Go to Apple's Advice Go to Webboard

More Than Perfect

at Grand Hyatt Erawan..page 2

 

 

เรามาจบกับตัวเลือกที่ลงตัว อย่างห้องบอลรูม โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ ที่มีการตกแต่งห้องเน้นไปทางสีเขียว ซึ่งทำให้ใช้ดอกไม้สีอะไรก็สามารถเข้ากับตัวห้องได้หมดค่ะ น้องอุ๊เป็นสาวมั่นใจอีกคนที่ขอสีจัดจ้านเพื่อความเป็นสิริมงคลของการเริ่มชีวิตคู่ และยังขอซังฮี้สีแดงไว้ตรงกลางของซุ้มถ่ายรูปอีกด้วย จัดให้ค่ะ จัดให้ซังฮี้สีแดงท่ามกลางหมู่ดอกไม้ที่บานสะพรั่งไปทั่ว ตามธีมสีงานแดงทองที่เจ้าสาวขอมา สีจัดจ้านได้ใจใครเห็นใครชมค่ะ สีผสมออกมาดูดีมีรสนิยมดีจริง

ตลอดเวลาที่เราทำงานร่วมกัน น้องอุ๊จะบอกพี่เสมอ ว่าอุ๊กับพีมีความรักที่เรียบๆ ไม่ได้มีอะไรหวือหวาจนสามารถนำมาทำคอนเซ็ปต์ได้เหมือนกับคนอื่นเค้า แต่คงเพราะด้วยความที่เราคุยกันบ่อยมาก โทรคุยกันซะวันละหลายรอบหลายเวลาอยู่นานนับเดือน ทำให้พี่วางรูปแบบงานได้อย่างง่ายดาย และทำให้เข้าใจถึงความเป็นตัวอุ๊ ยังจำได้ว่าตอนที่จัดงานเสร็จ พอได้หยุดเดินดูงานในห้องบอลรูม ไม่รู้ว่าทำไม แต่ความรู้สึกมันบอกค่ะ ว่างานนี้เป็นของน้องอุ๊จริงๆ

เราตกแต่งบริเวณต้อนรับแขกด้วยโต๊ะวางแกลอรี่ ที่พี่รู้ว่าน้องอุ๊แอบกรี๊ดอยู่ตั้งแต่ได้เห็นบรรดางานต่างๆที่ผ่านมาของพี่ รูปทุกรูปถูกบรรจงเลือกให้เหมาะกับกรอบทุกกรอบ และถูกบรรจงวางด้วยมือของพี่เอง ถึงจะจัดงานมาแล้วเกือบร้อยงาน มีน้องๆทีมงานที่ร่วมงานกันมานานหลายปี แต่พี่ก็ต้องขอจัดวางแกลอรี่เองทุกครั้งไป ไม่เคยปล่อยไปได้เลยค่ะ เพราะรู้สึกว่า งานที่จัดอยู่นี้ เป็นงานที่จะเกิดขึ้นเพียงครั้งเดียว..ในชีวิตของคนคู่นึง ทุกอย่างต้องดีที่สุด..ด้วยมือของพี่เอง

 

 

 

 

ถัดมาก็เป็นแผงแกลอรี่ ที่หลังจากผ่านการถกเถียงอย่างหนักระหว่างน้องอุ๊กับน้องพี ว่าจะเลือกแบบไหนดี น้องอุ๊ก็กำชัยชนะมาครอบครองจนได้.. เริ่มเห็นอนาคตเลาๆ ว่าใครเป็นใหญ่..อิอิ พี่ว่าตัวแผงแกลอรี่ดูลงตัวด้วยตัวของมันเองนะ ถึงสีของดอกไม้จะสดและจัด แต่ก็ไม่ได้ทำให้ตัวรูปดูจืดลงไปเลย ยิ่งพอได้มาวางคู่กับซุ้มถ่ายภาพ ก็ทำให้งานยิ่งดูอลังฯ และคุมธีมเป็นที่สุด

ซุ้มถ่ายรูปที่เป็นแบบเรียบง่าย แต่ดูได้ใจความ ดอกไม้แต่ละดอก สีที่ผสมออกมา ยิ่งมาได้ผีเสื้อเปล่งประกายวิบวับ สะท้อนแสงไฟ นอกจากจะทำให้น้องอุ๊กรี๊ด..ยาว..ด้วยความถูกใจ ก็ยังช่วยส่งให้เจ้าสาวดูสวยเด่นขึ้นไปอีกค่ะ

แล้วก็ถึงเวลานาทีที่พี่ชอบมากที่สุดของการทำงาน คือ นาทีที่ได้จูงมือน้องเจ้าสาว แล้วพาไปเปิดประตูห้องบอลรูม เพื่อให้ได้เห็นงานแต่งงานของตัวเองกับตา น้องอุ๊ยังจำความรู้สึกนั้นได้มั๊ยคะ การที่ได้เห็นชายหญิงคู่หนึ่ง ตาเป็นประกาย อึ้งกับสิ่งที่เห็น แล้วน้ำตาก็ออกมาคลอพร้อมกับหันมากอดและบอกพี่ว่า ขอบคุณมากๆค่ะพี่เปิ้ล..... มันเป็น Achievement อย่างหนึ่งในชีวิตของพี่เลยนะคะ มันเป็นความรู้สึกที่ทำให้พี่เองก็น้ำตาคลอออกมาด้วยทุกที ปลื้มใจที่ได้ทำให้น้องสาวมีความสุข ได้ทำให้เค้ารู้สึกว่า วันนี้เป็นวันของเค้าจริงๆ ได้ทำให้ความฝันกลายเป็นความจริง หลายครั้งที่น้องถึงกับน้ำตาไหลอาบแก้ม ทำเอาเดือดร้อนต้องรีบเช็คกันเป็นการใหญ่ เพราะกำลังจะต้องซ้อมคิว และปิดห้องบอลรูมเพื่อเก็บภาพคู่ค่ะ ซึ่งนับเป็นเวลานาทีทองของคู่บ่าวสาวเลยทีเดียว

 

โปรดติดตามหน้าต่อไป