Go to Apple's Advice Go to Webboard

Maple Wedding

at Millennium Hilton Bangkok

 

 

เสียงโทรศัพท์ดังขึ้นในเวลาตอนหัวค่ำหนึ่งวันหลังจากที่ดิฉันเพิ่งจัดงานฉลองสมรสพระราชทานเสร็จไปหมาดๆ ความเหน็ดเหนื่อยกับการจัดงานที่ใช้เวลาทำงานเกินสิบชั่วโมงเมื่อวานนี้ทำให้ร่างกายยังไม่หายล้าเลย แต่เมื่อเสียงปลายสายคือ น้องเอ็ม-เจ้าสาวคนเมื่อคืน ที่โทรมาถามว่า “ พี่เปิ้ลพอจะมีเวลานิดนึงมั๊ยคะ ตอนนี้เอ็มกับพี่เปิ้ล(เจ้าบ่าว)รออยู่ที่หน้าบ้านพี่ค่ะ ” ดิฉันรู้สึกตกใจที่น้องเค้ามาหาถึงบ้าน และยิ่งพอได้ยินเสียงน้องเค้า รู้สึกได้เลยค่ะว่าเค้าอยากพบเรามากจริงๆ ดิฉันจึงรีบลงไปพบ

พอเปิดประตูหน้าบ้านออกไป น้องเอ็มกับคุณเปิ้ล ก็มายืนรออยู่แล้ว ทั้งคู่ตั้งใจที่จะมาขอบคุณดิฉันด้วยตนเองอีกครั้ง..ที่ได้เนรมิตงานแต่งงานที่สุดแสน Perfect ให้ออกมาได้ดีดั่งใจทุกอย่าง พร้อมกับยื่นถุงใบเล็กให้ บอกว่าเป็นของขวัญแทนคำขอบคุณ ดิฉันเปิดถุงออกก็พบกล่องใบเล็ก คุณเปิ้ลออกตัวว่า “ น้องเอ็มเป็นคนเลือกให้นะครับ ไม่ถูกใจเอาไปเปลี่ยนได้ ”

พอดิฉันเปิดกล่องออกมา ของขวัญชิ้นเล็กส่องประกายเข้าตา มันเป็นประกายจากแหวนเพชรรูปหัวใจ คำแรกที่ออกจากปากดิฉันคือ “ ...นี่มันมากเกินไปหรือเปล่าคะ ” เจ้าบ่าวรีบตอบกลับมาว่า “ มันเทียบไม่ได้เลยครับ กับสิ่งที่คุณเปิ้ลทำให้... ” แล้วทั้งคู่ก็ไม่ได้ให้โอกาสดิฉันในการปฎิเสธรับของขวัญชิ้นนี้เลยค่ะ คงไม่มีคำบรรยายใดที่จะอธิบายได้ถึงความรู้สึกของเราสามคนในนาทีนั้น ดิฉันปลื้มใจจนน้ำตาซึม การที่คู่บ่าวสาวเค้ารับรู้ได้ถึงสิ่งที่เราทุ่มเทใจทำลงไป รับรู้ถึงความตั้งใจ ที่เราทำทุกอย่างขนาดนั้นก็เพราะมันเป็นครั้งเดียวในชีวิตของคนคู่หนึ่ง และทุกสิ่งก็เพื่อให้ทุกเวลานาทีของงานเป็นที่จดจำ..และไม่มีวันลืม

 

 

คุณเปิ้ลเจ้าบ่าว มีความตั้งใจว่า อยากใช้ใบ Maple เป็นคอนเซ็ปต์ของงาน ตามชื่อของบ่าวสาว คุณ M และ คุณ Apple ค่ะ แล้วทั้งคู่ก็ยังตกลงใจที่จะเลือก The Flow ห้องอาหารริมแม่น้ำสุดเก๋ ของโรงแรมมิลเลนเนียม ฮิลตัน การออกแบบงานที่แสนท้าทายจึงเริ่มขึ้นค่ะ

เนื่องด้วยสถานที่จัดงานวันนี้เป็นห้องอาหาร และมีทั้งส่วนของ Indoor และ Outdoor และแขกที่มาในงานก็ล้วนแต่เป็นแขกผู้ใหญ่ที่ทางเจ้าภาพให้ความเคารพนับถือ นี่เรายังไม่นับถึงจำนวนแขกจำนวนมากที่ต้องให้การดูแลอย่างทั่วถึง นอกจากนี้ด้วยความที่ห้องอาหารแบ่งออกเป็นหลายส่วน แค่ในส่วนของ Indoor เอง ก็ยังแบ่งออกเป็น 3 ส่วน ยังไม่นับส่วน Outdoor ที่มีการไล่ระดับ แถมยังมีเสาต้นมหึมาสองต้นวางกั้นพื้นที่อย่างชัดเจน โจทย์ครั้งนี้จึงนับเป็นโจทย์ปราบเซียนได้เลยค่ะ

แน่นอนค่ะ ซุ้มถ่ายภาพต้องอยู่ในคอนเซ็ปต์ ใบ Maple แน่นอน ตัวคู่บ่าวสาวเองไม่ต้องการได้ซุ้มถ่ายภาพที่เป็นฉากสี่เหลี่ยม อยากให้แขกที่มาในงานรู้สึกแปลกใหม่ และไม่จำเจ ดิฉันจึงออกแบบซุ้มเป็นใบ Maple ไล่สี ซ้อนกันไปมา ซึ่งต้องขอสารภาพว่า ทำยากมาก..จริงๆค่ะ ดิฉันออกแบบด้านหลังของฉากให้เป็นแกลอรี่ภาพ นอกจากการเตรียมฉากที่ยากลำบากอยู่แล้ว เพราะเป็นฉากที่เห็นทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ที่สำคัญที่สุด ดิฉันทีเวลาเข้าเซ็ตอัพหน้างานเพียงสองชั่วโมงเท่านั้น ทำให้ต้องออกแบบฉากทั้งหมดแยกส่วนเป็นชิ้นๆแล้วยกเข้ามาประกอบติดตั้งฉาก และเก็บรายละเอียดในระยะเวลาอันน้อยนิด