปมาตลอดงาน ” และยังพูดชมไม่หยุดถึงทุกวันนี้นะค่ะ สรุปว่าคืนนั้นนอกจากคู่บ่าวสาวที่ยิ้มอย่างสบายใจแล้ว พ่อแม่ของคู่บ่าวสาวเองสบายใจยิ่งกว่าซะอีกค่ะ เพราะสามารถต้อนรับแขกได้เต็มที่ไม่ต้องห่วงเรื่องคิว, การออกอาหาร หรืออะไรอย่างอื่นอีกเลย ยิ้มรับแต่คำชมของแขกทุกคนอย่างเดียว(ย้ำว่าทุกคนจริงๆค่ะ)

อุ๊และพี่พีไม่รู้ว่าจะบอกว่า ขอบคุณยังไง เพราะเท่าไหร่ก็ไม่พอกับสิ่งที่พี่เปิ้ลช่วยในงานสำคัญของเราในค่ำคืนนี้ เพราะ It's more than Perfect! อยากจะบอกว่า ถ้าเป็นไปได้ อยากจะจัดงานทุกปีและให้พี่เปิ้ลช่วยจัดงานให้ทุกปีเลยค่ะ จากที่เคยอ่านจาก Bride to Bride ยังไงก็ไม่ซึ้งเท่ากับได้มีประสบการณ์จากงานตัวเองค่ะ ดอกไม้ที่พี่เปิ้ลจัดให้ในวันงาน เพื่อนๆสนิทของอุ๊ทุกคนลงความเห็นว่า แสดงความเป็นอุ๊ได้ชัดเจน พี่เปิ้ลสามารถถ่ายทอดตัวตนของอุ๊เข้าไปในรายละเอียดของงานได้อย่างเต็มที่ ทั้งๆที่อุ๊ Brief ให้ Wedding Planner แค่ กระดาษหน้าเดียว ในวันงานแขกทุกคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า เป็นงานที่สวยมาก รู้สึกว่าเจ้าบ่าวและเจ้าสาวให้เกียรติแขกเพราะตั้งใจทำงานให้ออกมาครบถ้วนดูดี นอกจากอาหารอร่อย อาหารตาก็ยังสวยงามค่ะ พี่เปิ้ลช่วยออกแบบงานที่ถึงแม้สีสันจะฉูดฉาด แต่งานออกมาได้สวยลงตัว ไม่มากไป ไม่น้อยไป สวยประทับใจทุกคนเลยค่ะ ทุกอย่างที่พี่เปิ้ลจัดให้ในงานไม่อยากเก็บไว้แค่รูปค่ะ อุ๊อยากจะยกทุกอย่างกลับบ้านไปนอนกอดเลยทีเดียว

 

 

ช่างแต่งหน้าทำผมทีมงานพี่เปิ้ล (พี่แอนและพี่ปู) ก็เป็นสิ่งที่ประทับใจมากถึงมากที่สุดเช่นกันค่ะ พี่แอนใส่ใจ Detail ทุกอย่าง ทำให้อุ๊สวยที่สุด ถึงขนาดหม่าม๊าและเพื่อนๆก็ยอมรับว่า ราคาคุ้มเกินคุ้ม แถมยังดูแลอุ๊เป็นอย่างดีจนขึ้นเวทีเลยทีเดียว ต้องบอกว่าไม่ใช่รักพี่เปิ้ลคนเดียวนะค่ะ รักทุกคนในทีมงานพี่เปิ้ลเลยค่ะ ทุกคนทุ่มเทกับงานของอุ๊มากๆค่ะ

สำหรับอุ๊แล้วพี่เปิ้ลเป็นยิ่งกว่าพี่สาวคนนึงค่ะ ในบางครั้งพี่เปิ้ลยังให้มุมมองของความเป็นแม่ให้อุ๊ได้เข้าใจความรู้สึกของหม่าม๊าง่ายขึ้น สอนให้รู้จักเตรียมพร้อมสิ่งที่จะตามมาหลังจากชีวิตแต่งงาน ในบางแง่มุมที่ต้องปรับตัวและทำใจยอมรับพร้อมๆกับการให้กำลังใจในการฝ่าฟันเรื่องราวต่างๆ ต่อไปค่ะ

พี่เปิ้ลเชื่อมั้ยคะว่า การที่ตัดสินใจให้พี่เปิ้ลเป็น Wedding Planner ให้กับงานของอุ๊นั้น เปรียบได้กับเป็น Achievement ครั้งนึงในชีวิตทีเดียวค่ะ เพราะอุ๊รู้สึกได้เลยว่า ถ้าไม่มี พี่เปิ้ล WeddingAnswer - More Than Perfect Wedding Planner คนนี้นะคะ การเริ่มต้นครอบครัวใหม่ในวันแรกของอุ๊ คงไม่ perfect สวยงาม ราบรื่น ไม่มีสิ่งมากวนใจ และไร้กังวล อีกทั้งตัดปัญหาจุกจิกต่างๆออกไปอย่างสิ้นเชิงแบบนี้แน่ๆค่ะ

ขอบคุณค่ะพี่เปิ้ล

อุ๊+พี่พี

น้องอุ๊ค่ะ

พี่ต้องยอมรับเลยค่ะ ว่าน้องอุ๊เป็นแฟนพันธุ์แท้ของพี่จริงๆ ^^ ยังจำได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่เราคุยกัน อุ๊ติดต่อโอนเงินมามัดจำพี่ทันทีทั้งๆที่เรายังไม่ได้นัดเจอกันเลย เพราะช่วงวันแต่งงานของน้องอุ๊เป็นช่วงฤกษ์ดีซะด้วย มีเจ้าสาวโทรมาทาบทามพี่หลายรายอยู่ เพื่อความมั่นใจน้องอุ๊เลยขอล็อคคิวไว้เลยดีกว่า จะได้เลิกเครียดสักที

แล้วในนัดแรกเราก็มาเจอกันครบทีมเลยค่ะ น้องอุ๊ น้องพี และคุณแม่ที่น่ารักทั้งสอง ซึ่งหลังจากที่พี่ได้ให้ข้อมูล ข้อดีข้อเสียของงานเลี้ยงลักษณะต่างๆ ท่านทั้งสองก็สรุปตรงกันว่า อยากได้งานเลี้ยงโต๊ะจีน เพราะต้องการให้แขกที่มางานได้นั่งทานอาหารสบายๆและอย่างเต็มอิ่ม แล้วการควานหาโรงแรมของเราก็เริ่มต้นขึ้นค่ะ

 

 

โปรดติดตามหน้าต่อไป