Go to Apple's Advice Go to Webboard

Maple Wedding

at Millennium Hilton Bangkok..page 2

 

คอนเซ็ปต์ ใบ Maple นี่นอกจากจะได้ที่มาจากชื่อคู่บ่าวสาว ก็ยังเกี่ยวเนื่องกับการพบรักของทั้งคู่ด้วยนะคะ ตอนที่น้องเอ็มไปทัศนศึกษาขณะเรียนปริญญาโท ที่เมืองวอชิงตันดีซี คุณเปิ้ลเองทำหน้าที่เป็นอาจารย์พี่เลี้ยงที่ต้องไปดูแลนักศึกษาในทริปนี้พอดี ที่นี่เอง..ที่ทั้งคู่ได้พบกัน แต่กามเทพยังไม่แผลงศรหรอกนะคะ มาแผลงเอาหลังจากนั้น ทั้งคู่ไม่เคยติดต่อกันอีกเลย จนกระทั่ง เมื่อต่างก็่ไปเวียนเทียนที่วัดเดียวกัน..โดยบังเอิญ แล้วทั้งคู่จึงเริ่มคบหาดูใจกัน แบบนี้ เรียกว่า"คู่บุญ"ใช่มั๊ยคะ เป็นเพราะบุญนำพามารักกันจริงๆ

ดิฉันตัดสินใจวางเวทีไว้ด้านนอก โดยขอใช้วิวริมแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นฉากหลัง จึงเลือกทำ Backdrop เป็นตัวอักษร M P ขนาดใหญ่ เพื่อให้แขกได้ชื่นชมวิวยามค่ำคืนริมฝั่งแม่น้ำ แต่ยังคงความโดดเด่น เน้นคอนเซ็ปต์ของงานไปพร้อมๆกัน ส่วนเวทีเค้ก ดิฉันเลือกที่จะไม่ทำอะไรเลย ทั้งๆที่หลายๆคนที่มีโอกาสมาเห็น คงจะนึกอยากได้ Gazebo โดมดอกไม้อันโต มาวางครอบเวทีเค้กซะ แต่ดิฉันกลับมองว่า ตัว Gazebo จะสวยและโดดเด่นจนกลบคู่บ่าวสาวหมด และยังทำให้ช่างภาพถ่ายภาพคู่บ่าวสาวได้ยากลำบากขึ้นอีกด้วย ดิฉันจึงขอเอาโต๊ะเค้กขาวๆ วางบนพื้นที่โล่งๆ เพื่อที่จะรอพลุสวยๆ ไว้เป็นฉากหลังตอนตัดเค้กแต่งงาน น่าจะเริ่ดกว่ากันเยอะเลยค่ะ

หลังจากที่ตกลงใจเรื่องตำแหน่งเวทีได้แล้ว โจทย์ต่อมา คือจะทำอย่างไรให้แขกทั้งหมด ให้ความสนใจกับพิธีการที่กำลังจะเริ่มขึ้นบนเวที หลังจากที่คุยปรึกษากับคู่บ่าวสาวอยู่หลายรอบ เราก็ตัดสินใจที่จะไม่มีจอฉายภาพใดๆเลยในส่วนของ Indoor ค่ะ แต่จัดจอฉายภาพถ่ายทอดสดขนาดใหญ่ไว้ด้านนอกถึงสองจอ เพื่อให้แขกด้านในให้ความสนใจและออกไปที่ริมแม่น้ำเพื่อชมภาพสดเมื่อพิธีการเริ่มขึ้น

 

 

แล้วพิธีการในค่ำคืนนี้ก็เริ่มต้นบรรยากาศพระอาทิตย์ตกดิน ด้วยการแสดงสดของวง Vietrio ก่อนจะเข้าสู่ช่วงพิธีการ คุณแทนคุณ จิตต์อิสระ ก็ขึ้นเวทีกล่าวเชิญ คุณ โรส ศิรินทิพย์ นักร้องดังในสังกัดของ GMM Grammy ซึ่งทางเจ้าสาวทำงานอยู่ในตำแหน่ง Brand Manager ขึ้นมาร้องเพลงเปิดงาน ดิฉันเลือกเอาน้องโรสมาเป็นตัวเรียกแขกค่ะ ซึ่งก็ได้ผลตามที่วางไว้ บรรดาแขกเหรื่อพากันสะกิดชวนกันออกไปบริเวณ outdoor เพื่อดูน้องโรสตัวจริงที่ขอยืนยันเลยค่ะว่า น้องเค้าเสียงดีมาก

แล้วมาต่อด้วย Presentation ที่คู่บ่าวสาวตั้งใจทำกันมากๆ ทางคุณส้ม Poko ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของเจ้าบ่าวทำสุดฝีมือ แล้วยิ่งได้คุณ แจ๊บ เพ็ญเพชร เพ็ญกุล และ คุณ ตาล กัญญา รัตนเพชร มาแสดงเป็นคู่บ่าวสาวบอกเล่าเรื่องราวในการพบกันและพบรักที่หวานจนแขกพากันแซว นึกว่ากำลังดูซีรีย์เกาหลีอยู่