Go to Apple's Advice Go to Webboard

The Wonderful Gift

at Grand Hyatt Erawan..page 2

 

ยิ่งอ่านแล้วนึกถึงหน้าของน้องขวัญน้องท็อปไปด้วย ยิ่งทำให้คิดถึงเนอะ น้องสองคนเป็นชายหญิงอารมณ์ดี เวลาคุยกันมักจะเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะเสมอ ยิ่งได้มีโอกาสรู้จักกับน้องมากขึ้น ทำให้ดิฉันออกแบบโทนของงานที่อยากจะให้ออกมาเป็นท็อปกับขวัญได้ไม่ยากเริ่มจากการวางคอนเซ็ปต์ง่ายๆ คือ “ ของขวัญ ” ตามชื่อของเจ้าสาว และน้องๆเลือกอยากได้กิมมิกเป็น นกตัวน้อย เกาะบน ฮิปโปตัวโต ทายซิคะว่า ใครเป็นนก ใครเป็นฮิปโป ส่วนโทนสีของงาน ดิฉันเลือกใช้ สีฟ้ากับสีเหลือง อยากให้งานออกมา แปลกตา สดใส แต่ยังคงความอบอุ่นอยู่ค่ะ ซึ่งสีเหลืองไม่เคยทำให้ดิฉันผิดหวัง

หลังจากที่เราตกลงกันในภาพรวมได้แล้ว ก็มาถึงการลงรายละเอียดในแต่ละส่วน เริ่มตั้งแต่ซุ้มถ่ายรูป ที่ออกแบบเป็นกล่องของขวัญ และใช้โลโก้ของงานมาเป็นจุดเด่น ใช้พวงดอกไม้สดกับเส้นคริสตอลพันพาดเป็นสายริบบิ้น น้องท๊อปเจ้าบ่าว Request ชิงช้าวางหน้าซุ้ม เพราะอยากให้เจ้าสาวของเค้ามีที่นั่งในเวลาที่เมื่อย สวีทได้อีก ทำเอากล่องของขวัญของดิฉันเกือบมีกองทัพมดมาสมทบ

แกลอรี่ภาพวันนี้ ดิฉันเอาลายบนหลังการ์ดมาทำเป็นฉากแกลอรี่ เพื่อเน้นงานกราฟฟิก ดิฉันจึงเลือกที่จะไม่มีการตกแต่งใดๆ เน้นโชว์รูป PreWedding ที่คู่บ่าวสาวปลาบปลื้มมากเป็นหลัก

ถึงดิฉันจะจัดงานในห้องบอลรูม โรงแรมแกรนด์ไฮแอทเอราวัณมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน แต่ในทุกๆครั้ง งานและโทนของห้องมักจะเปลี่ยนไปเสมอ จะเห็นได้ว่าการเลือกใช้สีของงานที่เข้ากับบุคลลิกของคู่บ่าวสาว บวกกับการออกแบบไลท์ติ้งที่สวยหยด ก็ทำให้งานออกมาตระการตาได้ ไม่ว่างบดอกไม้ของคุณจะอยู่ที่หลักหมื่น หรือหลักแสน และการวางคอนเซ็ปต์ของงานที่ดีมาตั้งแต่ต้น จะทำให้ในทุกรายละเอียดของงานสอดแทรกความเป็นตัวตนของคู่บ่าวสาวไว้ได้ในทุกอนู ชนิดที่ว่าแขกเดินเข้ามา จะรู้สึกได้เลยว่านี่คืองานของใคร และด้วยเหตุนี้แหละค่ะ ดิฉันจึงมักจะพูดคุยทำความรู้จักกับคู่บ่าวสาวก่อนที่จะลงมือออกแบบงาน และไม่มีการกำหนดงบประมาณในการใช้จ่าย เพราะดิฉันขอเลือกที่จะทำสิ่งที่ดีและเหมาะที่สุด

 

 

วันนี้ดิฉันอยากให้งานออกมาในแบบ Chic Chic ปน Romantic จึงเลือกวางโหลเทียนสารพัดสารพันรอบเวทีเค้ก ทำเอาแสงเทียนที่พากันเต้นระบำยิบๆสร้างความโรแมนติคอย่างที่สุด สำหรับดอกไม้รอบโต๊ะเค้กวันนี้เลือกแซมด้วยขนนก มาเสริมให้งานดูมีเสน่ห์ มีลูกเล่น ดิฉันตั้งใจมากจนถึงกับนั่งจับช่อขนนกเองกับมือแทบทุกช่อ เพื่อให้ออกมาสวยได้ดั่งใจ (ดิฉันเอง)

สายคริสตอลที่ห้อยโหนรอบดอกไม้ ล้อไปกับลายของเค้กแต่งงาน ก็ยิ่งส่งให้เค้กแต่งงานที่ดิฉันออกแบบตามสีธีมงานโดดเด่น นอกจากนี้ยังแอบเพิ่มกลิ่นอายความขี้เล่นของคู่บ่าวสาวลงไป อีกทั้งยังลงตัวที่สุดกับ Cake Topper ที่เจ้าสาวไปสรรหาสั่งทำมาอย่างยากลำบาก เพราะคิดเข้าและออก ออกและเข้าอยู่นานมาก ว่าจะเอาแบบไหนดี สุดท้ายเมื่อทุกอย่างมาประกอบรวมกัน มันยิ่งกว่าคำว่า “ ใช่ ” เห็นด้วยมั๊ยคะ

ครั้งแรกที่น้องพากันมาพบกับดิฉัน น้องขวัญบอกมาตั้งแต่แรกว่า หนูมีของชำร่วยแล้วนะคะ เป็นกล่องไม้ใบเล็ก คุณพ่อเตรียมไว้ให้ตั้งแต่ก่อนที่ท่านจะเสียไปเมื่อไม่นานมานี้ และน้องทั้งสองมักพูดถึงครอบครัวให้ดิฉันฟังเสมอๆ เราจึงตกลงกันที่จะมี Presentation 2 ชุด คือ Present การ์ตูนนกน้อยกับฮิปโป ที่ใช้เปิดตัวคู่บ่าวสาว และ Presentation ขอบคุณคุณพ่อคุณ แม่ ที่เจ้าสาวพูดเข้า Present อย่างสั้นๆว่า “ ขวัญอาจจะไม่ได้บอกกับแม่บ่อยนัก แต่ขวัญรักแม่นะ ”

แล้วก็มาถึงคิวเจ้าบ่าวกล่าวขอบคุณ ที่พูดไปพูดมาทำเอาเจ้าสาวเริ่มเสียววูบ เพราะน้องขวัญรู้ในความสามารถการร้องเพลงของท็อปเป็นอย่างดี แต่พอดนตรีเพลง “ ขอ ” ดังขึ้น น้องขวัญก็ต้องเซอร์ไพรส์

ด้วยว่าที่คุ้นเคยกับน้องคู่นี้มากอยู่นี่แหละค่ะ ระหว่างการเตรียมงานเจ้าบ่าวก็แอบกระซิบว่าอยากทำเซอร์ไพรส์ให้น้องขวัญ หลังจากแอบปรึกษาลับหลังขวัญนานสองนาน ทุกอย่างก็มาลงตัวที่น้องต้า Paradox และด้วยความที่น้องต้า เป็นรุ่นน้องดิฉันที่จุฬาฯ จึงเรียกให้น้องมาช่วยได้อย่างไม่ติดขัดอะไร

แล้วแขกก็ต้องพากันส่งเสียงกรี๊ด เมื่อมีนักร้องหนุ่มผมทองเดินขึ้นเวที น้องต้า Paradox ที่มาซ่อนตัวอยู่หลังเวทีนานมากแล้ว ก็ถึงเวลาออกมาโชว์ตัวสักที แล้วน้ำตาของเจ้าสาวก็เอ่อแล้ว..เอ่ออีก ภาพน่ารักของคู่บ่าวสาวที่ช่วยซับน้ำตาของกันและกัน บวกกับเพลงความหมายดีๆ ก็ทำให้น้ำตา..ท่วมห้องบอลรูม

 

โปรดติดตามหน้าต่อไป