Go to Apple's Advice Go to Webboard

More Than Perfect

at Grand Hyatt Erawan..page 3

 

 

 

 

 

มาถึงตอนนี้เมื่อเรากลับไปคิดถึงวันนั้นน้องอุ๊น้องพีกับพี่คงมีแต่เสียงหัวเราะ แต่ ณ เวลานาทีนั้นพี่ว่าเราทั้งคู่ออกจะหัวเราะไม่ออก เพราะหลังจากซ้อมคิวเสร็จ กำลังจะจัดแจงให้น้องอุ๊กับน้องพีได้ถ่ายรูปคู่ เจ้าสาวก็เกิดอาการหน้ามืดคลื่นไส้ขึ้นมาซะอย่างงั้น พอหันมาสบตาพี่ก็รู้ทันทีว่าน้องอุ๊ไม่ไหวแล้ว เลยต้องรีบพาไปนั่งพัก พี่และทีมงาน พากันส่งเสบียงสารพัด ทั้งลูกอม ยาดม น้ำหวาน หวังให้น้องอุ๊ฟื้นกำลังกลับมา แล้วน้องอุ๊ก็กัดฟันขึ้นมาถ่ายรูปคู่ ด้วยเรารู้กันดี ว่าถ้าไม่รีบถ่ายในตอนนี้ก็จะไม่มีโอกาสได้เก็บภาพสวยๆกันอีกแล้วเมื่องานเลิกรา

แต่หลังจากถ่ายภาพไปได้จนครบเซ็ต น้องอุ๊ก็ล้มพับไปอีก พี่รู้เลยค่ะ ว่าน้องอุ๊คงจะท้องว่าง และเป็นปกติที่ชุดแต่งงานจะเป็นชุดที่ใส่ไม่สบาย ใส่แล้วอึดอัด กลับมานั่งนึกถึงแล้วยังขำว่าวันนั้นพี่ยังสามารถไปสรรหากล้วยน้ำว้ามาให้น้องอุ๊ทานแก้ปวดท้องได้อีกต่างหาก ..555 เป็นความทรงจำที่ไม่ลืมเลยล่ะค่ะ แล้วเจ้าสาวของเราก็ฟื้นคืนชีพกลับมายืนยิ้มสู้อยู่หน้าซุ้มถ่ายรูปและทำสวยไปได้จนจบงาน

แล้วพิธีการบนเวทีก็เริ่มขึ้น พิธีการวันนี้เป็นไปตามสคริปที่วางไว้ เรียบง่าย สั้นกระชับ คำกล่าวขอบคุณที่ถูกร่างมาก่อน ถูกกล่าวบนเวทีอย่างครบถ้วนสมบูรณ์ อย่างที่น้องอุ๊กับน้องพีตั้งใจไว้ แล้วทั้งคู่ก็เริ่มก้าวแรกของชีวิตไปด้วยกัน บนทางเดินยาวไปสู่เค้กแต่งงานเพื่อฉลองความสุข เค้กแต่งงานวันนี้น้องอุ๊ให้สิทธิ์พี่เต็มที่ในการออกแบบ เนื่องจากดอกไม้มีสีเข้มจัด พี่จึงเลือกออกแบบเค้กให้เป็นสีขาวโพลนเล่นลายบางๆ ทำให้เค้กดูโดดเด่นตั้งแต่มองมาแต่ไกล และดูมีรายละเอียดเมื่อก้าวเดินเข้ามาใกล้ๆ ทำให้เค้กวันนี้สวย..ไม่เหมือนใคร

 

 

 

 

แล้วงานเลี้ยงก็เลิกรา แต่ความรู้สึกที่เกิดขึ้นไม่รู้ลืมค่ะ อย่างที่บอกตั้งแต่ต้นว่าน้องอุ๊เป็นแฟนพันธ์แท้ของพี่จริงๆ ทุกวันนี้เรายังคุยกันเสมอ น้องอุ๊เองยังคงติดตามผลงานทางหน้าเวบมาตลอด พี่เองก็ต้องขอบคุณน้องอุ๊เช่นกันนะคะ ที่คอยให้กำลังใจให้พี่ร่ายมนต์เสกความฝันของสาวๆ ให้ไม่ได้เป็นเพียงแค่ฝัน

พี่เข้าใจดีค่ะ ว่าเป็นธรรมดานะคะ ที่คู่บ่าวสาวจะเริ่มเครียดมาก..ถึงมากที่สุด เมื่อรู้ตัวว่า เราเองนี่แหละ ที่ต้องเนรมิตงานแต่งงานครั้งเดียวที่กำลังเกิดขึ้นให้มันออกมาดีที่สุด ซึ่งปัญหาดูจะมีอยู่อย่างเดียว คือไม่รู้ว่าจะเริ่มตรงอย่างไร ตรงไหนดี แถมการใช้ชีวิตคู่ที่กำลังจะเป็นความจริง มันก็ไม่ได้ดูง่าย ดูลงตัว เหมือนในหนังในละคร

ด้วยความที่พี่เองเป็นภรรยามานานนับปี เป็นแม่ลูกสองที่เลี้ยงลูกด้วยหัวใจ พี่เองก็ผ่านจุดที่น้องๆยืนอยู่มาแล้วทั้งนั้น เข้าใจดีค่ะว่าเรื่องที่เกิดขึ้น ณ วันเวลานี้ มันเปรียบเหมือนโลกกำลังจะแตกดับ แต่พอเราสามารถพยุงตัวเดินผ่านทางลาดชันนั้นมาได้ด้วยสติ น้องจะเห็นเลยว่า เพียงเราเปลี่ยนมุมมองสักนิด รับฟังสักหน่อย หมุนคลื่นวิทยุซะบ้าง น้องก็จะรู้ว่า ชีวิตที่มีความสุขอย่างสมบูรณ์ ไม่ได้ต้องการอะไรมากไปกว่า การที่ได้อยู่กับคนที่เรารักด้วยความเข้าใจในตัวเค้า และไม่หวังสิ่งตอบแทนใดๆค่ะ

นิยดา

สนใจติดต่อ Wedding Planner โทร. 081-833-8811 หรือ e-mail: weddinganswer@gmail.com

 

โปรดติดตามหน้าต่อไป